Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nhân Quả Gì Khiến Phụ Nữ Không Được Quyền Bình Đẳng?

Câu hỏi: Từ nick Thịnh Nguyễn
Cháu chào cô Yến và mọi người. Cháu có một thắc mắc xin cô Yến hoan hỷ giải thích cho cháu ạ. Nhân quả thì không phụ thuộc và chi phối bởi các giá trị đạo đức. Vì giá trị đạo đức mỗi thời và mỗi quốc gia lại khác nhau. Ví dụ như ở Việt Nam phụ nữ rất khổ. Trong khi phụ nữ các nước phát triển khác đã và đang được hưởng rất nhiều quyền bình đẳng. Ví dụ như là cháu đang ở Nhật. Mặc dù phụ nữ Nhật hầu như ở nhà không đi làm hoặc chỉ làm bán thời gian để chăm sóc con cái. Nhưng đàn ông Nhật luôn được giáo dục phải san sẻ việc nhà, việc trông con với vợ. Thông thường sau giờ làm trở về nhà thay vì xem phim, đọc báo họ sẽ tắm cho con và chơi với con. Cháu thấy ra ngoài hầu như các ông bố sẽ địu con, xách đồ cho vợ. Nhưng đàn ông Việt Nam thì luôn nghĩ rằng những việc như vậy là của phụ nữ, đàn ông phải lo chuyện đại sự. Trong khi việc đại sự của nhiều người là chơi game và nhậu nhẹt hoặc là đi chém gió với bạn bè. Vậy thì theo nhân quả của đạo Phật, những người như vậy là đúng hay sai? Cháu xin tri ân công đức của cô và mọi người.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:
SoundCloud:

NhacCuaTui:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

182 lượt xem
17/03/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục