Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Những “Người Hùng” Thầm Lặng (Phần 2)

Bên cạnh những “người hùng” trong Ban Bếp, Ban Hành Đường và Ban Vệ Sinh, thì Khóa Tu Mùa Hè vừa qua còn có sự đóng góp rất lớn của các ban: Ban Hoa, Ban Bảo Vệ và Ban Trang Phục. Tất cả các ban được sự chỉ dạy của trên Thầy cùng đại Tăng đều làm việc trong tinh thần lục hòa, hoàn thành tốt công việc được giao.

Khối lượng công việc nhiều, thời gian gấp rút nên tất cả đều ý thức rất cao vào công việc của mình, mỗi người đều tự giác, chăm chỉ làm việc không kể ngày đêm. Dù thời tiết bất thường, lúc nắng, lúc mưa; các Phật tử cũng “bất chấp” hết để làm việc với mong muốn trước là để phụng sự Tam Bảo, sau là đảm bảo cho các bạn khóa sinh được hưởng những điều kiện tốt nhất để chuyên tâm tu học.

Những giọt mồ hôi hòa cùng nước mưa thấm ướt chiếc áo lam các bác đang mặc nhưng “có sá chi, ướt lát lại khô thôi mà.…” Khi các bạn đã chìm trong giấc ngủ an lành thì các bác vẫn còn tất bật dọn dẹp. Rồi trong đêm tĩnh mịch lại vang vọng tiếng bước chân lặng lẽ trở về phòng nghỉ ngơi.

Hay xa xa hắt lại những ánh đèn của các bác bảo vệ trực đêm, cơn buồn ngủ kéo đến cũng gắng gượng chỉ mong các con có giấc ngủ ngon. Không chỉ làm việc với tinh thần trách nhiệm mà các bác còn làm việc bằng cả tấm lòng. Đó là tình thương của người cha, người mẹ dành cho con của mình. Luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho con.

Mong sao các bạn sẽ là những chủ nhân có ích cho đất nước, xứng đáng là thế hệ kế cận tiếp theo của Phật Pháp. Mời quý vị và các bạn cùng xem những hình ảnh sau đây để hiểu được phần nào công việc cũng như tinh thần cống hiến của những “người hùng thầm lặng” ấy nhé!

Xem thêm:

Xin mời các bạn xem thêm:

111 lượt xem
08/08/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục