Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) Họp Tổng Kết Đạo Tràng Từ Tâm

 

 

Tối ngày 24 tháng chạp năm Mậu Tuất, mặc dù vô cùng tất bật với các công việc trong những ngày giáp Tết, nhưng Cô Phạm Thị Yến và các Phật tử đạo hữu trong Đạo tràng Từ Tâm đã cùng nhau cố gắng sắp xếp và tổ chức một buổi họp tổng kết cuối năm tràn đầy những niềm hoan hỷ và mang lại nhiều cảm xúc cho tất cả mọi người trong Đạo tràng.

Đạo tràng Từ Tâm là một đạo tràng được thành lập đầu tiên tại Chùa Ba Vàng trong những ngày đầu Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về nhận chùa và xây dựng Tăng chúng tại nơi đây. Lúc mới hình thành, Đạo tràng có tên là Tổ Tự Tâm do Cô Phật tử Phạm Thị Yến làm Tổ trưởng với con số khiêm tốn chưa được 10 thành viên. Tên của tổ Tự Tâm được đặt với ý nghĩa là tự nguyện, mỗi thành viên tham gia đều với tinh thần tự nguyện và tâm tự giác.

Với sự tha thiết cầu Pháp và thực hành theo nguyện của Sư Phụ, các Phật tử trong Tổ Tự Tâm đã cố gắng tinh tấn, khiến cho tổ ngày càng lớn mạnh và sau một thời gian, đã được Sư Phụ đổi tên thành đạo tràng Từ Tâm. Những ngày đầu, Đạo Tràng Từ Tâm đã đồng hành với bao khó khăn gian nan vất vả của Sư Phụ trong việc xây dựng chùa và tứ chúng. Mỗi thành viên trong đạo tràng, luôn tinh tấn tu học, không quản ngày đêm, hoàn thành các phận sự tại chùa, chăm chỉ học pháp, trì giới không hề bỏ một buổi nào, cho dù có mưa to gió bão hay đường lên chùa xa xôi trắc trở. Cũng trong những ngày đầu thành lập, Cô trưởng đạo tràng đã luôn duy trì các buổi trạch Pháp, trạch giảng lại những lời giảng dạy của Sư Phụ phù hợp với hoàn cảnh của các Phật tử để các Phật tử được thực hành và áp dụng vào trong đời sống tại gia. Cùng với đó, các thành viên trong đạo tràng cũng thực hành được pháp sám hối, kiểm tâm, cùng chỉ lỗi cho nhau và nhận lỗi, rút kinh nghiệm trong quá trình làm các hoạt động Phật sự.

Các thành viên trong Đạo Tràng Từ Tâm cũng đồng hành cùng Cô Phạm Thị Yến, giúp đỡ trợ duyên thành lập và xây dựng nên các đạo tràng mới. Sự tinh tấn và tinh thần phụng sự của các quý Phật tử trong đạo tràng Từ Tâm không thể nói bằng lời mà có thể diễn tả hết được. Sau 12 năm hình thành và phát triển không ngừng trong quá trình tu tập và làm Phật sự, tính đến thời điểm hiện tại, đạo tràng Từ Tâm đã có 130 thành viên tham gia và là đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa do Cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm. Đây là một kết quả không hề nhỏ, đánh dấu sự nỗ lực tu tập, hòa hợp và lợi ích từ sự tu tập làm chuyển hóa nghiệp của các Phật tử trong đạo tràng.

Hiện nay, chùa Ba Vàng đã lớn mạnh có hơn 95 đạo tràng, nhưng đạo tràng Từ Tâm vẫn luôn tinh tấn không ngừng trong việc tu học và giúp đỡ trợ duyên cho những đạo tràng thành lập sau. Được sự cho phép trên Sư Phụ cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng, Đạo tràng Từ Tâm đã tổ chức buổi tổng kết cuối năm Mậu Tuất, cùng nhìn lại những kết quả trên chặng đường mà các thành viên trong đạo tràng đã đi qua để cùng phát huy và rút kinh nghiệm, nỗ lực cố gắng hơn trong những năm sắp tới.

Đây là buổi họp tổng kết đầu tiên có mặt đầy đủ gần như tất cả các thành viên ban cán sự trong Đạo tràng Từ Tâm kể từ khi thành lập Đạo tràng cách đây 12 năm. Chính vì thế, các Phật tử trong Đạo tràng đều cảm thấy vô cùng bồi hồi, xúc động khi được nhìn lại một chặng đường cùng nhau tu tập và làm công quả dưới sự chỉ dạy của trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và sự sách tấn của Cô Đạo tràng trưởng. Các thành viên trong đạo tràng cũng như trong các ban luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi công việc. Mọi người tuy còn gánh trên vai cuộc sống của gia đình nhưng với tinh thần phụng sự Tam Bảo nên đều cố gắng sắp xếp ổn thỏa công việc gia đình, dành thời gian để làm các hoạt động Phật sự của chùa, của CLB cũng như trong các đạo tràng. Đó quả là một điều đáng được tuyên dương!

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

371 lượt xem
23/02/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ