Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Câu chuyện của người mẹ trẻ trong hành trình giúp con trai 3 tuổi bị tăng động trở lại bình thường

Con kính bạch Cô Chủ Nhiệm, Con tên là Nguyễn Thị Hường (pháp danh Tâm Sen). Con đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Hải An Dương, thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng.

Con xin kể câu chuyện mà gia đình con đã được chuyển nghiệp khi đã biết nương tựa Tam Bảo, nương tựa trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Đại Tăng và Cô Phạm Thị Yến, và sự chứng thực trong Phật Pháp khi thực hành, tu tập theo lời dạy của Đức Phật qua sự giáo dưỡng trên Sư Phụ và Cô Chủ Nhiệm ạ.

Con có con trai tên là Nguyễn Tùng Dương, từ lúc 3 tuổi, gia đình con phát hiện cháu bị chậm nói, chậm phát triển trí não (cháu chỉ nói được những từ bà, bố, mẹ). Vợ chồng con đã cho cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị tăng động giảm chú ý, chậm phát triển ngôn ngữ. Cháu rất nghịch ngợm, lăng xăng, không thể kiểm soát được và chậm phát triển trí não so với các bạn cùng tuổi. Do hoàn cảnh, cả 2 vợ chồng đều là công nhân nên gia đình con cũng không có điều kiện để cho cháu đi học lớp đặc biệt. Chúng con đã rất mệt mỏi và phiền não vì con.
Trước kia, con chưa hề biết đến Phật Pháp nhiều, thậm chí còn không tin vào chùa chiền vì cảm thấy mình có cầu khấn thế nào thì trong hiện tại vẫn khổ như vậy. Thời gian đó, con chán nản, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, có lúc gần như bế tắc hoàn toàn.

Nhưng may mắn thay, có một ngày con đọc được bài viết do một đồng nghiệp của con chia sẻ về sự chứng nghiệm trong Phật Pháp của một Phật tử nào đó viết lên trang Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến về trường hợp giống như con trai con mà đã đỡ và khỏi. Lúc đó, con như gặp được chiếc phao cứu sinh. Con biết đây chính là nơi con sẽ nương tựa, bấu víu vào.

Trang Facebook: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến

Trang Facebook: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến

Thời gian đó vào đúng cơn bão mạng 2019 của Chùa Ba Vàng. Khi ấy, con vào trang của Cô Phạm Thị Yến tìm hiểu, và trong tâm con tự hỏi: Tại sao lại có quá nhiều Phật tử lên tiếng để bảo vệ Thầy Thích Trúc Thái Minh, bảo vệ chùa Ba Vàng, bảo vệ Cô Yến đến như vậy? Sau khi đọc rất nhiều câu chuyện chuyển hoá của các Phật tử, con đã hiểu: Vì họ đã được chuyển nghiệp, họ thấy mình được quá nhiều lợi ích, thoát được nhiều biến cố trong cuộc đời. Lúc đó, con thấy Phật Pháp sao quá nhiệm màu.

Rồi con nhắn tin cho đồng nghiệp của con – người đã chia sẻ bài viết đó và cũng chính là trưởng đạo tràng nơi con đang sinh hoạt hiện nay. Bạn ấy đã giải thích, hướng dẫn cho con vào đạo tràng để tu tập.

Phật tử Nguyễn Thị Hường (áo đỏ) chụp ảnh cùng đạo hữu (trưởng đạo tràng Trúc Hải An Dương)

Phật tử Nguyễn Thị Hường (áo đỏ) chụp ảnh cùng đạo hữu (trưởng đạo tràng Trúc Hải An Dương)

Phật tử Nguyễn Thị Hường cùng thành viên trong đạo tràng Trúc Hải An Dương tham gia phận sự tại chùa Ba Vàng

Phật tử Nguyễn Thị Hường cùng thành viên trong đạo tràng Trúc Hải An Dương tham gia phận sự tại chùa Ba Vàng

Sau 1 thời gian tu tập, con thấy con trai đã có những chuyển biến đáng kể. Thay vì trước đây chỉ nói được “bà, bố, mẹ” thì bây giờ con của con đã nói được nhiều từ hơn Những biểu hiện của bệnh tăng động không còn, không những vậy con của con còn rất nghe lời và khả năng nhận biết tiến bộ hơn trước rất nhiều ạ. Gia đình con cũng không tốn một đồng tiền nào để dùng thuốc hay cho cháu đi học lớp đặc biệt.

Bé Nguyễn Tùng Dương (áo đỏ ngoài cùng) chụp ảnh cùng các bạn trong lớp

Bé Nguyễn Tùng Dương (áo đỏ ngoài cùng) chụp ảnh cùng các bạn trong lớp

ở nhà bé thường hay nghe Pháp và học bài rất chăm chỉ

Ở nhà bé thường hay nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp và học bài rất chăm chỉ

Là người chứng nghiệm sự chuyển hóa của con trai rõ rệt từng ngày nhờ tu tập niềm tin vào Phật Pháp của con ngày càng vững chắc. Con tự hứa, bản thân sẽ tinh tấn hơn, phụng sự Tam Bảo, truyền tải Phật Pháp hơn nữa để tất cả mọi người đều được lợi ích trong giáo Pháp của Phật như gia đình bé nhỏ của con.

Và qua đây con cũng xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Đại Tăng và Cô Phạm Thị Yến; tri ân tới người đồng nghiệp, người bạn đồng tu và cũng chính là trưởng đạo tràng nơi con sinh hoạt – bạn đã luôn đồng hành cùng mẹ con con và không quản ngại bất cứ khó khăn gì, chỉ mong muốn tất cả mọi người được lợi ích nhất. Và con cũng cảm ơn cái DUYÊN mà BÁO LAO ĐỘNG đã vu khống CHÙA BA VÀNG nên con mới tìm được một nơi nương tựa vững chắc như vậy – nơi có bậc chân tu phạm hạnh, đức độ mà hiếm có ngôi chùa nào ở Việt Nam có được.

Bài viết được chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Bài viết được chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

——————-

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

618 lượt xem
17/07/2021

Bình luận (2)

 1. L
  L

  Lê Thị Thành

  04/08/2021

  Nghe lời chia sẻ của cháu, cô rất cảm động và tán thán những thành quả mà cháu đạt được nhờ sự tu tập tinh tấn.

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Hiền

  18/07/2021

  Phật Pháp thật nhiệm mầu. Xin tán thán gia đình đạo hữu chúc đạo hữu luôn luôn tinh tấn trong ánh hào quang của mười phương chư Phật

Xem nhiều nhất trong chuyên mục