Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách tiến bộ nhanh nhất trong tu tập là gì?

Trên con đường tầm cầu học Phật, mỗi cá nhân đều phải trải qua những chông gai chướng ngại. Mỗi người sẽ đều có những điều bất như ý, những điều có thể làm cho mình thoái chí tu hành. Và có lẽ ai cũng mong sao mình tinh tấn và tiến bộ trên con đường học Phật, nhưng có người nhanh, có người chậm. Vậy cách tiến bộ nhanh nhất trong tu tập là gì? Mời quý vị xem video dưới đây để biết bí quyết tiến bộ trên con đường tu.

Bí Quyết Tiến Bộ Trên Con Đường Tu Tập

Cách chúng ta tiến bộ nhanh nhất đó là biết chỉnh sửa lỗi lầm, bỏ đi cái bản ngã. Bản ngã, chấp trước gồm những tướng thế này: Tự ái, bất mãn, bỏ đi, không lắng nghe, không vâng lời điều thiện đó là hiển tướng của sự chấp ngã, và cái đó sẽ khiến cho mình mất đi những cơ hội thiện lành khiến cho mình làm nhiều việc bất thiện; khiến cho mình xa rời những người tốt giúp đỡ mình. Nó mất đi nhiều lắm. Những người muốn chỉ lỗi cho mình họ không chỉ lỗi nữa, họ xa rời mình và mình sẽ dốt nát không làm được cái gì. Vì dốt nát không làm được cái gì thì sẽ trở nên tự ti. Cho nên ai chỉ lỗi cho mình, người đó thật là đáng quý.

 

Cách chúng ta tiến bộ nhanh nhất đó là biết chỉnh sửa lỗi lầm, bỏ đi cái bản ngã.

Cách chúng ta tiến bộ nhanh nhất đó là biết chỉnh sửa lỗi lầm, bỏ đi cái bản ngã.

Nhất là việc hướng dẫn cho mình làm thế này, bảo mình làm đi, làm thế này chưa được, làm nữa, làm nữa đi. Mình phải coi người đó là bậc thiện tri thức. Mà bậc thiện tri thức này là do mình đã tích phước từ nhiều kiếp, đến bây giờ mình mới có duyên gặp được. Nếu như mình không lấy coi như mình vứt phước đi. Cho nên chúng ta lắng nghe, học hỏi rút kinh nghiệm. Mà muốn có được lắng nghe, học hỏi, rút kinh nghiệm thì phải nhẫn nại, vâng lời, biết ơn và phụng hành.

167 lượt xem
27/10/2019

Bình luận (0)