Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tập lan tỏa yêu thương – nguyện lực chân thật (Hoá giải nạn dịch Covid-19)

Kính thưa các đạo hữu! Là người đệ tử Phật, khi nghe thấy sự nhiệm mầu và thành tựu của nguyện lực, chúng ta rất hoan hỷ và tán thán. Nhưng để lời nguyện của mình có năng lực thì chúng ta cần phải tu các công đức CHÂN THẬT.

>>> Sự vi diệu của Phật Pháp: Cơn mưa đầu tiên sau nhiều tháng hạn hán tại đồng bằng sông Cửu Long

Hiện tại trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đang tích cực dập tắt nạn dịch Covid-19, Phật tử chúng ta đã được tu học Phật Pháp, chúng ta cũng mong muốn rằng lời nguyện cầu hồi hướng của mình có năng lực mầu nhiệm. Muốn được như vậy, chúng ta nên áp dụng thực hành các thiện pháp để làm tăng trưởng TÂM TỪ BI.

>>> Nạn nghiệp dịch bệnh virus Corona (Covid-19) bao giờ thì chấm dứt?

1. Tâm Yêu Thương:
– Thực hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, tránh lây nhiễm cho mình.
– Nếu bị mắc bệnh, thực hành tốt việc cách ly để tránh lây nhiễm cho mọi người.

2. Tâm Bố Thí:
– Mua thực phẩm nên biết nhường phần cho mọi người.
– Nếu Phật tử có nhà trọ, nhà cho thuê, cho thuê mặt bằng,… thì nên miễn hoặc giảm tới mức tối đa trong và sau thời gian dịch bệnh.
– Giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình.

3. Tâm Chân Thật:
– Nếu các Phật tử là người bán hàng thì giữ nguyên giá, không tăng giá.
– Tìm nguồn hàng để cung cấp cho mọi người.

4. Trí Tuệ:
– Sàng lọc thông tin khi tiếp nhận trên mạng. Không làm các việc chưa biết rõ, gây hoang mang cho mọi người.
– Không sợ đói vì không mua được thực phẩm; không sợ bệnh sẽ không được chữa. Chúng ta tin nhân quả, tích cực thực hành thiện pháp thì quả thiện sẽ đến với chúng ta. Chúng ta chân thật thì sẽ gặp được sự tốt lành.

Chúng ta nên tinh tấn thực hành “thiểu dục tri túc”, tinh cần giữ giới tu tập.

Vì dịch bệnh Covid-19 nên có thể một số công việc bị đình trệ; chủ các công ty, cửa hàng sẽ gặp khó khăn. Nếu Phật tử là người làm thuê, làm công thì nên xét công việc của chủ, xét đến khả năng kinh tế sẵn có của mình, để chúng ta có thể tự giác xin giảm lương hoặc không lấy lương trong một thời gian nhất định, để chủ có thể vượt qua lúc khó khăn, không bị suy kiệt hoặc phá sản. Sự đồng cảm thấu hiểu này sẽ cho chúng ta được quả báo tốt lành, luôn được mọi người giúp đỡ, san sẻ khi khó khổ, gian nan. Và đây cũng là việc làm thực hành lời Đức Phật dạy trong bài kinh “Chủ Nhân Và Người Làm” (ĐTKVN, Trường bộ, kinh Giáo Thọ Thi Ca La Việt), Đức Phật dạy cho người làm công rằng: “…khéo làm các công việc đem danh tiếng tốt đẹp cho chủ”.

>>> Kinh Nikaya – chủ nhân và người làm

Nếu quý Phật tử làm được như vậy là chân thật thực hành pháp: TẬP LAN TOẢ YÊU THƯƠNG ĐỂ “NGUYỆN” CÓ ĐƯỢC “LỰC” TỪ SỰ CHÂN THẬT. Người nương nơi thiện chân thật mà nguyện cầu thì được chư Thiên, Thiện Thần, Hộ Pháp ủng hộ. Và lợi ích hơn là trong sự khổ, sự phiền não, chúng ta thực hành được giác ngộ, thực hành được từ bi. Đây là nhân để nhiều đời nhiều kiếp chúng ta thực hành công hạnh Bồ Đề vì lợi ích cho số đông.

>>> Sự gia hộ từ lời thỉnh cầu chân thật

Các đạo hữu cùng lắng nghe video này để hiểu rõ hơn “Cần tu thế nào để có được “nguyện lực chân thực” lợi ích thế gian?”:

Chúc quý đạo hữu tinh tấn và an lạc.

_Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán_

Các bài viết bạn nên xem:

708 lượt xem
14/03/2020

Bình luận