Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả lời câu hỏi liên quan đến bài viết trên trang Facebook Thích Nhật Từ có tiêu đề “Cảnh báo những người xúc phạm nhân phẩm tôi (Thích Nhật Từ)”

Câu hỏi từ nick Hạnh Bảo trong nhóm Tâm Sự cùng Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Kính thưa cô Phạm Thị Yến – pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán

Vào 18h59’ ngày 22/3/2020, Facebook Thích Nhật Từ mà con cho rằng của Thượng tọa Thích Nhật Từ và/hoặc do Thượng tọa Thích Nhật Từ trực tiếp quản lý đăng bài “Cảnh báo những người xúc phạm nhân phẩm và vu khống tôi (Thích Nhật Từ)”, trong đó có nêu tên Phạm Thị Yến. Cụ thể:
Ban đầu Facebook Thích Nhật Từ đăng: “Trong mấy ngày qua, lợi dụng vào quyền tự do ngôn luận, một số người đã cố tình vu khống tôi (Thích Nhật Từ) phạm tội ăn cắp và xúc phạm nhân phẩm tôi dưới nhiều hình thức khác nhau. Về facebooker, có các ông, bà như Phạm Thị Yến (Chùa Ba Vàng), Minh Thạnh, Trần Hồng, Mộc Trù v.v… Về youtuber, có các ông, bà như Toán Trần, Hàng Độc PK, Thíck Lang Thang, Bà Ba Không Quên, DHK Tivi, Tony Phạm USA, Thuy To Channel, Tiên À Ơi v.v…”.

Sau đó, facebook Thích Nhật Từ đã sửa cụm từ “Phạm Thị Yến (Chùa Ba Vàng)” thành “Phạm Thị Yến (người điều hành web Bảo Vệ Chính Pháp)”.

Con có câu hỏi xin hỏi ạ: Cô có phải là người mà bài viết nói trên “cảnh báo” không? Xin cô cho biết quan điểm cá nhân về việc Facebook Thích Nhật Từ nêu tên cô và chùa Ba Vàng trong bài viết nói trên?
Con xin cảm ơn Cô ạ.

Câu hỏi của nick Hạnh Bảo trong nhóm Tâm Sự cùng Cô Phạm Thị Yến - Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán
Câu hỏi của nick Hạnh Bảo trong nhóm Tâm Sự cùng Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán
Sự thay đổi trong bài viết trên Facebook Thích Nhật Từ
Sự thay đổi trong bài viết trên Facebook Thích Nhật Từ

Cô Phạm Thị Yến trả lời

Cô chào em! Cho đến thời điểm này (ngày 24/3/2020), cô không hề điều hành trang web Bảo Vệ Chính Pháp, cũng như không điều hành bất kỳ một trang web nào, không viết và công bố bất kỳ một thông tin nào liên quan đến sự việc Thượng tọa Thích Nhật Từ bị dư luận xã hội nghi vấn phạm giới trộm cắp. Ngay cả trang Web mang tên cô (phamthiyen.com) cũng không phải do cô điều hành mà chỉ là nơi người điều hành trang đó công bố các sản phẩm thông tin của cô. Cô chỉ chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước giáo pháp của Đức Phật về nội dung của những sản phẩm thông tin mà cô là tác giả.

Còn về việc Facebook Thích Nhật Từ nêu tên chùa Ba Vàng trong bài nói trên, cô có ý kiến như sau: Như cô tìm hiểu, trên các trang thông tin của Chùa Ba Vàng hoàn toàn không có nội dung nào liên quan đến sự việc Thượng tọa Thích Nhật Từ bị dư luận xã hội nghi vấn phạm giới trộm cắp. Tác giả bài viết (Thượng tọa Thích Nhật Từ?) đúng lý ra không được phép nêu tên chùa Ba Vàng giữa danh sách những người mà Thượng tọa “cảnh báo”; không được phép sử dụng tên chùa Ba Vàng như một đặc điểm nhân thân để định danh bà Phạm Thị Yến. Việc tác giả bài viết (Thượng tọa Thích Nhật Từ?) nêu tên chùa Ba Vàng trong bài nói trên, theo cô nghĩ, là việc làm ảnh hưởng đến uy tín của chùa Ba Vàng.

Về phía cá nhân cô, với tư cách một công dân, cô sẽ hành động pháp lý đối với tất cả những ai thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của cô.
Và nhân đây, thưa các đạo hữu cùng các bạn quan tâm đến vấn đề này, Yến xin sách tấn các đạo hữu và các bạn khi nêu ý kiến cá nhân tại phần bình luận thì nên tỉnh giác đúng tinh thần của người Phật tử, đó là lấy giới luật làm thầy, lấy sự thật làm đèn soi sáng, đúng như lời dạy của Đức Phật trong Kinh Di Giáo. Mong mọi người hiểu Yến và cùng thực hiện.

Các bài viết nên xem:

480 lượt xem
27/03/2020

Bình luận