Nạn nghiệp dịch bệnh virus Corona (Covid-19) bao giờ thì chấm dứt?

Câu hỏi từ nick Huyền Anh:
Cháu chào Cô, cháu thấy chùa Ba Vàng và Cô cho Phật tử phát nguyện tụng kinh để hoá giải nạn nghiệp Virus Corona (Covid-19). Vậy Cô có thể cho cháu được biết bao giờ thì nạn nghiệp này được hoá giải không ạ? Cháu rất lo lắng vì hiện tại chưa có thuốc để điều trị bệnh này mà bệnh này thì nguy cơ lây lan, phát tán rất cao. Xin Cô trả lời cho cháu được yên tâm, cháu cám ơn Cô!
Câu trả lời của Cô Phạm Thị Yến!
Cô chào em.
Yến nghĩ rằng đây không phải chỉ là trăn trở riêng của bạn gửi câu hỏi, mà có lẽ cũng là trăn trở của đạo hữu chúng ta nữa.
Kính thưa đại chúng!
Hôm qua, ngày mùng 02 tháng 01 năm Canh Tý, Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng vì lòng từ bi thương tưởng chúng sinh đã truyền dạy phương pháp trừ nghiệp nạn thiên tai và dịch bệnh đúng như việc làm của Đức Phật Thích Ca đã làm. Thời Phật còn tại thế, tại thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali) nước Cộng hòa Lê Xa (Licchavi) đã xảy ra nạn hạn hán khiến nhân dân đói khát, vì đó mà rất nhiều người và súc vật bị chết tạo ra nạn dịch bệnh. Sau đó, đại thần Ma Ha Ly tuân lệnh đức Vua đã đến cầu thỉnh Đức Phật và Đức Phật đã chỉ dạy cho chư Tăng tụng kinh Tam Bảo, hướng dẫn cho nhà vua, quan, nhân dân phát nguyện cúng dường tới Phật và Tăng chúng, hồi hướng phúc lành để hoá giải nạn dịch bệnh đó. Kết quả là sau một đêm trời đổ mưa, thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali) nước Cộng hòa Lê Xa (Licchavi) chấm dứt nạn hạn hán, dịch bệnh và sau một tuần thì giải quyết dứt điểm hậu quả của nạn dịch bệnh đó.
(Trích: Nhân duyên Phật thuyết kinh Tam Bảo - kinh Trung Bộ).

ngay-02-01-canh-ty
Ngày mùng 02 tháng 01 năm Canh Tý, Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng vì lòng từ bi thương tưởng chúng sinh đã truyền dạy phương pháp trừ nghiệp nạn thiên tai và dịch bệnh đúng như việc làm của Đức Phật Thích Ca đã làm
ngay-mung-2-thang-1-canh-ty-su-phu-va-chu-tang
Ngày mùng 02 tháng 01 năm Canh Tý, Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng tác lễ tụng kinh Tam Bảo

 

Kính thưa đại chúng!
Thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali) nước Cộng hoà Lê Xa (Licchavi) được hoá giải nạn hạn hán và dịch bệnh nhanh chóng trong một đêm là do sự hội tụ đầy đủ của các nhân duyên:
- Vua, quan, nhân dân trong nước tin kính Phật, tin kính Tam Bảo.
- Vua, quan, nhân dân trong nước tin lời dạy của Đức Phật.
- Vua, quan, nhân dân trong nước dâng lời thỉnh cầu lên Đức Phật và Tăng đoàn.
- Vua, quan, nhân dân trong nước phát nguyện sẽ cúng dường tới Phật và chư Tăng.
- Chư Tăng hoan hỷ, hứa khả sẽ thọ nhận sự phát nguyện cúng dường và hồi hướng phúc báo cho nạn nghiệp hạn hán và dịch bệnh được hoá giải.
- Chư Tăng tụng kinh Tam Bảo hồi hướng phúc báo cho nạn nghiệp hạn hán và dịch bệnh được hoá giải.
Kính thưa đại chúng!
Sư Phụ và chư Tăng đã thực hành và chỉ dạy cho chúng ta thực hành đúng theo lời Phật dạy về việc hoá giải nạn dịch bệnh, đây là phúc lành của chúng ta thời mạt pháp này mà chúng ta lại gặp được Minh Sư và Tăng đoàn thanh tịnh để thực hành và được thực hành đúng lời Phật dạy.
Kính thưa đại chúng! Trong số các nhân duyên để hoá giải nạn nghiệp dịch bệnh trên thì hiện tại chúng ta còn thiếu rất nhiều nhân duyên để có thể chuyển hoá nạn nghiệp này ngay lập tức như lời Đức Phật chỉ dạy và sự việc của Tăng chúng đã làm để hoá giải nghiệp nạn hạn hán dịch bệnh cho Thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali) nước Cộng hoà Lê Xa (Licchavi). Vì nhân duyên còn thiếu như vậy nên dịch bệnh corona có chấm dứt được hay không hoặc dịch bệnh chấm dứt được thì thời gian là bao lâu cũng chưa thể biết được, nhưng đạo hữu chúng ta cố gắng tinh tấn thì chắc chắn nạn nghiệp cũng sẽ giảm được vì nhân quả là như vậy, có tu phước thiện thì sẽ được phúc và có chuyển hóa, ít nhất là bảo hộ cho gia đình nhà mình đã. Các đạo hữu tư duy theo các nhân duyên trên để sách tấn cả gia đình mình, đạo tràng mình thực hành theo như lời đức Phật dạy. Chúng ta mà chuyển hóa được thì thế giới cũng tốt lên vì chúng ta cùng ở trong thế giới này. Và tất cả đạo hữu chúng ta gắng hồi hướng cho thế giới này sớm hoá giải nạn nghiệp dịch bệnh virus corona (Covid - 19) này.
Các đạo hữu hãy tinh tấn hơn nữa với mong nguyện rằng sớm tìm ra được thuốc để trị bệnh và nạn nghiệp virus corona (Covid - 19) sớm được hoá giải. Chúc các đạo hữu tinh tấn, bình an và hạnh phúc!

cau-hoi-va-cau-tra=loi
(Câu hỏi và câu trả lời về nạn dịch virus corona (covid -19) bao giờ kết thúc được trích từ nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

 

benh-nhan-nhiem-covid
Bệnh nhân nhiễm virus corona (covid - 19) được bác sĩ chăm sóc (Hình: Internet)

 

dich-benh-virus
Dịch bệnh virus corona (covid - 19) ngày càng lây lan nhanh chóng (Hình: Internet)

 

Các bài nên xem:

-
aa
+
15,710 lượt xem
19/07/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ