Sự ủng hộ của thời tiết trong Lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng: Không phải là ngẫu nhiên

Lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng đã được tổ chức thành công viên mãn vào 2 ngày 07-08/5/2022 (07-08/4/Nhâm Dần).

Gần 1 tháng trước khi buổi lễ diễn ra, nhận được dự báo 2 ngày này sẽ gặp thời tiết bất lợi, Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa ngay lập tức phát động chương trình tu tập Cầu nguyện cho các sự kiện tại chùa bắt đầu từ ngày 22/4/2022.

Cảm ứng sự tu tập cầu nguyện, trong buổi lễ Phật đản, thời tiết đã xuất hiện những điều lạ kỳ khiến nhiều người ngạc nhiên và hoan hỷ. Kính mời quý đạo hữu cũng tìm hiểu những “lạ kỳ” đó qua bài viết dưới đây!

Sự kỳ diệu của thời tiết tại lễ Phật đản 2022

Tạnh mưa trước khi tổ chức các chương trình ngoài trời

Đêm ngày mùng 6, sáng ngày mùng 07/4/Nhâm Dần, trời đổ mưa rất lớn khiến nhiều Phật tử lo lắng. Bởi nếu trời mưa thì Lễ đặt bát cúng dường chư Tăng các hệ phái vào 9h sáng ngày 07/4 sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vậy mà thật vi diệu, gần đến khi chương trình diễn ra, trời không còn mưa, những đám mây đen được đẩy lùi nhường chỗ cho ánh mặt trời. Buổi lễ diễn ra trong khung cảnh rất đẹp, ánh nắng xuất hiện như khiến cho màu huỳnh y của quý Thầy thêm nổi bật.

den-chuong-trinh-sot-bat-troi-tanh-mua
Đến chương trình sớt bát, trời tạnh mưa, ánh nắng dần xuất hiện
thoi-tiet-rat-ung-ho-gop-phan-giup-cac-Phat-tu-sot-bat-cung-duong-trong-hoan-hy
Thời tiết rất ủng hộ góp phần giúp các Phật tử sớt bát cúng dường trong hoan hỷ
anh-nang-xuat-hien-nhu-khien-cho-mau-huynh-y-cua-quy-thay-them-noi-bat
Ánh nắng xuất hiện như khiến cho màu huỳnh y của quý Thầy thêm nổi bật
tren-san-chua-van-con-du-am-cua-con-mua-buoi-sang
Trên sân chùa vẫn còn dư âm của cơn mưa buổi sáng là hình bóng chư Tăng nước ngoài ôm bình bát đi khất thực

Sau đêm Văn nghệ và lễ Rước xe hoa mừng Phật đản sinh ngày mùng 07/4/Nhâm Dần, trời lại tiếp tục đổ mưa nặng hạt. Mưa lớn đến mức sáng ngày 08/4/Nhâm Dần, Ban Tổ chức không thể sắp xếp bàn ghế cũng như đưa thiết bị máy quay ra ngoài trời sớm để thực hiện chương trình.

Khá sốt ruột, nhưng Ban Tổ chức vẫn chờ. Gần 8h sáng, cơn mưa tạnh hoàn toàn, trời rất đẹp, mát mẻ và trong lành. Chương trình Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 cũng vì vậy mà được tổ chức rất suôn sẻ và thành công. Ai nấy đều hoan hỷ khi nhận ra được sự cảm ứng vi diệu của việc tu tập cầu nguyện thời tiết thuận hợp.

con-mua-vua-tanh-luc-8h-sang-cac-chau-nho-han-hoan
Cơn mưa vừa tạnh lúc gần 8h sáng, các cháu nhỏ hân hoan tại khu vực tôn tượng Đức Phật đản sinh
san-chua-con-uot-nhung-cac-Phat-tu-da-san-sang-tham-du-chuong-trinh
Sân chùa còn ướt, nhưng các Phật tử đã sẵn sàng tham dự chương trình

Trời mưa lớn hơn để tắm tôn tượng Đức Phật đản sinh

Trong chương trình Rước đăng cúng dường Đức Phật đản sinh tối ngày 08/4/Nhâm Dần, sau lời bạch tri ân kết chương trình của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng nước ngoài, khi nước từ miệng 9 rồng ở đài phun nước dâng lên tắm tôn tượng Phật đản sinh, trời bỗng nhiên mưa nặng hạt.

Sau khi đài phun nước ngừng tắm thân Ngài, trời cũng ngớt mưa dần rồi tạnh hẳn. Điều này khiến Phật tử rất hoan hỷ vì thấy như có sự cảm ứng của chư Thiên, giống như xưa kia chư Thiên tưới những dòng nước trên hư không tắm thân Đức Phật khi Ngài mới sinh ra.

cac-phat-tu-dong-long-dang-dang-tri-anPhat
Các Phật tử đồng lòng dâng đăng tri ân Đức Thế Tôn dù trời mưa nặng hạt

Sự thuận lợi về thời tiết, một phần đến từ sự tu tập lục hòa của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Đức Phật dạy “nhất thiết pháp giới duy tâm tạo”, tất cả cảnh giới, thời tiết, đất đai,… hoàn cảnh sống: khổ, vui… của chúng ta là kết quả của tâm thiện hay bất thiện trong quá khứ và hiện tại tạo nên.

Thời tiết của một vùng, là kết quả của một loại nghiệp chung thiện hay bất thiện của con người, của chúng sinh vùng đó, trong quá khứ và hiện tại, nên được hưởng sự tốt đẹp hay phải chịu sự khắc nghiệt đau khổ.

Chính vì vậy, trước những dự báo xấu về thời tiết, Cô Chủ nhiệm đã phát động tu tập cầu nguyện cho các sự kiện tại chùa. Hàng ngàn Phật tử hưởng ứng, phát nguyện chăm chỉ tu tập với mong cầu thời tiết thuận lợi, chương trình thành công; từ đó nhân dân, Phật tử về chùa tham dự đại lễ được hoan hỷ.

Và kết quả như chúng ta thấy, thời tiết có dấu hiệu xấu nhưng không có chương trình nào bị trở ngại vì mưa to gió lớn. Không chỉ vậy, sau khi chương trình Phật đản kết thúc, trời ngay lập tức đổ mưa, sáng ngày mùng 9/5/2022 cũng có mưa. Đến ngày 10/5/2022, từ khuya cho đến sáng, trời mưa tầm tã. Và dự báo thời tiết cũng đưa kết quả là Quảng Ninh sẽ mưa lạnh trong nhiều ngày sau.

troi-do-mua-sang-9-5-2022tai-chua-ba-vang
Trời đổ mưa sáng ngày 9/5/2022 tại chùa Ba Vàng

Trong kinh Tam Bảo kể lại, thành Vesali bị nạn hạn hán dịch bệnh, khi Đức Phật và các vị Thánh Tăng tới, trời liền đổ mưa. CLB Cúc Vàng cũng đã trải nghiệm sự vi diệu về thời tiết rất nhiều lần; trong các lễ hội tại chùa Ba Vàng, cả Câu lạc bộ tu tập hồi hướng hay khi gia đình Phật tử có đám cưới, cả đạo tràng cùng hồi hướng thì đều có sự thay đổi linh diệu.

Tất cả sự trải nghiệm của chúng ta đã khẳng định lời dạy của Đức Phật là chân thật và cũng là khẳng định sự tu tập chân thật của chư Tăng, Phật tử. Chúc quý đạo hữu ngày càng tinh tấn và chứng nghiệm được nhiều sự vi diệu.

Các bài nên xem:

2,490 lượt xem
10/05/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ