Con vẫn biết là còn nhiều khó khăn để thực hành đoạn trừ nghiệp tham ngủ, nhưng con sẽ cố gắng mỗi ngày

“...Con vẫn biết là còn nhiều khó khăn để thực hành đoạn trừ nghiệp tham ngủ, nhưng con sẽ cố gắng thực hành mỗi ngày. Vâng lời làm theo những cách Cô chỉ dạy, con nhất định sẽ làm được và cố gắng làm tốt để trở thành người con ngoan với cha mẹ, người mẹ, người vợ đảm đang, người Phật tử tinh tấn và người có ích cho xã hội…” - Chia sẻ của Phật tử Vũ Thu Hằng.
(Dưới đây là những tâm sự của Phật tử Vũ Thị Hằng chia sẻ về bài học mà mình nhận được sau khi nghe Cô Chủ nhiệm trạch giảng về chủ đề "Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ")
phat-tu-vu-thu-hang-nghe-Co-trach-Phap
Phật tử Vũ Thu Hằng nghe Cô Chủ nhiệm trạch Pháp trực tuyến
---
Trước kia, con chỉ nghĩ đơn giản là ngủ nhiều thì mình không làm hết được các việc mình muốn làm chứ chưa tư duy được nhân quả của việc ngủ nhiều là như thế nào. Qua buổi trạch Pháp của Cô Chủ nhiệm vào ngày 20/10/Canh Tý về “Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ”, con đã thực sự hiểu ra rất nhiều điều sâu sắc mà trước kia vì vô minh con không nhận ra.
Công việc của con khá áp lực và bận rộn. Con lúc nào cũng tư duy, mong muốn có được một ngày nghỉ để được ngủ thỏa thích theo ý mình. Chính vì vậy mà con luôn tìm cách chiều theo mong muốn đó, luôn suy nghĩ là mình phải đi ngủ sớm để đỡ bị xấu đi, dậy thật muộn để đi làm đỡ bị mệt, đỡ bị buồn ngủ. Cũng từ đó mà cuộc sống của con luôn bị áp lực. Con cáu gắt, khó chịu với người thân khi làm ảnh hưởng giấc ngủ của mình vào ngày nghỉ. Vì đi ngủ sớm nên con còn rất nhiều việc dở dang chưa làm được, chưa tư duy được; ngủ dậy muộn thì thỏa mãn cơ thể mình nhưng công việc nhà bị trì trệ, bê tha, nhà cửa luôn bừa bộn, con cái thì có hôm bị muộn học vì mẹ ngủ dậy muộn. Chồng con cũng rất khó chịu với con vì vợ ngủ dậy muộn nhưng con vô minh, bị nghiệp tham ngủ dẫn dắt nên không thể dứt ra được. Chuông đồng hồ báo thức dậy rồi lại tắt đi. Con cảm thấy thật sự bế tắc vì vấn đề ngủ nhiều của mình.
Khi được đủ nhân duyên nghe bài trạch giảng của Cô về “Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ” con cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hoan hỷ. Con biết nếu thực hành lời Cô chỉ dạy thì cuộc sống của mình từ đây chắc chắn sẽ không bế tắc như trước nữa. Bài trạch giảng vô cùng chi tiết và tỉ mỉ, Cô đã lấy ví dụ, dẫn chứng cụ thể cho chúng con về cách điều phục tâm tham ngủ. Con nghe mà như nuốt từng lời Cô chỉ dạy, vừa nghe, vừa ghi chép, vừa thấy rất tâm đắc.
Cô chỉ dạy muốn đoạn trừ nghiệp tham ngủ, cách đầu tiên là khi có chuông báo thức phải bật dậy ngay theo lý trí, đừng tư duy gì vội, nếu tư duy là nghiệp sẽ kéo mình lại và ngủ tiếp. Thứ 2 là mình phải có tâm bố thí, tư duy bố thí nhiều thì mình sẽ không tham ngủ nữa. Con sẽ cố gắng thực hành áp dụng vào công việc phận sự và cuộc sống của mình: thứ 7, chủ nhật được nghỉ, con sẽ không ngủ nhiều nữa mà tư duy làm việc phận sự trong đạo tràng. Hàng ngày dậy sớm để dọn dẹp nhà cửa, cơm nước cho con cái đi học sớm sủa, lên thời khóa sáng tối tu tập, nghe Pháp để hiểu rõ lời Phật dạy, ứng dụng vào cuộc sống tại gia của mình sao cho được nhiều lợi ích nhất.
Con đã thực hành lời Cô chỉ dạy được mấy ngày hôm nay. Con dậy sớm hơn, đi ngủ muộn hơn, mỗi ngày chỉ 6-7 tiếng nhưng thấy tinh thần vẫn tỉnh táo và vui tươi. Công việc của con đã suôn sẻ hơn, người thân trong gia đình cũng hoan hỷ hơn với con. Con biết ơn Cô nhiều lắm, vì Cô đã dẫn dắt, chỉ dạy cho chúng con từng việc nhỏ một trong đời sống tu tập tại gia. Thực hành từng bước, từng bước để đoạn trừ các nghiệp tham, ái, sân si như lời Cô chỉ dạy mà cuộc sống của con giờ đã thay đổi hơn rất nhiều. Từ một đứa vô minh, cái gì cũng không biết thì sau khi học Phật Pháp, thực hành lời Sư Phụ và Cô chỉ dạy mà con đã biết chia sẻ, biết bố thí, giúp đỡ mọi người và người thân trong gia đình.
Con vẫn biết là còn nhiều khó khăn để thực hành đoạn trừ nghiệp tham ngủ, nhưng con sẽ cố gắng thực hành mỗi ngày. Vâng lời làm theo những cách Cô chỉ dạy, con nhất định sẽ làm được và cố gắng làm tốt để trở thành người con ngoan với cha mẹ, người mẹ, người vợ đảm đang, người Phật tử tinh tấn và người có ích cho xã hội. Con thành kính xin tri ân Cô – Người mà con vô cùng yêu mến và cảm phục.
Con kính yêu Cô rất nhiều ạ!
phat-tu-vu-thu-hang-chia-se
Phật tử Vũ Thị Hằng chia sẻ trên trang cá nhân của mình về bài học mà mình nhận được sau khi nghe Cô Chủ nhiệm trạch giảng về chủ đề “Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ”

Các bài nên xem:

452 lượt xem
16/12/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ