Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

[Trao Đổi với Phật Tử] Sư Thích Thông Lạc với Năm Giới

Bạn nghĩ như thế nào về việc một Phật tử đánh giá sư Thích Thông Lạc và cho rằng vị sư ấy đã giảng và làm sai ngũ giới căn bản của người Phật tử tại gia? Liệu điều đó là có thật hay không? Hãy cùng theo dõi một clip sau đây.


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/5 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi: Tô Thị Oanh: Em thấy thế gian có rất nhiều chuyện phi lý, nhiều người mới chỉ học lớp 1, lớp 2 nhưng lại đi đánh giá người đã tốt nghiệp đại học. Chúc chị sớm đủ duyên với Chính Pháp, tu tập giải thoát, ra khỏi quy luật sinh tử luân hồi. Ngày trước em có tu theo một vị bên núi Himalaya, biết được vô số chuyện kì lạ, thần thông. Nhưng hồi đó thầy kể chuyện cách vị thầy gọi là Lạp ma minh sư Huru ngồi thiền nhập định một thời gian mà lâu quá, khoảng 1 tuần trở lên thì những người đệ tử phải gọi lay thầy để gọi thầy tỉnh dậy hoặc phải bón cháo cho thầy nếu không sẽ chết. Sau này, nghe trưởng lão giảng về cách thức nhập thiền, có 2 con đường nhập bằng tưởng lực và ý thức lực. Nếu nhập bằng ý thức lực thì nhập định một thời gian dài, có thể là nhiều năm xả ra không chết; còn nhập bằng tưởng lực, do nhóm tế bào tưởng thức trong não thường xảy ra trong giấc mơ vì có có lực tạo hình ảnh, âm thanh như thật thì không thể nhập trong thời gian dài và chủ động như ý thức lực được. Thực ra mọi người do không hiểu về tưởng thức nên dễ rơi vào tà đạo, ngoại đạo mà xa rời con đường chân chính của Đức Phật. Chị không cần phải trả lời em gì hết, em từng rơi vào mê hồn trận của tưởng thức nên em đã có sự trải nghiệm. Giờ em đã có niềm tin bất động đối với thiện pháp với Phật, với thầy. Đó là con đường cuối cùng em sẽ đi, chẳng ai có thể làm thay đổi con đường đó. Thân ái gửi lời chào thân yêu đến chị.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

288 lượt xem
11/12/2017

Bình luận

Bình luận của bạn