Quả báo của việc thủ dâm

Ngũ giới là năm điều răn không được phạm vào của hàng Phật tử tại gia. Chúng ta phải giữ giới của Phật vì Ngài mong muốn cho người Phật tử tại gia hưởng được những quả báo tốt đẹp. Trong 5 giới đó, có giới thứ 3 là “Không tà dâm”, có câu hỏi đặt ra là việc thủ dâm để thỏa mãn sinh lý thì có bị coi là phạm vào giới không? Mời quý Phật tử theo dõi nội dung sau đây.

Câu hỏi: Kính bạch cô Yến! Nếu người thủ dâm một mình nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh dục bằng các dụng cụ hỗ trợ thì có được gọi là tà dâm không ạ? Nếu tinh trùng nam không được phối hợp với trứng nữ thì tinh trùng đó sẽ ra ngoài và chết. Với tính chất biến đổi sinh học như vậy có ảnh hưởng đến quá trình đầu thai của một người sắp sang kiếp sống mới hay không?

Đối Với Việc Thủ Dâm Có Dụng Cụ, Có Phải Là Tà Dâm Không?

Cô trả lời: Cô chào em! Chúng ta có ba nghiệp: Ý nghiệp, khẩu nghiệp và thân nghiệp. Khi nói đến nghiệp tà dâm thì thường nói đến việc xâm hại hạnh phúc gia đình khác bằng thân nghiệp dâm dục với vợ hoặc chồng người khác. Lúc đó đã đủ cả ba tri phần của nghiệp thân, khẩu, ý nên tạo thành nghiệp Tà Dâm. Nhưng nếu xét về nghiệp theo tri phần thì khi dâm dục với vợ, chồng của mình mà ý khởi nghĩ đến dâm dục với người khác thì đã tạo tri phần nghiệp trong nghiệp tà dâm, đó là "ý nghiệp tà dâm". Tri phần nghiệp này cũng có quả báo là không được vợ hoặc chồng yêu thương hết mực. Vậy nên, nếu khi thủ dâm mà nghĩ đến sắc thân của người khác thì đã tạo tri phần nghiệp trong nghiệp tà dâm, đó là "ý nghiệp tà dâm".

qua-bao-cua-viec-thu-dam

Thủ dâm nếu ở mức độ quán chiếu nhẫn nhục của cơ thể, không khởi ý niệm tà dâm thì không sao. Nếu khi thủ dâm tuy không khởi ý niệm tà dâm, nhưng không quán chiếu nhẫn nhục của cơ thể thì là tham dâm, dẫn đến tổn hại sức khoẻ. Nếu tham dâm quá sẽ dẫn đến sinh bệnh kiệt quệ thân thể tàn tạ, cũng có quả báo về sắc thân không được tươi tắn.

Khi Tinh Trùng Ra Ngoài Và Chết, Có Phải Là Cản Trở Quá Trình Đầu Thai Của Người Mới Hay Không?

Mỗi chúng sinh khi được sinh về kiếp người theo nghiệp thì nghiệp được làm người đó sẽ hội đủ duyên cha mẹ, duyên tinh trùng và trứng kết hợp thành công. Vậy nên, việc này không thể cản trở được nghiệp của chúng sinh nào đó được làm người. Khi chúng ta muốn có con mà duyên nghiệp của ta chưa đủ để chúng sinh có hữu duyên với mình, làm con mình được, thì chúng ta làm phúc để hồi hướng, khi đó trong dòng cộng nghiệp (đồng nghiệp) có thay đổi. Cho nên khi đó chúng sinh có duyên (nhưng chưa đủ phúc) với chúng ta, sẽ tăng phúc và được chuyển sinh đầu thai đến với chúng ta.

Xem thêm: 
Giới – Chính Niệm Tỉnh Giác 
Tại Sao PHẬT Lại Chế Ra Giới Luật? 
Chuyện Kín của Vợ Chồng Đúng Giới Không Tà Dâm
Nên làm gì với chư Tăng phạm giới tà dâm?
Quả báo của việc yêu nhau ở chùa

-
aa
+
2,484 lượt xem
28/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.