Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Những “Người Hùng” Thầm Lặng (Phần 1)

Khóa Tu Mùa Hè lần 3 năm 2018 đã đi qua nhưng vẫn còn đó những dư âm đặc biệt của một mùa hè sôi động và ý nghĩa. Để tạo nên một khóa tu thành công rực rỡ như vậy phải kể đến sự đóng góp rất lớn của rất nhiều ban làm việc trên tinh thần lục hòa.

Trong phần một của loạt bài viết Những “Người Hùng” Thầm Lặng này, Ban Văn Hóa – Thông Tin – Truyền Thông xin được kể về những đóng góp thầm lặng của Ban Bếp, Ban Hành Đường và Ban Vệ Sinh.

Ban Bếp lúc nào cũng như chạy đua cùng thời gian. Lo lắng sẽ muộn giờ ăn, lo rằng các con sẽ đói, lo thức ăn không hợp khẩu vị tuổi trẻ,… vì thế nên lúc nào cũng tập trung cao độ và dành hết tâm sức để làm việc. Trong từng công đoạn, từng khâu chế biến, ai ai cũng tỉ mỉ, cẩn thận đặt vào đó cả tình thương dành cho các bạn. Chỉ mong sao các bạn ăn thật nhiều, thật no để đảm bảo sức khỏe cho cả tuần tu học.

Ban Hành Đường cũng vậy, công việc dù vất vả, thời gian làm việc dài nhưng khuôn mặt các bác luôn ánh lên niềm vui, hạnh phúc. Luôn thường trực trên môi các bác là câu hỏi: “Con ăn đủ chưa? Con có ăn thêm một chút không?”. Đó là sự quan tâm, ân cần chăm sóc của người cha, người mẹ dành cho con cái của mình. Thật đáng quý!

Ban Vệ Sinh chăm lo dọn dẹp, tuy rằng công việc phải luôn chân luôn tay, nhưng với tâm hộ trì Tam Bảo và mong muốn các bạn khóa sinh có môi trường sạch sẽ để tu học nên dù vất vả các cô chú vẫn luôn công hiến hết mình.

Còn nhiều lắm những đóng góp thầm lặng nữa mà chẳng thể diễn tả được hết bằng ngòi bút này. Vì vậy, Ban Văn Hóa – Thông Tin – Truyền Thông xin gửi đến mọi người những hình ảnh ghi nhận được. Hãy xem và cùng nói lên suy nghĩ của mình nhé! Những hình ảnh của “người hùng” trong những ban còn lại, Ban Văn Hóa – Thông Tin – Truyền Thông xin gửi ở phần tiếp theo. Mời quý vị chú ý đón xem!

Xem thêm:

Xin mời các bạn xem thêm:

123 lượt xem
07/08/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục