Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

[Trao Đổi với Phật Tử] Sư Thích Thông Lạc Trả Lời Sai về Nhân Quả

Thích Thông Lạc tuyên truyền những tư tưởng đi sai nhân quả trong đạo Phật làm các tín đồ Phật giáo luôn cảm thấy mơ hồ, không nhận thức được đúng sai, phải trái. Sư Thích Thông Lạc đi ngược lại với những lời dạy của Đức Phật, đi theo tà kiến và hướng dẫn đệ tử của mình đi theo tà kiến, không thấu suốt luật nhân quả. Những điều đó liệu có thật hay không? Clip sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 20/3 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi: Kính thưa cô Phạm Thị Yến. Trong thời gian vừa qua, cháu có đọc về các bài của sư Thích Thông Lạc và các đệ tử luận bàn về Nhân Quả như sau: ”…sự khổ đau của con người là ở nhân quả hiện kiếp chứ nhân quả quá khứ và vị lai không có nghĩa lý gì cả đối với một người sống thiện, hành thiện trong hiện tại. Sống thiện, hành thiện trong hiện tại là có một cuộc sống an vui, hạnh phúc, còn ngược lại cho rằng chẳng biết mình ở quá khứ và vị lai là ai để chịu đau khổ, ân hận, hối tiếc về sau, thì hiện tại cứ làm ác đâu sợ vì kiếp sau có biết ai đâu để mà đau, mà khổ, mà tiếc, mà ân hận…” Bản thân cháu thấy không thỏa đáng. Vì cháu thấy rất nhiều người làm việc thiện cả đời mà cuộc sống tràn ngập đau khổ. Ví dụ như bà cháu, bà cháu rất thiện. Cả làng đều thương yêu bà cháu, là tấm gương đạo đức cho bao người theo. Đám ma bà cháu đưa mộ lên đến đỉnh đồi rồi nhìn xuống vẫn còn dòng người xêp hàng từ nhà, cả làng từ đứa trẻ đến cụ già từng mang ơn của bà. Cháu vẫn nhớ bà cháu đi chợ suốt buổi sáng bán được thúng hồng xiêm nhưng nhìn thấy mẹ con cô hàng xóm không có tiền đong gạo xin nợ mà người ta không cho, bà cháu đã díu cả nắm tiền lẻ ấy, mà quên cả việc về sẽ thế nào. Hai bà cháu cháu đi về đến nhà ông nội cháu khi biết chuyện đã đánh bà cháu một trận tanh bành. Những năm đói khổ, nhà có gỗ bà cứ dấm dúi giấu xôi thịt mang cho đám trẻ chăn trâu, bị các chú cháu phát hiện ra đã rất hỗn với bà… nhưng bà kệ. Cháu nhớ bà bảo cháu: Phải biết chia sẻ cho người khổ hơn mình, nhưng cả đời làm thiện của bà thì luôn sống trong nước mắt. Ông cháu già rồi mà vẫn thỉnh thoảng đánh cho, các con thì nhiều khi nhiếc mắng, cuối đời bà chẳng được yên. Ngày cuối hè bà cháu bị trâu húc chết bên bờ suối mà đến tối mịt cả nhà đi tìm mới phát hiện ra… Bao nhiêu năm nay cháu cứ trăn trở với điều này. Cháu thấy cô thông báo 20 trạch giảng về các bài của sư TTL cháu mong cô trạch giảng bài này để cháu thấu hiểu thêm.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

415 lượt xem
04/05/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục