Nên làm gì sau khi nạo phá thai để giảm trừ tội lỗi?

Phá thai dẫn đến những hậu quả khôn lường cả về thể chất lẫn tinh thần đối với thai phụ, nhưng đáng sợ hơn cả là những quả báo tâm linh, có thể do vong thai báo oán vì bị tước đoạt mạng sống.

Bài viết này sẽ đưa ra những quả báo nặng nề của việc nạo phá thai và 2 cách để phần nào giảm trừ tội lỗi. Đây là những phương pháp dựa trên quy luật nhân quả, chắc chắn sẽ giúp quý vị tâm tư được an ổn hơn, đem lại lợi ích cho thai nhi đã mất.

Hậu quả của việc phá thai

1. Trắc trở về đường con cái

Sau khi nạo phá thai, rất nhiều người khó có con trở lại hoặc sinh ra những đứa trẻ hư. Thời xưa, các bà mẹ hễ mang thai thì thường sẽ đẻ hết nên con cái cũng ngoan hơn nhiều so với bây giờ. Còn thời nay, mỗi gia đình thường chỉ đẻ hai con nên khi vỡ kế hoạch, các cặp vợ chồng nạo hút nhiều. Điều đó tương tác đến những đứa con tiếp theo cũng rất hư.

Bởi các vong thai có mối tương tác với những người anh em của mình, đáng ra chúng được làm con mà lại bị phá bỏ. Cùng là con, nhưng bố mẹ không nhìn thấy vong thai. Trong khi đó, đứa con hiện tại thì lại được bố mẹ nuôi nấng, chăm lo nên các vong thai sẽ khởi tâm ganh tị, đi theo báo oán - cản trở và tác động khiến anh em của mình không được hạnh phúc.

Nạo phá thai kéo theo những hệ lụy khôn lường về đường con cái sau này (Ảnh minh họa)

Nạo phá thai kéo theo những hệ lụy khôn lường về đường con cái sau này (Ảnh minh họa)

2. Trắc trở về tình cảm đôi lứa, hôn nhân gia đình

Khi một người quyết định phá thai, khi đó sẽ xuất hiện một yếu tố tâm linh. Theo nhân quả, yếu tố tâm linh này sẽ khiến cho tình cảm đôi lứa rạn nứt nhanh hơn bằng tất cả các yếu tố (chính là quả báo).

Nhiều người nghĩ rằng trong thai tạng, các bé không biết gì. Nhưng thực tế, theo nghiệp lực, thai nhi vẫn nhận thức rõ ràng về nỗi đau khi bị bố mẹ vứt bỏ và trong tâm sẽ khởi phát thù hận khi bị cha mẹ phá bỏ. Vong thai có thể theo cha mẹ, rõ biết hết các câu chuyện giữa các cặp đôi nhưng cặp đôi đó lại không hề hay biết có sự có mặt của chúng. Các vong thai nhi sẽ trả thù theo năng lực của mình, tác động khiến đôi lứa dễ xa rời nhau và còn kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Khi phá thai, chúng ta đã bị tổn mất lòng từ. Bởi con của chính mình còn không yêu thương được thì chúng ta sẽ mất đi tình yêu thương từ bên ngoài đối với mình. Thường người mẹ nạo thai nhiều thì vợ chồng cũng hay có mâu thuẫn, gia đình bất hòa bởi 2 lý do. Thứ nhất, bị vong thai báo oán. Thứ hai, do tự mình chối bỏ tình cảm với đứa con còn trong thai tạng (phá thai) nên cũng sẽ bị người khác chối bỏ tình cảm (nghiệp báo). Tương tự với người xui, ép người khác phá thai cũng chịu nhân quả xấu như vậy.

Một trong những quả báo của nghiệp phá thai là trắc trở về tình cảm đôi lứa, hôn nhân, gia đình (Ảnh minh họa)

Một trong những quả báo của nghiệp phá thai là trắc trở về tình cảm đôi lứa, hôn nhân, gia đình (Ảnh minh họa)

3. Ảnh hưởng đến kinh tế, công danh, hạnh phúc và cuộc sống không an ổn

Thực tế, có những người phá thai nhiều lần nhưng chưa phải trả nghiệp, chưa phải chịu hậu quả của việc phá thai. Tuy nhiên, theo lý nhân quả, khi phước giảm thì sẽ đến ngày phải trả nghiệp phá thai (nhân quả không tốt).

Một số quả báo người phá thai có thể gặp phải đó là:
- Con cái bất hiếu.

- Ốm đau bệnh tật: Có những người trước khi chết, phải nằm liệt 3 - 5 năm hay 10 năm, 20 năm.

- Gặp nạn về công danh sự nghiệp: Nhiều người đang làm ăn bình thường thì tự nhiên tiêu tán tài sản; hoặc đang có công danh sự nghiệp thì mất hết, có thể phải tù tội.

- Cuộc sống bất an: Luôn thấy điều gì cũng không vừa ý, bị đau khổ, bứt rứt ở trong tâm. Hoặc nhiều người bị ác nghiệp đến khi đang ngủ, khiến bị gặp ác mộng rất sợ hãi.

- Gặp trắc trở trong việc làm ăn và bị người khác đổi xử thiếu tình nghĩa: Đó là quả báo phá thai bởi chúng ta đã tự mình không yêu thương chúng sinh, bị giảm lòng từ của mình. Bản thân chúng ta còn không yêu thương được con của mình thì theo nhân quả, chúng ta sẽ không được ai yêu thương, gặp trắc trở trong việc làm ăn, bị người khác đối xử thiếu tình nghĩa.

Những việc nên làm sau khi phá thai

1. Cầu siêu cho vong thai

Cầu siêu cho thai nhi là việc làm thiết thực và mang lại lợi ích vô cùng to lớn với thai nhi và tín chủ. Đối với người từng phá thai, sẽ được giảm trừ phần nào tội lỗi của nghiệp phá thai. Còn đối với hài nhi đã mất, trong khóa lễ cầu siêu, nhờ công đức tu tập tâm từ bi giác ngộ của chư Tăng, oai lực của Tam Bảo, mà các hương linh thai nhi sẽ được giác ngộ phần nào về nhân quả, hoan hỷ nhận phần phước báu của gia đình tín chủ và hóa giải hận thù với cha mẹ.

Vào ngày 19/6 âm lịch hàng năm, chùa Ba Vàng tổ chức khóa lễ cầu siêu hương linh thai nhi. Đây là một trong những lễ lớn được tổ chức trong năm của chùa. Buổi lễ thu hút đông đảo nhân dân, Phật tử khắp trong và ngoài nước về tham dự.

Lễ cầu siêu hương linh thai nhi ngày 19/6 âm lịch tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2022)

Lễ cầu siêu hương linh thai nhi ngày 19/6 âm lịch tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2022)

Ngoài ra, vào các ngày 14, 30 (29 tháng thiếu) âm lịch hàng tháng, quý vị cũng có thể về chùa Ba Vàng tham gia khóa lễ cầu siêu. Để tham gia lễ cầu siêu cho hương linh thai nhi chùa Ba Vàng, quý vị thực hiện theo hướng dẫn sau đây: Hướng dẫn sắm lễ, nghi thức cầu siêu hương linh thai nhi

2. Tích cực làm các việc phúc thiện

Sau khi phá thai, chúng ta có thể thực hành một số việc dưới đây. Đây là những việc làm dựa trên lý nhân quả, gieo nhân thiện để được phước báu. Từ đó đem phước báu này hồi hướng cho các hương linh thai nhi để được giảm trừ tội lỗi.

- Tích cực làm nhiều việc phước, biết giúp đỡ mọi người.
Ví dụ: Khi thấy người cãi nhau, chúng ta can gián. Khi thấy người bất hòa, chúng ta sẽ nói những lời nói khiến hai bên thông cảm cho nhau, không bất hòa với nhau.

- Thực hành tâm hiếu với cha mẹ.

- Tha thứ khi người khác mắc lỗi với mình để hồi hướng mong vong thai cũng sẽ tha thứ cho lỗi lầm của mình.

- Nghe học Phật Pháp: Khi chúng ta nghe Pháp, học hiểu nhân quả, các bé vong thai cũng được nghe hiểu về nhân quả và hóa giải oán kết với mình.

Nghe học Phật Pháp cũng là việc nên làm để trợ duyên cho vong thai được hiểu nhân quả và xả bỏ oán kết (Ảnh minh họa)

Nghe học Phật Pháp cũng là việc nên làm để trợ duyên cho vong thai được hiểu nhân quả và xả bỏ oán kết (Ảnh minh họa)

- Sám hối, cúng dường Tam Bảo: Với con mắt pháp nhân quả, phá thai là hành vi tước đoạt quyền được sống trong kiếp người của hài nhi, còn có thể gọi là sát mạng chúng sinh, khiến các hài nhi vô cùng sân hận, không từ bỏ được sự chấp trước, trả thù. Nên hài nhi bị giết là chúng sinh khó tái sinh nhất và trả thù lớn nhất.

Do đó, những người đã từng nạo phá thai đều phải thật thành tâm sám hối và phải sám hối theo nhân quả thì các bé vong thai mới có thể hiểu và tha thứ cho mình được.

Xem thêm: Văn bạch sám hối dành cho những người lỡ nạo phá thai

Đồng thời cũng nên cúng dường Tam Bảo hồi hướng phúc báo cho các hương linh thai nhi bị phá, để các hương linh được nương tựa Tam Bảo, bớt khổ, hết khổ. Việc cúng dường là tùy duyên gia đình tín chủ, không có quy định bắt buộc hay cụ thể với việc cúng dường.

Sám hối là một trong những việc nên làm với người từng nạo phá thai (Ảnh minh họa)

Sám hối là một trong những việc nên làm với người từng nạo phá thai (Ảnh minh họa)

---------
Trên đây là những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng. Dưới sự sách tấn của Cô, câu lạc bộ đã hướng dẫn cho rất nhiều tín chủ tu tập và chuyển hóa nghiệp khổ trên các phương diện: thân bệnh, công danh sự nghiệp, tình yêu - hôn nhân - gia đình - con cái,... Các câu chuyện đã được chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về câu lạc bộ để được hướng dẫn chi tiết hơn về cách thức tu tập, chuyển hóa nghiệp sau khi phá thai và các nghiệp khổ khác trong cuộc sống.

Xem thêm: Link đăng ký tham gia đạo tràng CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng


Các bài nên xem:

-
aa
+
5,052 lượt xem
10/04/2023

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. V
  V

  Vũ Thị Thu Hiền

  15/04/2024
  Con muốn hướng dẫn
 2. B
  B

  Bui thi loan

  14/04/2023

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật