Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tư Duy Thế Nào Để Dẹp Tư Tưởng Bất Thiện

Câu Hỏi

Con chào Cô ạ! Mỗi khi con nghe những việc không thành công của người khác con có khởi tâm thích thú; hoặc khi người khác thành công con lại không thực sự hoan hỷ. Có lúc biết tin mọi người gặp sự khổ (ngay cả người thân mình) con cũng không khởi được tâm đồng cảm thương xót ngay, dù con là người sống tình cảm và dễ xúc động. Nghe những bài giảng của Cô con có xoay tâm lại nhìn nhận lại luôn nhưng con cũng chưa thể đồng cảm ngay được hoặc chỉ là gượng ép, không thật lòng. Xin Cô chỉ dạy giúp con cách tư duy để mình có thể dẹp được những tư tưởng bất thiện đó và làm chủ cảm xúc của mình ạ.
Con xin thành kính tri ân Công đức của Cô ạ!

Cô Phạm Thị Yến Trả Lời

Cô chào em! Cô trả lời em để em hiểu một phần pháp hành của TỨ CHÁNH CẦN và THẤT GIÁC CHI.
Em đang tu rất tốt. Bước đầu của việc tu tập là tin nhân quả, bước thứ hai là nhận diện tâm mình khi đối duyên xúc cảnh, bước thứ ba là: DÙNG TRÍ ĐỂ ĐIỀU PHỤC TÂM: theo TỨ CHÁNH CẦN.

Em dùng DIỆT ÁC, SINH TRƯỞNG THIỆN. Khi nhận diện ra nguồn tâm ác xuất hiện, em liền xoay tâm lại sám hối và em tư duy để phát sinh ra CÁC HÀNH VI THIỆN. Sau khi thực hành như vậy nhiều đến thuần thục, thì TÂM BẤT THIỆN mới TRIỆT TIÊU được, lúc đó mới có được HỶ TÂM.

Đó chính là lộ trình của THẤT GIÁC CHI: “Trạch Pháp giác chi” để “tinh tấn giác chi”, sẽ được “hỷ giác chi”… Cứ như vậy sẽ thành tựu” ĐỊNH GIÁC CHI” và “TUỆ”.

Mời quý vị và các bạn nghe thêm bài Dẹp Hạt Giống Vô Ơn Bất Thiện

297 lượt xem
24/06/2019

Bình luận (3)

Bình luận của bạn

 1. K
  K

  Khánh Vy

  04/07/2019

  “Bước đầu của việc tu tập là tin nhân quả, bước thứ hai là nhận diện tâm mình khi đối duyên xúc cảnh, bước thứ ba là: DÙNG TRÍ ĐỂ ĐIỀU PHỤC TÂM: theo TỨ CHÁNH CẦN”. Những lời cô chỉ dạy thật rất thiết thực với đời sống.

 2. N
  N

  Nguyen An

  04/07/2019

  Tôi sẽ tu học Phật Pháp nhiều hơn để dẹp tư tưởng bất thiện. Những gì Phật dạy thật chẳng thể nghĩ bàn vì mang đến hạnh phúc quá lợi lạc cho chúng sinh. Tôi xin tri ân những người hoằng Pháp

 3. Q
  Q

  Quỳnh

  04/07/2019

  Cháu thưa Cô, nhiều lúc tư tưởng bất thiện làm cho cháu khó chịu. Cháu muốn dẹp bỏ nó đi mà chẳng được. Nó còn xuất hiện lại nhiều lần trong đầu cháu. Cháu sẽ cố gắng thực hành theo những lời Cô chỉ dạy ạ.