Trạch Pháp ngày 20/Giêng/Kỷ Hợi - xóa nghi, tăng tri kiến

Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) chia sẻ Pháp cho các phật tử trong CLB Cúc Vàng ngày 20/Giêng/Kỷ Hợi

Phật tử chăm chú nghe và ghi chép lại những lời cô Chủ nhiệm sách tấn

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe

Ngày 24/02/2019 (nhằm ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), buổi trạch Pháp thường kỳ của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã diễn ra dưới sự hướng dẫn của cô Chủ nhiệm CLB - Phạm Thị Yến cùng sự tham gia của các thành viên trong CLB và nhiều cư sỹ nam nữ đang công quả ở chùa.
Trong cuộc sống có rất nhiều câu chuyện, sự việc khiến chúng ta thắc mắc, muốn hiểu nhân duyên hoặc tìm cách giải quyết vấn đề để được an vui nên buổi trạch Pháp hôm nay, Cô Phạm Thị Yến đã dành toàn bộ thời gian để trả lời câu hỏi mà mọi người gửi đến Cô. Từ việc hóa giải nghiệp mất hết tài sản đến việc yêu người hơn mình 20 tuổi hay 2 sự việc đang rầm rộ trên mạng gần đây như: Cô gái đi giao gà rồi bị hãm hiếp, giết và chuyện cô gái sinh năm 1995 tự tử vì nghi là bị bỏ bùa nuôi Kuman Thong... cũng được Cô Chủ nhiệm giải đáp nhân duyên, đưa ra lời khuyên rất tận tình cho mọi người.
Tiếp tục trả lời câu hỏi về tâm linh; Cô Chủ nhiệm một lần nữa khẳng định Đức Phật có dạy về “ma nhập” với dẫn chứng từ 2 bài kinh trong tạng kinh Nguyên Thủy. Đó là bài: Kinh Phạm Thiên Cầu Thỉnh kể về một vị chư Thiên bị ma nhập rồi được Đức Phật hàng phục và bài: Kinh Hàng Ma nói về tôn giả Mục Kiền Liên bị ác ma chui vào bụng. Hai bài kinh là minh chứng rõ ràng cho lời Phật dạy về hiện tượng vong linh tác động con người là có thật. Hy vọng rằng, các câu trả lời của Cô sẽ giúp những người có câu hỏi cũng như toàn thể các Phật tử có được câu  lời cho các vấn đề đó và xóa bỏ được các nghi hoặc, tăng thêm tri kiến trên bước đường tu học.

644 lượt xem
06/09/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ