Phật Tử Ban An Ninh - Sự Cống Hiến Không Mệt Mỏi

 

Lễ chùa đầu năm từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh trong cuộc sống của mỗi người dân Việt. Chính vì vậy, chùa Ba Vàng những ngày qua đã đón một lượng lớn Phật tử và du khách hành hương về chùa tham quan, lễ Phật đầu năm. Từ sáng sớm, những đoàn xe mang biển hiệu của các tỉnh thành trên khắp cả nước đã nối đuôi nhau trở về với non thiêng Thành Đẳng. Do đó để đảm bảo được an toàn giao thông cũng như trật tự an ninh, Ban An Ninh đã rất tích cực làm việc trong niềm hoan hỷ khi được phụng sự Tam Bảo.

Từ trước Tết, các thành viên trong Ban An Ninh đã được Sư Phụ chỉ dạy và trang bị cho mình rất tốt những kỹ năng về tác phong, nghiệp vụ an ninh hết sức chuyên nghiệp qua những buổi tập huấn. Chính vì vậy mà an ninh trật tự trong những ngày hội Xuân luôn được đảm bảo, hạn chế được tối đa những sự việc không đáng xảy ra cho du khách hành hương, đảm bảo an toàn cho du khách về thăm chùa.

Những người bảo vệ khi làm việc với tâm chân thành, nhiệt huyết sẽ được rất nhiều lợi ích trong cuộc sống và tiêu trừ được những nghiệp ác của mình. Bảo vệ tài sản cho người khác thì tài sản của mình cũng sẽ được bảo vệ. Sự cống hiến âm thầm của các thành viên trong Ban An Ninh đang góp phần tạo nên sự tôn nghiêm nơi cửa Phật.

Hy vọng rằng các thành viên trong Ban An Ninh sẽ giữ vững được tinh thần phụng sự Tam Bảo hết mình như vậy. Và mọi người khi về chùa cũng sẽ có ý thức bảo vệ Tam Bảo, trang nghiêm cảnh chùa. "Một người làm công đức, ngàn người được hưởng"! Cầu chúc cho tất cả các Phật tử cùng nhân dân và du khách thập phương về chùa Ba Vàng trong những ngày đầu xuân, từ tinh thần làm việc ngày đêm không mệt mỏi của Ban An Ninh mà khởi tâm hoan hỉ, được kết duyên lành với Tam Bảo, gia đình con cháu được tăng trưởng phước lành.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

351 lượt xem
26/02/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ