Những bài học nhận được sau khi nghe Cô Chủ nhiệm trạch giảng về chủ đề "Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ

“...Khi đạt được thành quả như vậy con vô cùng xúc động và biết ơn Cô rất nhiều. Cô đã chỉ dạy và dẫn dắt các Phật tử chúng con thực hành theo đúng lời Đức Phật dạy từ những suy nghĩ nhỏ nhất, những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống để có được lợi ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng…” - Chia sẻ của Phật tử Đỗ Thị Hoài Thu
(Dưới đây là những tâm sự của Phật tử Đỗ Thị Hoài Thu chia sẻ về bài học mà mình nhận được sau khi nghe Cô Chủ nhiệm trạch giảng về chủ đề "Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ")

-------
Vừa qua, Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa có chia sẻ về chủ đề “Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ”. Con may mắn được các đạo hữu trong đạo tràng Minh Hậu - Hải Dương sách tấn nghe Pháp. Con đã tư duy và học được nhiều điều mà trước đây do vô minh nên con đã không nhận ra.
Thời gian gần đây, do gặp một số vấn đề trong công việc nên con bị stress, con đã rất mông lung, buông thả, không muốn vạch định kế hoạch tương lai cho bản thân nữa. Điều đó dẫn đến việc ngủ không đúng giờ giấc. Buổi đêm con thường ngủ muộn, sáng hôm sau dậy sớm đi làm con rất mệt mỏi. Cả ngày làm việc uể oải, hiệu suất làm việc giảm trầm trọng. Còn những hôm được nghỉ thì lại ngủ đến trưa, lúc thức dậy cũng không tránh được cảm giác mệt mỏi cả ngày. Ngủ nhiều khiến cơ thể con không có sức, không tư duy được sáng suốt, dẫn đến tính tình hay cáu gắt, khó chịu khiến người thân xung quanh con rất buồn, các mối quan hệ khác cũng trở nên kém đi.
Sau khi nghe bài trạch Pháp của Cô Chủ nhiệm, con cảm thấy như mình vừa thức tỉnh sau một giấc ngủ dài. Trong bài trạch Pháp “Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ” hôm 20/10/Canh Tý của Cô, Cô đã chia sẻ 1 đoạn trong bài Kinh Pháp Cú như sau:
“Biết nghĩ không phóng dật 
Lo học đạo từ bi 
Do đó không ưu sầu 
Thường nhớ trừ vọng tưởng”
-Kinh Pháp Cú -
Cô Chủ Nhiệm dạy chúng ta nên sắp xếp công việc cụ thể cho từng ngày, và đặt ra các đầu mục công việc cho ngày hôm sau. Tư duy và thực hành như thế sẽ giúp cho chúng ta không bị tham luyến giấc ngủ. Chúng ta trú niệm trong tâm bố thí sẽ không bị tâm phóng dật, tức là chúng ta thường nghĩ đến việc tu tập, làm mỗi việc đều có mục đích cụ thể, mà mục đích này là để mang lại điều tốt đẹp cho đạo, cho đời.
Con đã thực hành theo lời Cô chỉ dạy mấy ngày hôm nay. Trước khi đi ngủ con thường kiểm lại các việc đã làm trong ngày và sắp xếp các việc cần làm cho ngày mai ra sổ, để hôm sau không bị quên các công việc mà con đã đặt ra cho bản thân. Con cảm thấy tinh thần của bản thân đang chuyển biến tốt lên từng ngày. Tâm trạng của con không còn thất thường, hay cáu gắt nóng giận nữa. Mối quan hệ của con với người thân cũng như mọi người xung quanh trở nên tốt đẹp, gần gũi và yêu thương trở lại. Công việc của con trở nên thuận lợi hơn lúc trước do có sự lên kế hoạch chu đáo và tính tự giác của bản thân.
Khi đạt được thành quả như vậy con vô cùng xúc động và biết ơn Cô rất nhiều. Cô đã chỉ dạy và dẫn dắt các Phật tử chúng con thực hành theo đúng lời Đức Phật dạy từ những suy nghĩ nhỏ nhất, những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống để có được lợi ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Dẫu biết rằng việc tu tập sẽ còn gặp nhiều chướng duyên, trở ngại, nhưng con sẽ luôn cố gắng hết mình mỗi ngày thực hành tinh tấn để trở thành người con, người Phật tử ưu tú của Sư Phụ, của Cô, của mái già lam Ba Vàng dấu yêu! 
Con xin thành kính tri ân công đức của Cô ạ!
phat-tu-do-thi-hoai-thu-chia-se1
Phật tử Đỗ Thị Hoài Thu chia sẻ trên trang cá nhân của mình về bài học mà mình nhận được sau khi nghe Cô Chủ nhiệm trạch giảng về chủ đề "Cách đoạn trừ nghiệp tham ngủ" 
phat-tu-do-thi-hoai-thu-chia-se-1
Phật tử Đỗ Thị Hoài Thu chăm chú lắng nghe và ghi chép lại những lời Cô chỉ dạy
phat-tu-do-thi-hoai-thu
Hình ảnh được ghi nhận thêm

Các bài nên xem:

799 lượt xem
15/12/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ