Mối quan hệ với bố mẹ chồng trở nên tốt đẹp hơn nhờ tu học Phật Pháp

Trước đây, con đã ôm chấp, tham đắm vào nhiều thứ vốn dĩ không thuộc về mình, khiến cho bản thân vô cùng đau khổ, cuộc sống luôn bí bách bởi những vấn đề không đâu. Nhưng từ khi biết đến Phật Pháp, được nghe những bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và những bài trạch giảng của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, được tiếp xúc với các đạo hữu, con hiểu ra rằng: Mọi thứ đến với mình đều có nhân, duyên; đều do phúc duyên của mỗi người. Vì vậy mới có người sinh ra đã được sung sướng, có người thì rất khổ cực, điều mà ngoài đời người ta thường quy kết cho 2 từ "số phận", và khi đã là số phận thì không có gì thay đổi được. Thế nhưng giờ đây, con đã, đang và sẽ cố gắng tu tập chăm chỉ để thay đổi "số phận" của bản thân mình nhờ tu học và thực hành Phật Pháp.

>>> Nguồn gốc tạo nên sự khác biệt về số phận của mỗi người và cách thay đổi!

[caption id="attachment_53723" align="aligncenter" width="1000"]Phật tử Nguyễn Thị Thắng (ngoài cùng bên trái) cùng mẹ chồng, các chị dâu và em chồng về chùa Ba Vàng lễ Phật, du xuân đầu năm Canh Tý Phật tử Nguyễn Thị Thắng (ngoài cùng bên trái) cùng mẹ chồng, các chị dâu và em chồng về chùa Ba Vàng lễ Phật, du xuân đầu năm Canh Tý[/caption]

Trước đây, con thường oán trách bố mẹ chồng con vì đã không có đất, có nhà cho vợ chồng con. Nhìn bạn bè cùng trang lứa khi lập gia đình đều được bố mẹ lo cho nhà cửa sẵn sàng, phương tiện đi lại (xe máy) mà mình thì không có gì cả; con đã thường xuyên dằn vặt chồng mình, khiến tình cảm vợ chồng bị rạn nứt. Con không thích về thăm bố mẹ chồng, mặc dù 2 nhà không xa cách là mấy. Rồi những lần đến thăm, con chỉ nhanh chóng muốn ra về.
Cuộc sống khó khăn khiến hai vợ chồng con thường xuyên cãi vã về vấn đề kinh tế. Sau những cuộc cãi vã, con sinh tâm oán trách bố mẹ chồng nhiều hơn... Con không nhận ra được việc làm sai trai ấy cho đến khi nghe được những bài giảng của Sư Phụ. Con chợt thấy rằng tâm "vô ơn, bất hiếu" đã dẫn dắt mình lầm đường lạc lối bấy lâu nay. Nó đã che mờ trí tuệ của con, khiến con quên đi công ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ chồng đối với chồng mình. Con đã hiểu ra, không có bố mẹ thì không có chúng con ngày hôm nay. Bố mẹ đã vất vả nuôi chúng con khôn lớn với tình thương yêu vô điều kiện. Vậy mà khi trưởng thành, con lại luôn đặt bố mẹ trong điều kiện phải như thế này, phải như thế kia. Con thấy mình thật tội lỗi.

>>> Quả báo của tội bất hiếu

[caption id="attachment_53721" align="aligncenter" width="1000"]Vợ chồng Phật tử Nguyễn Thị Thắng chăm chú lắng nghe Sư Phụ - Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp qua mạng Vợ chồng Phật tử Nguyễn Thị Thắng chăm chú lắng nghe Sư Phụ - Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp qua mạng[/caption]

Sư Phụ đã dạy chúng con: "Người đệ tử Phật phải lấy chữ hiếu đi đầu". Vâng theo sự chỉ dạy của Sư Phụ, con đã và đang thực hành niệm biết ơn đối với bố mẹ 2 bên. Con cố gắng quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi bố mẹ chồng khi trái nắng trở trời, cùng chồng chủ động biếu quà cho bố mẹ, hiếu dưỡng cha mẹ khi ốm đau. Bên cạnh đó, con cũng đã mời bố mẹ đi chùa, hướng dẫn bố mẹ thực hành cúng dường Tam Bảo để bố mẹ có được phúc lành, hồi hướng, nguyện cầu cho bố mẹ sớm có duyên tu học Phật Pháp.

[caption id="attachment_53727" align="aligncenter" width="1000"]Mẹ của Phật tử Nguyễn Thị Thắng thực hành tu tập tại nhà Mẹ của Phật tử Nguyễn Thị Thắng thực hành tu tập tại nhà[/caption]

Nhờ sự thực hành lời Phật dạy mà mối quan hệ giữa con với bố mẹ chồng ngày càng tốt đẹp hơn. Chồng con cũng hết mực yêu thương bố mẹ 2 bên, hết lòng vì gia đình. Cuộc sống gia đình con không còn bị xáo trộn bởi những mâu thuẫn nhỏ nhặt như trước nữa.
Qua đây con xin gửi lời thành kính tri ân Tam Bảo. Con xin thành kính tri ân trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng. Con xin tri ân công đức cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến. Nhờ sự tư duy và thực hành Pháp mà bản thân con, gia đình con đều được lợi ích.
(Trên đây là câu trả lời Minigame Hái Hoa Giác Ngộ đạt giải Ba tuần 32 của Phật tử Nguyễn Thị Thắng)

—————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Các bài nên xem:

190 lượt xem
25/06/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ