Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giảm dần tâm tham ăn nhờ giữ giới của Phật

Trước đây con rất thích ăn lẩu. Con thích ăn tất cả các loại lẩu, trong đó có món lẩu cá lăng. Đặc biệt của món lẩu này con cá lăng còn sống, còn nhảy trước khi cho vào nồi lẩu. Con còn khen là cá tươi thật đấy, ngon thật đấy, và ăn ngon lành không nghĩ ngợi gì. Con ăn đến lúc cái bụng nó không còn chứa được nữa thì mới thôi. Lần nào ăn lẩu, con cũng ở trong tình trạng như thế. Nhất là đi ăn buffet lẩu với bạn bè. Đặc thù của ăn buffet có thể hầu hết ai cũng biết là ăn thoải mái, gọi thoải mái, ăn bao nhiêu cũng chỉ tính có bấy nhiêu tiền. Vậy là chúng con lúc nào cũng gọi rất nhiều đồ, ăn no, nghỉ xong lại ăn tiếp; có hôm con cùng các bạn còn ngồi ăn đến lúc quán sắp đến giờ nghỉ làm mới chịu đứng dậy đi về.

>>> Giữ giới không sát sinh nhưng vẫn ăn mặn có được không?

 Phật tử Tân Nguyễn hiện đang sinh hoạt tại CLB Trúc Thanh- Hà Nội

Phật tử Tân Nguyễn hiện đang sinh hoạt tại CLB Trúc Thanh- Hà Nội

Con thường đi ăn buổi tối. Ăn no khiến đêm về ngủ con rất khó chịu, trở bên này trở bên kia. Cái bụng nó no quá nên rất khó ngủ. Có lần, đồ ăn nhà hàng làm không sạch, không đảm bảo dẫn đến việc con bị đau bụng cũng rất là khổ. Vì cái tội tham ăn như thế con thấy rất xấu hổ. Khi ăn thì không nghĩ đến việc sau khi ăn no sẽ như thế nào? Và mọi người xung quanh sẽ đánh giá mình ra làm sao?

Từ khi biết tới Phật Pháp, quy y Tam Bảo, con đã biết thực hành giữ giới của người Phật tử tại gia, đặc biệt là giới không sát sinh. Dù là bất kỳ con vật nào đi chăng nữa con cũng không dám khởi lên tâm giết hại mà còn thương chúng nhiều hơn. Đến giờ, nghĩ đến việc con ăn lẩu cá lăng, con thấy mình lúc đó thật là nhẫn tâm, không có 1 chút lòng từ bi nào đối với chúng sinh cả. Sau khi nghe bài Kinh Bát Đại Nhân Giác – Điều Giác Ngộ Thứ hai và Điều Giác Ngộ Thứ Ba của Sư Phụ con hiểu rằng: “Tham muốn nhiều là khổ”. Vì vậy, con luôn cố gắng tư duy và kiểm tâm, để có thể kiểm soát được tâm tham của mình. Bây giờ, con cũng vẫn còn thích ăn lẩu nhưng thích ăn lẩu chay và hạn chế, không còn tham ăn như lúc trước nữa.

Phật tử Tân Nguyễn nghe Sư Phụ giảng Pháp qua mạng

Phật tử Tân Nguyễn nghe Sư Phụ giảng Pháp qua mạng

Hình ảnh Phật tử Tân Nguyễn làm phận sự ngày 7/12/2019 tức ngày 12/11/Kỷ Hợi

Hình ảnh Phật tử Tân Nguyễn làm phận sự ngày 7/12/2019 tức ngày 12/11/Kỷ Hợi

Qua đây, con xin thành kính tri ân Tam Bảo, thành kính Tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, tri ân Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa. Cảm ơn chị Trưởng CLB Trúc Thanh và cũng xin cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi Minigame rất bổ ích để cho hàng Phật tử chúng con có thể học và thực hành lời Phật dạy, mang lại lợi ích cho bản thân và cho tất cả mọi người.

(Trên đây là câu trả lời Minigame Hái Hoa Giác Ngộ tuần thứ 27 của Phật tử Tân Nguyễn)

Các bài nên xem:

365 lượt xem
18/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục