Dòng Tâm Sự Về Cô Chủ Nhiệm Của Phật Tử Trẻ Du Học Tại Phần Lan Nhân Ngày 08/3

Để con có thể trưởng thành và tự lập từ hành động đến suy nghĩ như ngày hôm nay thì quả thật sự dạy dỗ, bảo ban từ gia đình không thể đủ được ạ. Con cảm thấy con chỉ thật sự hiểu và nhìn nhận tốt hơn về cuộc sống khi con được theo bác. Hồi nhỏ con vẫn thường nghe gia đình nhắc đến bác Yến nhưng con vẫn chưa được tiếp xúc và trực tiếp nghe những lời dạy bảo từ bác. Cho đến năm 2016, năm con học cấp 3, cũng là thời gian chập ch

ững khôn lớn, con không chịu chăm ngoan học tập mà thường mải chơi, khiến gia đình phải suy nghĩ, phiền lòng nhiều nên bà ngoại đã đưa con đi nghe bác trạch Pháp. Tuy bác bận là vậy nhưng bác vẫn luôn dành thời gian để có thể cùng con nói chuyện, giảng giải cặn kẽ mọi thứ để con hiểu ra vấn đề, nguyên nhân và cách giải quyết những vướng mắc trong cuộc sống ạ. Đối với ai cũng vậy, bác luôn ân cần, chu đáo và thật sự công bằng. Con thật sự biết ơn khi con được sinh ra trong gia đình mình, được có duyên lành với Tam Bảo, với Chùa Ba Vàng, với Thầy và với bác ạ. Tuy rằng có những lúc con chưa làm tròn trách nhiệm của mình khi làm Phật sự nhưng con sẽ cố gắng hơn nữa để Phụng sự Tam Bảo và nguyện đời đời kiếp kiếp nương tựa vào Tam Bảo, vào chư Tăng chùa Ba Vàng và bác ạ.

 

 

Bạn Khánh Linh du học sinh tại Phần Lan. 

Bạn Khánh Linh đang là du học sinh tại Phần Lan.

Nhân ngày 8/3, con xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến bác ạ. Con xin được kính chúc bác thật nhiều sức khỏe và luôn là người dìu dắt, dạy bảo chúng con trên con đường tu tập cũng như để áp dụng vào đời sống hằng ngày của người Phật tử tại gia ạ.

Bạn Khánh Linh khi còn là MC của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa

Đối với con, trước đây đi Chùa là việc con nghĩ là chỉ dành cho những người lớn tuổi. Hè năm đó, bà ngoại đưa con lên con vẫn hậm hực, miễn cưỡng làm một tuần rồi mong về nhà. Nhưng dần dần con cảm thấy ngôi Chùa Ba Vàng thật sự là mái nhà để con trở về dù ngoài xã hội có sóng gió tới đâu. Về đây, tâm con được thanh tịnh, được cùng mọi người sống và làm việc để Phụng sự Tam Bảo một cách hòa hợp. Hạnh phúc với con chỉ đơn giản là như vậy. Từ khi được cùng làm việc với Ban Văn Hóa - Thông Tin ở Chùa mình, con được đi, được trải nghiệm và được học hỏi nhiều hơn bao giờ hết. Mọi người quan tâm chăm sóc con như một người em trong gia đình, bảo ban cho con từng việc một và luôn kiên nhẫn mỗi khi con chưa thuộc lời, kịch bản để quay, chưa theo đúng hạn dịch bài... Con xin được cảm ơn mọi người rất nhiều ạ và em xin chúc chị Mai cùng các chị trong ban Văn Hóa - Thông Tin chùa Ba Vàng, nhóm Dịch Thuật Chùa Ba Vàng cũng như các bà, các cô, các chị các em một ngày 8/3 thật nhiều niềm vui, sức khỏe để có thể tiếp tục Phụng sự Tam Bảo ạ.

Bạn Khánh Linh khi còn là MC của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa Bạn Khánh Linh khi còn là MC của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa

Bạn Khánh Linh khi còn là MC của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa

(Đó là những lời tâm sự của bạn Khánh Linhh - MC quen thuộc của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, và cũng là du học sinh đang du học tại Phần Lan, muốn gửi những lời chúc đặc biệt đến Cô Chủ Nhiệm cùng các cô, các chị nhân ngày 8/3.)

Nguồn: Facebook KhánhLinh

126 lượt xem
12/03/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ