Văn khấn tại các nơi thờ khi chưa/đã biết rõ là không đúng pháp

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Văn Bạch (cập nhật sau)

Quý vị và các bạn tùy duyên tải và in bản PDF tại đây (ấn vào tên bài): Văn khấn tại các nơi thờ khi chưa/đã biết rõ là không đúng pháp

1. Văn Bạch

(Quỳ hoặc đứng, chắp tay)

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Hôm nay (và từ nay trở đi, khi) chúng con có duyên cúng lễ/bao sái/tu tập… tại nơi thờ tự này, chúng con xin hướng về Tam Bảo, và thực hành theo lời Đức Phật dạy. Chúng con không nương tựa vào pháp của ngoại đạo, không nương tựa vào các chúng tà kiến (chưa biết thì đọc: có thể) có duyên nơi thờ tự này.

Chúng con xin chư Phật chứng minh cho chúng con.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 vái).

2. Hướng Dẫn

a. Hoàn cảnh áp dụng:

Khi có duyên bao sái ban thờ, bát hương; sắp lễ; thắp hương, cúng lễ, tu tập,… tại nơi thờ tà kiến (nơi thờ có bát hương do thầy tà bốc hoặc không rõ do ai bốc…).

Lưu ý: Nếu bát hương của gia đình hoặc tại các nơi Phật tử có duyên phải thắp hương/tu tập nhiều lần, thường xuyên, thì chỉ cần bạch nội dung “và từ nay trở đi, khi chúng con có duyên cúng lễ/bao sái/tu tập…” và từ đó về sau không phải bạch văn bạch này nữa.

b. Cách thức bạch:

Chỉ bạch trước khi thực hiện công việc tại nơi thờ tà kiến/chưa biết rõ.

c. Cách sám hối khi quên bạch

- Đối tượng sám hối:

+ Đạo tràng đi làm phận sự: chủ sám/Phật tử phụ trách việc bày lễ….

+ Phật tử tự tu/làm.

- Cách thức sám hối: Bạch Sám hối 3 lần vào các khóa lễ tu tập, nếu ngày nào không tu thì không bạch sám hối (được bạch cách 1, 2, 3… ngày); bạch thêm vào phần văn bạch của nghi thức tu.

- Nội dung sám hối: Con xin sám hối, trước khi tu/bao sái… tại nơi thờ có bát hương có duyên với việc tà kiến, mà con không bạch nương văn bạch, nương tựa Tam Bảo.

-
aa
+
567,257 lượt xem
30/10/2023

Bình luận (57)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.
 2. Đ
  Đ

  Đoàn Thị Lan

  23/02/2024
  Con xin thành kính tri ân Tam Bảo, con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và Cô Chủ Nhiệm CLB Cúc Vàng đã dẫn dắt cho chúng con tu tập ạ.
 3. Đ
  Đ

  Đoàn Thị Lan

  20/02/2024
  Con xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân công đức trên Sư Phụ cùng Chư Tôn Đức Tăng Chùa Ba Vàng và Cô Chủ Nhiệm đã dẫn dắt cho chúng con tu tập ạ. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
 4. N
  N

  Nguyễn thị thanh

  14/02/2024
  Con xin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô chủ nhiệm đã giúp con thực hành nghi thức cúng lễ này.
 5. P
  P

  PT Đào Thị lan

  05/02/2024
  Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Con xin thành kính tri ân ân đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng cùng Cô CN nhiều nhiều ạ.
 6. N
  N

  Nhài Nguyễn

  02/02/2024
  Con xin thành kính tri ân Tam Bảo, Sư Phụ và các đại Tăng Ni cùng Cô chủ nhiệm câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng ạ.