Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vấn đề học đường là do nghiệp hay tâm linh tác động?

Bởi vì ta thường nghe câu “không gì nằm ngoài nhân quả” nên chuyện thường gặp như việc ở trường học giỏi, học kém, hay bị các bạn trêu trọc,… liệu có thật sự liên quan gì đến vấn đề tâm linh, nhân quả hay không? Phải chăng thật sự có một thế lực tâm linh tác động đến cả các vấn đề trong học đường của tất cả mọi người? Mời quý Phật tử theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Câu hỏi: Con kính bạch cô Yến! Khi con đến trường luôn bị bạn bè kỳ thị, trêu chọc, hành hạ và bạo lực hay tình trạng học tập mất tập trung, học giỏi nhưng không danh nghĩa,… Như vậy là do nghiệp hay có thế lực tâm linh tác động ạ? Con rất mong Cô hoan hỉ giải thích giúp con ạ! Con xin cảm ơn Cô!

Vấn Đề Học Đường Cũng Không Nằm Ngoài Nhân Quả

Cô trả lời: Cô chào em! Tất cả mọi sự việc không gì nằm ngoài nhân quả. Nếu bạn bị như vậy là kết quả của các hành vi không tốt từ kiếp trước. Em thông minh, học giỏi là do biết làm các việc bố thí. Em luôn bị bạn bè kỳ thị, trêu chọc, hành hạ và bạo lực hay tình trạng học tập mất tập trung, học giỏi nhưng không danh nghĩa,… là do tâm kiêu mạn, khinh khi, áp chế người khác.

van-de-hoc-duong-la-do-nghiep-hay-tam-linh-tac-dong

Hình ảnh: Các bạn khóa sinh khóa tu mùa hè sớt bát cúng dường chư Tăng

Chúng ta vẫn thấy có trường hợp làm các việc bất chính, tàn ác như: Buôn bán ma túy, trộm cắp tài sản,… nhưng có thể họ che đậy việc này bằng cách giúp đỡ làm thiện rất nhiều, vì vậy nên sẽ có các quả báo tương ưng như vậy. Các việc làm xuất phát từ tâm bất thiện thì dù là tướng của việc làm ấy là thiện, quả báo cũng không hề an lành và hạnh phúc được. Chúng ta tư duy về nhân quả, chúng ta sẽ sống chân thật hơn, hiền thiện hơn; đời này không làm khổ chúng sinh và mình được chuyển hóa nghiệp khổ; cả đời này và đời sau sẽ được hưởng an lành và hạnh phúc.

Trong những nghiệp mà em kể trên, bao gồm cả nghiệp “bị phi nhân làm hại”, tức là vong linh tác động. Vậy nên khi tu tập có cả ba phần:
Sám hối: Ăn năn lỗi cũ, nguyện tu tập tỉnh thức không tái phạm.
Trì giới: Dừng các việc bất thiện.

Cúng dường hồi hướng cho các vong linh là những chúng sinh mà kiếp xưa khi mình và họ cùng làm người mình đã hại họ. Nay họ trong cõi vong linh, ngạ quỷ nên họ có duyên với mình (họ bị làm ngạ quỷ vong linh là do họ gây nghiệp với chúng sinh khác trong một kiếp nào đó của họ).
Sau đó, mình hồi hướng công đức tu tập để chuyển hoá cho mình.
Cô chúc em sớm quy y để có cả danh và tính đều là con Phật.

Xem thêm:
Tư Duy Nhân Quả Để Lợi Mình, Lợi Người!
Làm Sao Lại Kém May Mắn?
Nhân Duyên Gì Làm Nghề Giáo Viên Lại Hay Sân Giận?

55 lượt xem
02/12/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục