Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tri ân Cô – Người luôn thắp sáng cho chúng con tới những điều lợi ích

(Lời tâm sự của Phật tử có nick Facebook Diệu Đàm Tâm Đức)
Chúng con kính bạch Cô Chủ nhiệm yêu quý của chúng con! Từ khi con và gia đình con được Cô chủ nhiệm gieo duyên Phật Pháp đến này cũng gần 2 năm. Gia đình con chuyển hoá rất nhiều về thân tâm. Con là một kẻ luôn than trời trách phận và luôn gào thét lên “Tại sao tôi khổ?”, “Vì sao tôi gặp toàn trái ngang và sự vô ơn vậy?” .Hạnh phúc thay khi chúng con được gặp Cô, Cô luôn động viên, sách tấn chúng con hãy biết tư duy nhân quả và vận dụng trong cuộc sống hàng ngày, cũng như thực hành lời Phật dạy, hãy gieo hạt giống yêu thương và biết ơn những người đã tạo duyên cho mình được bố thí và được làm các việc thiện .

Nhiều lần được nghe những bài trạch Pháp của Cô, nhưng chúng con chưa thực hành được bao nhiêu mà vẫn bị bản ngã và vô minh khiến con bị sân giận và làm chưa hết sức mình. Trước đây, con thấy mình thật sự là kẻ lười nhác và vô ơn, yếu kém, không chịu tư duy. Lúc đó con thật sự bế tắc không biết làm sao, thì may mắn thay, tâm con khởi lên rằng mình hãy xả thời gian để tâm mình tĩnh lại, nên vào nghe pháp Sư Phụ giảng và nghe những bài trạch Pháp của Cô để mình tìm ra được điều nhiệm màu, gỡ rối cho sự bế tắc bản thân mà đang bị nghiệp chi phối.

Con vào các trang của chùa, cũng như trang Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán. Con tìm nghe những bài trạch Pháp của Cô – lời sách tấn đại chúng tu tập sao cho tinh tấn. Đúng là nhân duyên con đã tìm thấy và lắng nghe bài trạch Pháp của Cô, thật sự con đã vỡ ra trong tâm con rất nhiều điều bổ ích. Từ đó, con luôn thực hành lời Cô dạy, chăm chỉ nghe Pháp. Trước khi ngủ, con đều mở những bài trạch Pháp của Cô nghe đi nghe lại. Lúc đó, tâm con thấy vô cùng xấu hổ vì con chưa thực hành được như lời Cô sách tấn. Con luôn thấy bản thân con luôn bao biện cho hành động khi có người chỉ ra lỗi. Đôi lúc, con có sân giận với việc gì đó gây cho con đau khổ là lúc đó con luôn nghĩ đến Cô. Những lời chỉ dạy sách tấn, nụ cười tươi và ánh mắt dịu dàng của Cô đã giúp con bình tĩnh tư duy vì sao mình lại gặp chuyện này. Con tự nghĩ, đây là nghiệp của mình đã làm cho chúng sinh đau khổ nên giờ con đang trả quả ác. Lúc đó, con rất hối hận và nguyện trong tâm sẽ từ bỏ các việc ác, nguyện sẽ cố gắng thực hành lời Cô chỉ dạy, mang lại lợi ích cho con và cho mọi người xung quanh!

Đôi lúc, con gặp nhiều chướng duyên trong tu tập và con không biết làm sao để cho mọi người hiểu được tâm của con, chỉ mong cho mọi người có lợi ích và cùng nhau tinh tấn tu tập. Khi con mở video bài trạch Pháp của cô có tiêu đề “Thế nào là tinh tấn tu tập?”, Cô đã dạy cho con hiểu: “Khi chúng ta thực hành Phật Pháp, chúng ta đừng bao giờ nhìn hoàn cảnh bên ngoài. Nếu ai cứ nhìn hoàn cảnh bên ngoài thì người đó không thể tinh tấn được, mà chúng ta hãy nhìn lại nội tâm của chính mình đã tinh tấn chưa, và chúng ta cần tinh tấn chính trong nội tâm của chúng ta. Tâm Chiếu Hoàn Quán đã làm như vậy và điều đó đã đạt được lợi ích rất là lớn. Chúng ta không sợ Phật tử ở cách nhau quá xa, đừng sợ họ không nghe lời, mà mình chỉ sợ tâm mình không tinh tấn. Người tu tập chỉ sợ chính tâm mình chưa tinh tấn thì không quả phước, không có hạnh phúc”. Chính nhờ bài trạch Pháp này mà con càng thấy cần nhìn lại chính tâm con đã chưa tinh tấn. Chúng con không được mệt mỏi khi sách tấn người khác, vì chúng sinh giải đãi sẽ là chúng sinh thành tựu cho ta. Sau bài trạch Pháp, con đã nguyện sẽ cố gắng tinh tấn hơn.

Con hay bị mất ngủ, cũng hay bị phiền não. Nhưng từ lúc con gặp Cô và chăm nghe nhiều bài trạch Pháp của Cô trước khi đi ngủ, con tư duy thận trọng hơn khi nói ra những từ không gây cho những người thân đau khổ và giúp con hiểu việc gieo duyên thiện tâm để con tăng trưởng được tâm hiếu và tâm bố thí, giúp cho con biết nhẫn nhục, và giúp con biết chịu lắng nghe những lời sách tấn, chỉ lỗi của các đạo hữu. Để đập được bản ngã, chúng con phải thực hiện pháp lục hòa. Lợi ích của công đức lục hòa sẽ giúp chúng con hồi hướng chuyển hóa nghiệp lực của bản thân con và cả những người thân của chúng con.
Từ khi đó, con luôn hoan hỉ và cố gắng tu tập tinh tấn để tâm trí con mở rộng và tư duy sâu nhân quả. Nhờ có Cô, những bài trạch Pháp của Cô và Cô luôn lấy từ thân giáo của Cô mà chỉ dạy cho chúng con. Cô luôn sống vì chúng con và Cô luôn chỉ dạy chúng con quán chiếu từng niệm để không gây ra những việc bất thiện, chúng con sẽ không nhận lại quả ác mà vô tình mình tạo ra.

Con xin chí thiết chí thành đảnh lễ tri ân Tam Bảo. Con xin cung kính đảnh lễ tri ân công đức Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng. Con xin thành kính tri ân công đức của Cô – người luôn thắp sáng cho chúng con những điều lợi ích và giúp chúng con thực hành diệt được tâm bất thiện, cũng như giúp chúng con biết tăng trưởng thiện tâm, cho chúng con hiểu thêm về lợi ích cúng dường Tam Bảo, cúng dường chư Tăng thanh tịnh, tu hoà hợp là ruộng phước điền cho chúng sinh trong thời mạt pháp này. Cô giúp chúng con biết bố thí, yêu thương, hiếu thảo với người sinh thành ra chúng con.
Con xin chúc Cô sớm thành tựu Quả Vô Thượng Bồ Đề. Con chúc Cô luôn luôn mạnh khoẻ, dìu dắt chúng con trên con đường giác ngộ giải thoát!

(Lời tâm sự của Phật tử có nick Facebook Diệu Đàm Tâm Đức)

Lời tâm sự của Phật tử có nick Facebook Diệu Đàm Tâm Đức

(Lời tâm sự của Phật tử có nick Facebook Diệu Đàm Tâm Đức)

Phật tử Diệu Đàm Tâm Đức cùng người thân nghe Cô chủ nhiệm trạch Pháp

Các bài nên xem:

29 lượt xem
13/12/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục