Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 8/9 Năm Mậu Tuất

Phật tử Phạm Thị YếnTrạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất.

Câu hỏi:
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 7:39): Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Có Lợi Ích Gì Cho Người Tu?
Thưa cô, cháu thấy trong kinh Di Giáo, Đức Phật có dạy “Lấy giới làm Thầy”. Tức là giữ giới thì được giải thoát. Vậy cháu mong cô giảng giải cho cháu biết thỉnh oan gia trái chủ có liên quan gì tới việc giữ giới của người Phật tử tại gia và người xuất gia không ạ?
Cháu xin tri ân công đức của cô.

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 17:07): Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Có Phải Chữa Bệnh Bằng Thuốc Nữa Không?
Thưa cô cháu xem trên mạng thấy có trường hợp người bị bệnh điên về chùa Ba Vàng thỉnh oan gia trái chủ là khỏi. Cô cho cháu hỏi thỉnh oan gia trái chủ rồi thì chữa bệnh có phải dùng thuốc nữa không ạ?
Cháu cảm ơn cô ạ!

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 19:22): Tại Sao Không Nên Đi Xem Bói?
Cháu chào cô! Cháu là Phật tử mới, trước kia cháu vẫn đi xem bói nhưng bây giờ cháu không đi xem bói nữa, nhưng trong lòng cháu thì chưa dứt khoát được. Nhiều lúc vẫn thôi thúc cháu đi xem bói cô ạ. Cháu xin cô giảng giải để cháu dứt khoát được tâm mình và không muốn đi xem bói nữa. Cháu cảm ơn cô ạ!

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 31:03): Có Tội Với Chúng Sinh Tại Sao Sám Hối Phật?
Câu hỏi từ nick Facebook Thúy Phương.
Dạ thưa cô cho con hỏi: Khi mình gây tội, phạm lỗi với chúng sinh, vậy tại sao sám hối lại phải sám hối với Phật mà không phải sám hối với chúng sinh ạ? Con xin tri ân công đức của cô!

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 37:02): Tạo Nghiệp Gì Mà Bị Bệnh Sùi Mào Gà?
Cháu chào cô!
Cháu lấy vợ được 4 năm nay. Mới gần đây cháu đi khám phát hiện mình bị căn bệnh sùi mào gà. Cô ơi, cho con biết kiếp trước con tạo nghiệp gì mà kiếp này con phải chịu căn bệnh quái dị này ạ?

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ 42:44): Cảnh Giác Lừa Bói Mất Vàng
Dạ con xin bạch cô Yến ạ. Con tên là Nguyễn Thị Dung, con ở Thái Bình. Con 31 tuổi, con lấy chồng năm 29 tuổi, nhưng con đã ly hôn được 5 tháng. Vì cuộc sống vợ chồng không hợp nhau và con thấy được đường tình duyên của con rất vất vả. Thời gian vừa rồi con thấy buồn chán và có người cho con số điện thoại của cô bói, cô ấy xem qua điện thoại và cô ấy nói con bị một vong ở bên nước ngoài theo giữ chân. Nếu có lấy bao nhiêu chồng cũng bị theo phá (con có đi Đài Loan về được hai năm). Cô ấy nói nếu muốn thì cô ấy giúp con làm lễ để tiễn vong đó về lại Đài Loan. Cô ấy cũng chỉ hướng dẫn con qua điện thoại. Mọi thứ con tự làm và cô ấy chỉ đạo. Cô ấy bảo con mua tổng tất cả 8 chỉ vàng, 3 chỉ con lễ tại nhà, 5 chỉ con mang đến đền quan lễ. Nhưng tất cả phải giấu không cho bất cứ một ai biết. Trong ngày con lên đền quan, cô ấy chỉ đạo con phải đổ hết đồ lễ và cả 5 chỉ vàng ở dưới gốc cây mà không ai nhìn thấy. Sau đó, con quay lên cầu thả gạo muối khoảng 10 phút quay lại lấy đồ (cô ấy nói đây là mẹo coi như mình đánh rơi đồ rồi quay lại lấy) nhưng tuyệt đối không được nói cho ai biết. Khi con quay lại lấy đồ, cô dặn không được mở hộp vàng ra xem; vì nếu nhìn thấy vàng là buổi lễ thất bại. Bảo con nhắm mắt và lấy băng dính quấn chặt hộp vàng vào, sau đó mang đến đền quan lễ. Rồi mang về nhà qua tết mới được mở ra. Thực sự trong lòng con luôn có nghi ngờ không biết số vàng trong hộp của con có bị tráo đổi không? Nhưng vì sợ hỏng việc con lại không dám mở ra xem. Về nhà từ hôm làm xong lễ cô ấy vẫn gọi hỏi con nhiều lần là cất vàng cẩn thận chưa? Nhớ là không được nhìn vàng… Và hai ngày sau lại gọi con là có phải trước khi yêu con đã phá thai phải không? Thì con cũng nói thật là có, cô ấy lại nói việc làm lễ hôm trước mới được 70% vì còn có đứa con nó theo phá con. Con nói ngày trước con dại đã trót bỏ con nhưng con cũng đã vào một chùa lớn ở Hà Nội để cầu siêu. Và đi chùa con cũng xin sám hối cũng như cầu cho con của con được siêu thoát… Cô ấy nói nó vẫn theo con và phá con nên muốn làm lễ để giúp cho con. Nói là cô ấy chỉ mua đồ lễ thôi chưa tính tiền công tất cả là 5 triệu. Từ hôm biết cô ấy đến hôm nay là nửa tháng, con cảm thấy cuộc sống của con bị xáo trộn vì lo nghĩ nhiều và làm theo những gì cô ấy chỉ đạo mà trong lòng con thì lại nghi ngờ nhưng không dám nói. Một ngày cô ấy gọi cho con rất nhiều lần mà nói chuyện thì phải không được ai nghe thấy. Con cứ như kẻ trộm vậy. Những lúc tâm bất an, con hay vào nghe cô giảng. Con chỉ mong có duyên để được xin cô cho con lời khuyên. Con phải làm gì ạ? Hôm nay, con đã tắt máy vì không dám nghe điện thoại của cô bói kia. Vì cô ấy đang đợi con gửi 5 triệu lên cho cô ấy để cô ấy làm lễ cho con.
Sau khi hỏi tôi đã trả lời và bảo bạn dở ra xem, khi dở ra bạn thấy là vàng giả và hỏi tôi là bây giờ làm gì để đòi lại, và do nghiệp gì mà bị như vậy?

Câu hỏi 7 (bắt đầu từ 48:10): Làm Sao Phân Biệt Được Lời Phật Dạy?
Con bạch cô!
Hiện tại có rất nhiều vị Thầy giảng giải những điều mà họ cho là lời của Đức Phật dạy. Nhưng con thấy lời của Thầy này lại chống trái với lời của Thầy kia, khiến con không biết đâu là lời gốc của Đức Phật. Con bạch cô, làm thế nào để chúng con phân biệt được những lời Phật dạy và những quan điểm riêng của họ ạ? Vì chúng con không biết, không học và không hiểu rõ hết được kinh sách của Đức Phật. Con mong chờ câu trả lời của cô.

Câu hỏi 8 (bắt đầu từ 1:00:36): Cách Phòng Trách và Hóa Giải Bị Bùa Ngải?
Cháu thưa cô, cháu là bác sĩ khoa Thần Kinh. Cháu đã chứng kiến rất nhiều trường hợp có biểu hiện như thần kinh nhưng khi khám thì thần kinh vẫn bình thường, không có biểu hiện gì của người bị bệnh. Rất nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân kể là bị yểm bùa, đã đi giải khắp nơi rồi không khỏi nên mới đưa đi khám. Cháu nhìn rất xót thương mà không có cách nào giải quyết.
Cháu được biết cô đã chữa cho rất nhiều nhà. Xin cô cho cháu biết theo đạo Phật thì tại sao lại bị yểm bùa và nếu bị yểm bùa rồi thì hoá giải như thế nào ạ?

Câu hỏi 9 (bắt đầu từ 1:07:51): Tam Nam Bất Phú – Có Thật Không?
Con chào cô ạ!
Vợ chồng con sinh được ba cháu trai. Cũng vì trước giờ các cụ thường nói câu “Tam Nam Bất Phú, Tứ Nữ Bất Bần” nên từ lúc sinh con thứ ba cũng là nam nên mẹ chồng thường xuyên nói kháy vợ chồng con, bắt phải sinh đứa nữa. Mà chúng con thì không muốn sinh thêm vì kinh tế cũng chưa được khá giả lắm. Trước hai vợ chồng con kế hoạch là sinh hai cháu thôi nhưng vì bị nhỡ nên mới sinh ra cháu thứ ba cô ạ. Liệu câu nói của các cụ có đúng không cô? Vợ chồng con có phải sinh thêm đứa nữa không ạ? Mong cô chia sẻ cho vợ chồng con.

Câu hỏi 10 (bắt đầu từ phút 1:12:55)
Con kính thỉnh cô Yến! Con là Nguyễn Trà My. Hôm nay con có duyên về chùa Ba Vàng để dự khóa tu ngày mùng 8 hàng tháng. Bạch cô, bố con đang theo hầu thánh, sắp tới đang xây điện để rước mẫu về thờ. Nhờ có duyên coi Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp và nghe cô Yến trạch Pháp qua trang mạng, con biết việc hầu thánh là không đúng theo đạo Phật. Con không biết phải làm sao để thay đổi suy nghĩ cho bố con về việc này. Kính mong cô hoan hỷ chỉ dẫn cho con. Con xin cung kính tri ân trên Thầy và các chư Tăng cùng cô. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Từ phút 1:15:44 Cô Yến trạch kinh Mi Tiên vấn đáp bài 151: ” Người đã phạm bất cộng trụ, xin tu lại có đắc được đạo quả hay không?”

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

113 lượt xem
16/10/2018

Bình luận (0)