Cẩn trọng với các trang thông tin gіả mạо chùa Ba Vàng!

Kính thưa quý Phật tử và các bạn!

Trong thời gian qua, Ban Quản trị trang nhận được phản ánh về nhóm CLB Yêu Ba Vàng đăng rất nhiều thông tin không đúng sự thật. Ban Quản trị xác nhận: Nhóm CLB Yêu Ba Vàng không phải nhóm do chùa Ba Vàng, Phật tử chùa Ba Vàng quản lý, mà là nhóm do cá nhân hoặc nhóm người mượn danh nghĩa chùa Ba Vàng quản lý để đăng và chia sẻ những nội dung sai sự thật và những bài đăng không đúng lời Phật dạy, không đúng tinh thần tu tập của chùa,... nhằm thực hiện mục đích cá nhân hoặc lừa đảo,... Bên cạnh đó, còn có rất nhiều trang nhóm khác mượn danh nghĩa chùa Ba Vàng được lập ra với mục đích không tốt như trên.
Kính thưa quý vị!

Đức Phật đã dạy về tứ trọng ân, trong đó có ân quốc gia, xã tắc. Thực hành theo lời dạy của Đức Thế Tôn, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng luôn dạy các đệ tử phải yêu nước, luôn biết ơn quốc gia, biết ơn những người đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc và sống tuân thủ đúng pháp luật của nhà nước.
Trong năm giới Đức Phật đã chế để người đệ tử Phật tại gia thực hành có giới “cấm nói dối”. Bởi vậy, đối với tất cả thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, kể cả những thông tin báo đài đưa, các Phật tử nên kiểm chứng một cách đa chiều, xem xét kỹ lưỡng rồi mới tin và lan truyền cho người khác. Nếu không, chúng ta sẽ phạm giới của Phật, dẫn tới các quả báo khổ đau trong các kiếp vị lai.

Kính mong quý Phật tử và bạn đọc luôn cảnh giác trước những thông tin trên mạng xã hội để bảo hộ giới của mình, giúp cho bản thân được an vui, hạnh phúc trong nhân quả. Nếu quý Phật tử phát hiện được những trang giả mạo Chùa Ba Vàng, xin hoan hỷ thông báo để Ban Quản Trị kịp thời xử lý.

Qua đây, Ban Quản Trị xin gửi tới quý Phật tử bài kinh Chánh Tín - Đại tạng kinh Việt Nam, Tăng Chi Bộ I, chương 3, phẩm Lớn, phần các vị ở Kesaputta, VNCPHVN ấn hành, 1996, tr.336:
"Một thời Thế Tôn du hành giữa dân chúng Kiều Tát La (Kosala), tại thị trấn của người Ka-la-ma, ở Ke-sa-pu-ta. Rồi các người Ka-la-ma đi đến đảnh lễ, ngồi xuống một bên, bạch Thế Tôn:
Có một số Sa môn, Bà là môn, bạch Thế Tôn, đi đến Ke-sa-pu-ta. Họ làm sáng tỏ và là chói sáng quan điểm của mình nhưng họ lại bài xích, khinh miệt, chê bai và xuyên tạc quan điểm của người khác. Chúng con có những nghi ngờ và phân vân trong những vị này, ai nói sự thật, ai nói sai sự thật?
- Này các Ka-la-ma, chớ vội tin vì nghe truyền thuyết, chớ vội tin vì theo truyền thống, chớ vội tin vì được kinh điển truyền tụng, chớ vội tin vì lý luận siêu hình, chớ vội tin vì đúng theo một lập trường, chớ vội tin vì phù hợp với định kiến, chớ vội tin vì xuất phát từ nơi có uy quyền và chớ vội tin vì vị Sa môn nói ra những lời ấy là bậc đạo sư của mình.
Này các Ka-la-ma, khi nào tự mình biết rõ như sau: Các pháp này là bất thiện, là tội lỗi; các pháp này bị những người có trí chỉ trích; các pháp này nếu chấp nhận và thực hiện đưa đến bất hạnh và khổ đau, thì này Ka-la-ma, hãy từ bỏ chúng.”

Trân trọng thông báo!

can-trong-voi-cac-trang-thong-tin-gia-mao-chua-ba-vang
Những nội dung sai sự thật và những bài đăng không đúng lời Phật dạy, không đúng tinh thần tu tập của chùa,...
trang-gia-mao-chua-ba-vang
Fanpage chùa Ba Vàng có địa chỉ link như sau: https://www.facebook.com/chuabavang.com.vn
muon-danh-chua-ba-vang-gay-nhieu-thong-tin
Kính thưa quý Phật tử và các bạn, hiện nay xuất hiện một số người mượn danh chùa Ba Vàng và Thầy Thích Trúc Thái Minh lập ra những trang mạng xã hội với các hoạt động gây nhiễu thông tin, dùng danh nghĩa của chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh để thực hiện những mục đích cá nhân, hoặc lừa đảo
gia-mao-facebook-chua-ba-vang
Fanpage chùa Ba Vàng có tích xanh và có địa chỉ link như sau: https://www.facebook.com/chuabavang.com.vn

 

Các bài xem thêm: 

 

1,199 lượt xem
23/08/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ