Tại sao lấy chồng không được nhờ chồng?

Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

“Lấy chồng nhờ phúc nhà chồng” chắc hẳn đã trở thành quan niệm của người thế gian. Một người phụ nữ đi lấy chồng phải dựa dẫm vào chồng, và người chồng phải có trách nhiệm, bổn phận yêu thương và chăm sóc cho vợ mình. Thế nhưng, trong thời buổi hiện nay, đa phần người phụ nữ lấy chồng phải tự gồng gánh nuôi bản thân, gia đình chồng và con cái mà không được nương nhờ chồng về bất cứ khoản gì. Chính điều đó đã tạo nên những uất ức, cãi vã, xung đột trong gia đình và cũng là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình đi tới bờ vực tan vỡ.
Nếu biết nguyên nhân tại sao lấy chồng lại không được nhờ chồng chắc hẳn tâm lý của người phụ nữ sẽ thay đổi theo một hướng khác. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video "Tại sao lấy chồng không được nhờ chồng?" sau đây!

Câu hỏi:
Cô ơi, con lấy chồng gần 3 năm nay. Con lấy chồng không yêu cho nên khi lấy về cũng không có tình cảm nhiều. Nhưng chồng con lại là người không biết lo toan, không kiếm ra tiền. Con toàn phải tự lo cho bản thân, gia đình chồng và con cái. Từ khi con về nhà chồng, chưa có đồng tiền nào từ chồng con cả. Bố mẹ chồng thì già, con không nói gì, con chỉ mong kiếm được tiền để nuôi con nhưng con lại là người không may mắn để kiếm được ra nhiều tiền. Hà cớ nghiệp gì con bị như vậy? Và con cần tu như thế nào bây giờ hả cô ơi? Con thấy mình khổ quá!

Mời quý đạo hữu và các bạn cùng theo dõi video để được nghe câu trả lời từ Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) nhé!

Các bài nên xem: 
Phía sau của tình yêu
Thế nào là một tình yêu đúng nghĩa?
Cách giữ lửa hôn nhân theo đạo Phật
Làm thế nào để tỉnh táo trước gái xinh?
Giao hẹn thế nào khi yêu để kết hôn có hạnh phúc?

-
aa
+
3,023 lượt xem
05/09/2018

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. H
    H

    Hoàng thị Lý

    05/04/2023

    Em xin thành kính tri ân công đức của Cô chỉ dạy thật lợi ích ạ