Ăn chay có được ăn trứng không?

“Ăn chay có được ăn trứng không?” - Đó là một chủ đề được bàn tới khá nhiều khi tiếp cận với việc ăn chay. Nhiều ý kiến cho rằng: Bất cứ đồ ăn gì có xuất xứ từ động vật thì đó đều không phải đồ ăn chay. Ví dụ: Sữa, trứng, tổ Yến... Tuy nhiên, quan điểm đó cũng gặp rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng: Chỉ cần là thực phẩm không sát hại mạng chúng sinh đều có thể coi là ăn chay. Vậy, theo góc nhìn nhân quả của đạo Phật, quan điểm nào là đúng? Và với những người đã phát nguyện ăn chay để tu tập thì nên ăn như thế nào?
Thông qua chủ đề: “Ăn chay có được ăn trứng không?”, Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã chia sẻ về vấn đề ăn chay và ăn mạng (hay còn gọi là ăn mặn) để làm rõ những câu hỏi trên. Qua đó, Cô cũng chia sẻ về giữ giới không sát sinh như thế nào qua giới luật thời Đức Phật còn tại thế.
Video trên đây là những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến về vấn đề. Mong rằng, qua những chia sẻ của Cô, quý Phật tử và các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề ăn chay và ăn mặn để có thể áp dụng linh hoạt, tùy thuận trong đời sống tại gia.
Các bài nên xem:

1,253 lượt xem
05/11/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ