Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Gia đình thay đổi sau ngày quý Thầy Chùa Ba Vàng về nhà làm lễ !!

Cuộc sống của gia đình con đã thay đổi hoàn toàn kể từ ngày gia đình con thỉnh quý Thầy ở chùa Ba Vàng về an vị lô hương cho gia đình.
—————
Con kính bạch Cô Chủ Nhiệm, con tên là Hồ Thị Hạnh (Pháp danh: Phước Đoan) hiện con đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh hậu Thạch khôi – Hải Dương. Mẹ con là Phật tử của Chùa Ba Vàng.

Trước đây con ít khi quan tâm đến vấn đề tu tập của mẹ con, còn bố con thì cũng chưa thực sự hoan hỷ cho mẹ con tu tập. Bố thường càu nhàu khó chịu mỗi khi mẹ con về chùa tu tập, còn bản thân con còn gia duyên công việc nên con nghĩ mình cũng không có thời gian để tu tập hay về Chùa.

Nhưng tháng 11/2020 khi gia đình con đủ duyên thỉnh quý Thầy về nhà tác lễ An vị lô hương, con đã thấy gia đình mình có một bước ngoặt rất lớn.

Hình ảnh gia đình thỉnh mời quý Thầy chùa Ba Vàng về tác lễ An vị lô hương

Hình ảnh gia đình thỉnh mời quý Thầy chùa Ba Vàng về tác lễ An vị lô hương

Mẹ con trước đây cũng có băn khoăn vì nghe một số người nói rằng khi thỉnh các Thầy Sư về làm lễ thì sẽ rất tốn kém, nhưng với Sư Thầy ở chùa Ba Vàng thì hoàn toàn khác, gia đình chúng con không phải mất một đồng tiền nào, dù là một cốc nước ngọt. Vì trước khi quý Thầy đến đạo tràng cũng đã dặn nhà con rất kỹ là chỉ chuẩn bị nước lọc cho quý Thầy thôi, đây là quy định.

Mẹ con đã rất cảm động trước tấm lòng của các Thầy! Trong ngày hôm đó các quý Thầy phải di chuyển đến rất nhiều đàn lễ khác khu trong tỉnh Hải Dương, nhưng quý Thầy vẫn rất nhiệt tình, hướng dẫn và dặn dò bố mẹ con rất kỹ từ việc thờ cúng, báo sái bàn thờ, bát hương… và động viên gia đình con tu tập. Mẹ con nói rằng quý Thầy đáng kính như cha mẹ mình vậy, quý Thầy về nhà mà cảm giác gia đình rất ấm cúng.

Giờ đây cả gia đình con đã trở thành Phật tử chùa Ba Vàng, con cũng đã bắt đầu tham gia tu tập cùng đạo tràng, bố con không còn cấm cản mẹ con đi chùa và tu tập nữa. Nếu như trước đây cứ rảnh là bố con xem phim, hát Karaoke thì bây giờ gần như bố con đã bỏ hẳn, bố dành thời gian hơn để nghe giảng Pháp của Sư Phụ, chính mẹ con cũng cảm nhận được sự thay đổi tính nết của bố con. Trước đây bố luôn bảo thủ và hay cáu gắt nhưng giờ bố lành tính hơn, không cáu gắt và chịu nghe người khác nói.

Hình ảnh gia đình thỉnh mời quý Thầy chùa Ba Vàng về tác lễ An vị lô hương

Gia đình cùng nhau nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp

Và rồi sau một thời gian tu tập bố con đã được trở thành thành viên chính thức của CLB Cúc Vàng. Con thật sự thấy gia đình mình rất may mắn khi được nương tựa chư Tăng chùa Ba Vàng, nương tựa vào Sư Phụ và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến để tu tập. Con thấy chư Tăng ở chùa Ba Vàng thật hiếm có trong thời nay: ngày đêm miên mật thực hành hạnh Đầu Đà không dừng nghỉ, khổ luyện, rèn sửa nghiêm thân tâm để chiến thắng mọi cám dỗ, dục vọng với mong nguyện giữ gìn Chính Pháp, báo đền ơn Phật và làm lợi ích cho muôn loài chúng sinh.

>>> 13 Pháp hạnh đầu đà mà đức Phật tán dương

Con xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, con xin tri ân Cô chủ nhiệm. Nhờ có Sư Phụ kiến lập lên một Tăng đoàn thanh tịnh như bây giờ mà chúng con được hưởng ân đức to lớn này.

Phật tử Hồ Thị Hạnh chụp ảnh cùng bố và con trai của mình

Phật tử Hồ Thị Hạnh chụp ảnh cùng bố và con trai của mình

Trong đợt Covid-19 (7/04/2021) Phật tử đã cùng với đạo tràng Minh Hậu đã tham gia hiến máu nhân đạo

Trong đợt Covid-19 (7/04/2021) Phật tử đã cùng với đạo tràng Minh Hậu đã tham gia hiến máu nhân đạo

Bài viết được Phật tử chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Bài viết được Phật tử chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

———————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Các bài nên xem:

1.719 lượt xem
05/07/2021

Bình luận (1)

  1. D
    D

    Diệu Nhân

    06/07/2021

    Các Thầy và Cô Chủ nhiệm thật tuyệt vời 👍.

Xem nhiều nhất trong chuyên mục