Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tu thế nào để sạch hết nghiệp OGTC?

Oan gia trái chủ là “những người có thù hận với mình, do mình hại hoặc làm cho họ cảm thấy oan ức, căm giận có thể từ kiếp này hay từ các kiếp trước”.

Câu hỏi:

Cô ơi, con mong Cô hoan hỷ giúp con với ạ.

Con thấy công việc lẫn tình duyên của con rất lận đận. Công việc thì cứ phải đi xa nhà xa quê mới có tiền. Nghiệp gì mà con phải đi làm xa quê thế hả Cô? Giờ pháp thỉnh oan gia trái chủ (OGTC) không còn, con thì chưa có duyên được thỉnh. Trong cuộc sống dù rất khó khăn, làm được chỉ đủ dùng sinh hoạt nhưng con không bao giờ nợ nần ai. Dù vay mượn nhưng cũng cố gắng trả hết vì tính con không thích nợ nần. Vì vậy, con muốn trả hết nợ nần với tất cả OGTC thì nên làm như thế nào ạ? Có phải thánh tâm sám hối, cúng dường lên Tam Bảo hồi hướng phước cho tất cả OGTC trong tiền kiếp không ạ?

Câu hỏi từ nick facebook Đỗ Hoa gửi đến Cô Phạm Thị Yến về việc muốn trả hết nợ cho OGTC trong nhóm Tâm sự cùng Cô Phạm Thị Yến.

Câu hỏi từ nick facebook Đỗ Hoa gửi đến Cô Phạm Thị Yến về việc muốn trả hết nợ cho OGTC trong nhóm Tâm sự cùng Cô Phạm Thị Yến.

Cô Phạm Thị Yến trả lời:

Cô chào em!

Khi em còn mong cầu hạnh phúc thế gian, tức là em còn thụ hưởng phúc cũ và cả phúc mới vừa gieo trồng. Khi em vẫn còn có tạo các nghiệp ái, oán thì không thể trả hết nghiệp oan gia trái chủ được. Em chỉ có thể làm cho mình bớt khổ bằng cách bố thí và giữ giới của người tại gia. Cho nên, em chỉ có duyên để hồi hướng cho các oan gia báo oán em trong hiện tại mà không thể hồi hướng phúc đến cho tất cả các chúng oan gia được.

Chúng oan gia trái chủ phải có duyên mới báo oán mình được. Ví dụ: khi ta mong cầu có người yêu thì các chúng sinh mà mình làm khổ họ khi mình YÊU từ các kiếp trước sẽ có duyên báo oán mình; hay khi mình muốn làm ra tiền cũng như thế,…

Các bài nên xem:

60 lượt xem
08/02/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục