Sự kiện Tổ sư Đại đầu đà Ca Diếp đản sinh

Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

-
aa
+
1,241,157 lượt xem
01/04/2024

Bình luận (31)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.
 2. P
  P

  Phạm văn Tuấn

  29/04/2024
  Thật tuyệt vời sự kiện Đức tổ sư đại đầu đà Đại Ca Diếp đản sinh là niềm hạnh phúc và phước báu vô lượng cho chúng sinh
 3. L
  L

  LEMONO -VIETNAM

  29/04/2024
  Con xin đảnh lễ Tổ Sư Đại Đầu Đà. Con kính nguyện được ngài gia hộ cho con được đời này và nhiều đời sau có đầy đủ trí lực tinh tấn học theo hạnh của Ngài trên con đường đạo.
 4. B
  B

  Bùi Thùy Linh

  29/04/2024
  Tổ sư Đại đầu đà Ca Diếp (Tất Bát La Da Na) sinh ra trong dòng dõi Ba La Môn cao quý, khôi ngô, tuấn tú đẹp tựa tượng vàng, thông minh, trí tuệ hơn người nhưng từ nhỏ đã không ưa thích ham hưởng dục lạc, mà nguyện tu phạm hạnh. Ngài lấy vợ theo mong nguyện của cha mẹ nhưng cuộc sống vợ chồng giữ phạm hạnh không xúc nhiễm với nhau và sau này ngài đã xuất gia theo Phật và trở thành vị đầu đà đệ nhất. Chúng con xin chí thành đảnh lễ công đức xuất gia và thực hành hạnh đầu đà của Ngài ạ!
 5. V
  V

  Vũ Thị Giáp

  29/04/2024
  Chúng con thành kính đảnh lễ tri ân và cảm niệm ân đức cao quý của Tổ Sư Đại đầu đà Ca Diếp, ân đức Sư Phụ và Đại Tăng Ni đã tiếp nối pháp hạnh đầu đà, mong cho Phật pháp được trụ lâu dài ở thế gian để giác ngộ cứu khổ cho muôn loài chúng sinh. Chúng con thành kính tri ân công đức Cô Chủ Nhiệm đã giảng giải kỹ càng cho chúng con nhìn nhận quay lại tâm ý mình để loại trừ dần những tâm bất thiện, cấu uế mà hướng về thiện pháp, thực hạnh đúng pháp Phật để được lợi ích. Chúng con xin ghi nhớ lời Cô chỉ dạy để tư duy chỉnh sửa tâm ý xấu loại bỏ, để tăng trưởng tâm thiện lành
 6. L
  L

  Lê Thị Thanh Thúy

  29/04/2024
  Con xin thành kính tri ân công đức bài trạch Pháp của Cô chỉ dạy. Mỗi một việc ta phải quán chiếu biết được đăng sau sự việc đó là gì để ta dần rời xa những tham dục bất tịnh để xa rồi khổ đau.