Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giới – chính niệm tỉnh giác

Đúng hay không người đệ tử Phật chỉ cần hành trì đúng giới vì giới của Phật là nền tảng căn bản của đạo quả vô thượng bồ đề? Hay là chỉ cần an trú trong hiện tại, sống trong chính niệm tỉnh giác? Đây là một điều mà nhiều Phật tử đang băn khoăn trên con đường tu tập. Hãy cùng theo dõi clip sau đây để có thêm tri kiến tu tập nhé!


Câu hỏi:
Gần đây, cháu có thảo luận với một bạn bên thiền về vấn đề giới. Quan điểm của cháu khi tranh luận cho rằng cần phải giữ giới. Và cháu nói với bạn ấy rằng giới là nền tảng, như móng nhà, không có móng nhà sẽ sập. Và tất cả pháp tu đầu tiên phải đi qua giới. Còn quan điểm của bạn ấy là không cần phải gồng mình lên để giữ giới, chỉ cần giữ chính niệm tỉnh giác, an trú trong chính niệm. Có chính niệm thì lộ trình bát chính đạo sẽ khởi lên, khi ấy không cần giữ giới gì cả, giới tự nhiên sẽ trong sạch. Cháu xin được hỏi cô 2 điều ạ:
1) Cháu muốn hỏi là có phải các pháp môn đều phải lấy giới làm căn bản, lấy giới làm nền tảng không?
2) Vậy quan điểm của cháu và bạn cháu thì bên nào đúng hả cô?
Cháu mong cô hoan hỷ chỉ bảo giúp cho cháu ạ!

44 lượt xem
12/04/2018

Bình luận (0)