Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

[Trao đổi với Phật tử] Việc làm không đúng của sư Thích Thông Lạc đối với Tam Bảo

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Ngày 20/4 Đinh Dậu:

Chủ đề: Sư Thông Lạc phỉ báng: Phật – Pháp – Tăng

Sư Thông Lạc phỉ báng Phật và tạng kinh Nikaya qua việc: Phỉ báng Phật Di Lặc và tứ nhiếp pháp (Trả lời Tô Thị Oanh: câu hỏi ở cuối bài)

Trích dẫn:

  1. Tứ nhiếp pháp: Kinh Tăng Chi Bộ tập 1 (||) (32); Tăng Chi Bộ tập 2 (|||) (253)
  2. Kinh Chuyển Luân Thánh Vương Sư Tử Hống.
  3. Kết: TTL là gian tăng, bác bỏ kinh đại thừa, tiểu thừa, xuyên tạc lời Phật dạy, chửi Phật vu khống Phật và chúng tăng
  4. Theo nhân quả, thì sư TTL phải đoạ vào ba đường ác, sau khi thân hoại mạng chung vì tội phỉ báng Phật – Pháp – Tăng.

Câu hỏi từ nick facebook Tô Thị Oanh:
“Chị trích dẫn sách trưởng lão phải nêu rõ trang nào, cuốn sách nào của Trưởng lão vì em đọc khá nhiều nhưng chưa từng đọc câu chị trích dẫn. Chị tin một người vu vơ trên mạng, không rõ nguồn gốc người ta giảng cho chị rồi chị gán cho trưởng lão nói là chưa đủ sức thuyết phục.
Cùng một đoạn kinh mà mỗi người hiểu theo một khía cạnh. Cùng một người, cùng một bài kinh mà lần đầu đọc hiểu được một phần, lần sau đọc hiểu sâu hơn hoặc có thể hiểu sai. Kinh sách kết tập mấy lần trải qua hơn hai ngàn năm làm sao người phàm phu vô minh như chị em mình biết được chỗ nào bài nào của Phật, chỗ nào do các tổ và người sau họ thêm vào, họ kiến giải, tưởng giải theo ý họ. Nhưng em tin vào năng lực thiền định phi thường của Trưởng lão. Đây không phải là niềm tin không căn cứ, nó đều có nhân duyên sâu xa của nó. Nếu em nói ra thì tương đối dài dòng chỉ e làm mất thời gian của chị mà chị cũng chẳng muốn nghe nên em nghĩ nên dừng ở đây thôi ạ.”

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài nên xem: 

233 lượt xem
01/06/2017

Bình luận