Dị ứng từ khi sinh ra và tiếng khóc kỳ lạ mỗi đêm: Sự thay đổi chỉ sau một lần bạch Phật

“…Gần 2 giờ sáng, con gái con khóc mãi không ngừng. Con bế cũng khóc, ôm cũng khóc, cho lên võng ru cũng khóc. Con dở áo cháu lên thì thấy cơ thể cháu nổi đầy mẩn đỏ, sờ vào người thì nóng nóng. Lúc đó, tiếng khóc của con gái như cắt từng khúc ruột của con vậy…”

Đó là những dòng tâm sự của chị Ngô Thị Ngọc Bích, ở Thượng Hải, Trung Quốc, đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Châu Á. Chị Bích có con gái bị dị ứng đạm bẩm sinh. Dù đi chạy chữa ở nhiều nơi, bệnh tình của con gái chị Bích vẫn không hề thuyên giảm.

Trước nỗi ngứa ngáy khó chịu của con gái, không còn cách nào khác, chị Bích bạch Phật “cầu cứu”. Và phép màu cũng đã đến với con gái của chị. Kính mời quý đạo hữu cùng đón đọc câu chuyện chuyển hóa của con gái chị Bích qua bài viết dưới đây!

Nỗi lòng của người mẹ có con quanh năm khổ sở vì ngứa

Từ khi sinh ra, con gái nhỏ của con đã mắc bệnh dị ứng đạm thuộc dạng nặng. Khi hơn 1 tháng tuổi, mặt và cơ thể của cháu nổi đầy mẩn đỏ giống như bị ghẻ. Bệnh dị ứng càng ngày càng trở nặng, ảnh hưởng đến cả đường hô hấp của cháu. Vậy nên đêm nào cháu cũng khó thở, thở khò khè như có ai đó bịt mũi.

Những mẩn đỏ do dị ứng nổi khắp trên người con gái chị Bích
Những mẩn đỏ do dị ứng nổi khắp trên người con gái chị Bích

Hai vợ chồng con cho cháu đi khám ở vài bệnh viện lớn nhất Thượng Hải. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị dị ứng đạm sữa mẹ, nhưng đến 6 tháng tuổi, cơ thể cháu có thể sẽ tiếp nhận đạm. Thế nên, con muốn cai sữa cho cháu với mong mỏi sẽ phần nào cải thiện tình trạng hiện tại của cháu. Nhưng vì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ nên bác sĩ khuyên con vẫn để cho bé bú sữa mẹ.

Bác sĩ cũng đưa cho con thực đơn ăn uống phù hợp, kiêng một số thức ăn như: sữa bò, thịt bò, tôm, cá biển, một số loại rau... Dù con đã kiêng theo khuyến cáo của bác sĩ, cháu vẫn bị loét hết cả mặt rồi lan khắp cơ thể. Có những lúc dị ứng nặng, cả người cháu nổi mẩn đỏ, y như là cua lột vỏ.

Hai vợ chồng con rất khổ tâm. Ai bảo gì chúng con cũng làm theo. Mua thuốc bôi cũng có, mua lá tắm cũng có… Đông Tây y kết hợp. Nhưng kết quả nhận lại là bệnh tình của con gái vẫn không chuyển biến. Ngưng thuốc là lại tái phát.

6 tháng tuổi, cháu tập ăn. Con mới đút cho cháu hai muỗng bơ, mà cháu cũng bị dị ứng. Nóng nực và ngứa ngáy khiến cháu cảm thấy khó chịu. Cháu cứ giãy giụa, nhộn nhạo khắp người. Thấy con mình còn nhỏ mà đã khổ sở như vậy, thương con quá, con không thể cầm được nước mắt.

Đến khi cháu 1 tuổi rưỡi, con cai sữa cho cháu và chuyển sang cho cháu ăn sữa công thức. Vì cháu dị ứng đạm nên con cũng chỉ dám cho cháu ăn loại sữa ít đạm. Nhưng sữa ít đạm thì không nhiều dưỡng chất, nên thỉnh thoảng con cũng bổ sung thêm 1-2 lon sữa có đạm. Ngặt nỗi, cứ ăn sữa có đạm là cơ thể cháu lại dị ứng. Rồi đến cả trứng, hải sản và một số loại rau cháu cũng không ăn được vì dị ứng. Hầu như ăn cái gì cũng ngứa ngáy, khó chịu.

Nỗi bức bách trong người không thể nào nói ra ấy của con gái con được biểu hiện qua tiếng khóc. Cháu khóc đến 1-2 giờ sáng. Hai vợ chồng con cứ thay nhau bế đi quanh nhà. Nhiều đêm cũng không ngủ được vì con.

Có thời điểm, cả tuần liền, ngày nào cháu cũng khóc và gãi, nổi đỏ khắp người, rên rỉ liên tục. Nhiều lúc dỗ không được, bực mình và mệt mỏi, con đét mấy phát vào mông, thì cháu càng khóc to hơn. Đến nỗi, nhà con ở chung cư tầng 4 mà tầng 6 và tầng 1 đều nghe thấy tiếng cháu khóc.

Đỉnh điểm, có đêm gần 2 giờ sáng, con gái con khóc mãi không ngừng. Con bế cũng khóc, ôm cũng khóc, cho lên võng ru cũng khóc. Con dở áo cháu lên thì thấy cơ thể cháu nổi đầy mẩn đỏ, sờ vào người thì nóng nóng. Lúc đó, tiếng khóc của con gái con như cắt từng khúc ruột của con vậy. Cháu giãy giụa gãi, la hét rất khó chịu, làm con rất sợ.

Mẹ nhất tâm sám hối thay - con chuyển hóa bất ngờ

Lúc ấy, khi thấy con gái khóc dữ dội, con vội vàng quỳ xuống, hướng lên hư không bạch Phật “cầu cứu”. Sinh hoạt trong đạo tràng Phật tử xa xứ Châu Á một thời gian, con đã tin hiểu hơn về nhân quả. Con biết rằng những đau khổ hiện tại đều do ác nghiệp kiếp trước mình đã tạo nên. Và lúc đó, con khởi nghĩ rằng bệnh dị ứng của con gái con cũng như thế. Con thấy lòng mình như thắt lại. Không biết con gái con kiếp trước đã làm điều ác gì để phải chịu những ngứa ngáy như vậy.

Và con cũng từng chứng kiến nhiều câu chuyện chuyển hóa tương tự của các Phật tử nhờ nương tựa Phật Pháp, sám hối, tu tập. Cho nên ngay trong đêm, con xin thay con gái con sám hối với Phật và Bồ Tát, với các hương linh tác động lên con gái con. Con vừa khóc vừa sám hối chân thành, và nguyện ngày mai khi trời sáng sẽ tác phúc hồi hướng cho hương linh.

Ngay lập tức, con gái con hết khóc, ngủ tới tận 9 giờ sáng hôm sau. Giữ đúng lời nguyện, con tác phúc hồi hướng trên từng hiện tượng cho chư Thiên, chư Thần hợp duyên và các hương linh tác động lên bệnh dị ứng của con gái con.

Ngày hôm sau, những vết mẩn đỏ đã lặn 90%. Toàn cơ thể từ tay, đùi, bụng đã lành lặn hẳn. Thật quá ly kỳ! Điều mà từ trước tới giờ, con gái của con chưa bao giờ có được. Thật không thể tin được, đúng là vượt quá sức tưởng tượng của con. Nhưng con chỉ nghĩ là ngẫu nhiên thôi, có thể là sau vài ngày, các nốt dị ứng sẽ nổi lại.

Rồi vài tuần… gần 1 tháng trôi qua… Con gái con không hề bị nổi mụn trở lại, không hề bị dị ứng, hay ngứa ngáy, đêm ngủ ngoan, không còn quấy khóc nữa. Vợ chồng con cũng được ngủ ngon, không còn phải dậy lúc nửa đêm để dỗ con như trước nữa. Vậy nên, chúng con cũng cảm thấy khoan khoái hơn.

Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình chị Bích
Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình chị Bích

Làn da của con gái con đã mịn màng hơn, trở lại đúng làn da của em bé, không còn sần sùi, chỉ còn lại những vết thâm mờ mờ, đang chuẩn bị hết dần.

Sự chuyển hóa vi diệu này của con gái con khiến con có niềm tin mạnh mẽ hơn vào sự tác động của thế giới tâm linh. Con đã nghĩ căn bệnh này sẽ theo con gái con đến suốt đời, nhưng không ngờ đến một ngày, cháu trở lại bình thường như thế. Dạo này, con thử cho cháu ăn tôm, thịt bò… thì cháu cũng không bị hiện tượng dị ứng như trước nữa.

Chị Bích chia sẻ câu chuyện chuyển hóa của con gái trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày
Chị Bích chia sẻ câu chuyện chuyển hóa của con gái trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Lời tri ân những nhân duyên nhiệm màu

Con xin tri ân Phật, tri ân Pháp, tri ân Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng. Con xin tri ân Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa. Tôi xin tri ân những đạo hữu viết bài Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày đã tạo động lực cho tôi tu tập chuyển hóa mỗi lần biếng nhác hay gặp sự khổ. Và tôi cũng xin tri ân Ban cán sự trong đạo tràng Phật tử xa xứ Châu Á, những người luôn đồng hành, dìu dắt, trợ duyên cho tôi.
Mong rằng câu chuyện chuyển hóa này sẽ giúp cho nhiều người tăng trưởng niềm tin với Tam Bảo, cũng như truyền cảm hứng cho các quý đạo hữu trên con đường tu học Phật Pháp.
Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".
Khi bị bệnh hoặc các nghiệp khổ, Quý Phật tử hãy tuân theo các biện pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật pháp.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi.
Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,390 lượt xem
25/09/2022

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.
 2. N
  N

  Nguyễn Thị Chính

  24/09/2022
  Chúc gia đình hạnh phúc và có niềm tin mạnh mẽ như vậy và tri ân Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm CLB CV.