Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cầu Cúng Thế Nào Để Được Lợi Ích?

Cuộc sống của chúng ta luôn chất chứa những điều phiền muộn với biết bao vấn đề như: con cái hư hỏng, anh em bất hòa, tài sản bị tiêu tán,… Điều đó dẫn chúng ta tìm đến hướng giải quyết theo tâm linh bằng cách “cầu cúng để giải nghiệp”. Nhiều người tìm đến thầy bói, thầy cúng, đốt vàng mã hay dâng sao giải hạn để mong có thể tiêu trừ được những vận hạn xấu của mình. Nhưng những việc làm đó không thể giải quyết được những vấn đề mà chúng ta đang gặp phải, lại càng không mang lại chút lợi ích gì cho bản thân và gia đình.

Vào ngày 28/5/2018 (tức ngày 15/04 năm Mậu Tuất) được sự cho phép của Sư cô Thích Đàm Hoa – Trụ trì chùa Mỹ Lương (thôn Lay Xá – xã Mỹ Tiến – huyện Mỹ Lộc – tỉnh Nam Định), Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã chia sẻ Phật Pháp cho các Phật tử tại địa phương với chủ đề “Cầu cúng thế nào để được lợi ích?”.

Trong buổi chia sẻ của Cô, đại chúng đã hiểu được rằng những gì xảy đến trong cuộc sống của chúng ta đều là do nghiệp, do nhân quả mà chính chúng ta đã gây tạo trong tiền kiếp. Thế nên cũng phải chính từ chúng ta mà hóa giải nó, chứ không đơn thuần là cầu cúng ở một nơi nào khác. Đến chùa học Phật, quy y Tam Bảo, giữ gìn năm giới tại gia chính là phương tiện để chúng ta có thể mang lại lợi ích cho mình, lợi ích cho người qua sự tu tập của bản thân.

Qua đây, Cô cũng đã phân tích những cách cầu cúng thông qua bói toán, dâng sao giải hạn hay những tư tưởng mê tín là hoàn toàn sai lầm để các Phật tử từ đó tránh xa, không nương vào đó mà mong cầu giải thoát cho mình. Chỉ có những việc làm lành thiện của mình như nương tựa Tam Bảo, biết bố thí, cúng dường, khuyến tấn mọi người đi chùa và tu học theo chính Pháp mới là nền móng căn bản để chúng ta tích phúc, gặt được những quả lành trong hiện tại và tương lai.

Qua những lời chia sẻ cùng sách tấn của Cô Phạm Thị Yến, mong rằng các Phật tử sẽ tinh tấn thực hành, lấy đó làm hành trang cho mình trên bước đường tu nhân học Phật, cùng nhau hộ trì Tam Bảo, mang lại lợi ích thiết thực cho mình trong hiện tại và các kiếp vị lai.

52 lượt xem
04/06/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục