Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 13/8 (Tức Ngày 3/7 Năm Mậu Tuất)

Bắt đầu từ 0:00 Cô Phạm Thị Yến trạch về NHẪN NHỤC BA LA MẬT

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 21:49): Báo Hiếu Cha Mẹ Như Thế Nào Cho Đúng?
Cháu bạch Cô!
Sắp đến ngày Lễ Vu Lan theo cháu được biết là ngày báo hiếu cha mẹ. Nhưng chúng cháu là người tại gia, cũng chỉ biết nhân ngày đó tặng bố mẹ món quà, đưa bố mẹ đi ăn để tỏ lòng báo đáp công ơn cha mẹ. Vậy Cô ơi, có phải xuất gia là từ bỏ hết, kể cả cha mẹ đúng không Cô. Vì họ phải ở chùa tu tập mà không được về nhà, không gần cha mẹ thì họ thể hiện sự báo hiếu như nào ạ? Mong cô chỉ dạy giúp cháu hiểu sâu hơn về Phật Pháp ạ.
Cháu xin tri ân công đức của Cô.

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 34:06): Tháng xá tội vong nhân, giờ nào không được đi ra ngoài?
Con chào Cô Yến.
Con là con trai, con cũng không tin vào mấy chuyện bói toán lắm Cô ạ. Nhưng cũng vì sự tò mò nên hôm trước con có bình luận hỏi trong “livestream” của một cậu xem bói trực tuyến trên Facebook. Cậu có phán cho con là ngày sinh của con không tốt nên trong tháng 7 tháng xá tội vong nhân khi con đi ra ngoài sau chín giờ tối là không được nói to gọi réo tên nhau và phải về nhà trước 9h45 phút tối (cậu phán đó là giờ cấm). Con có hỏi cậu sao lại phải thế thì cậu cũng giải thích rõ ràng là Tháng 7 âm là tháng của ma quỷ, đặc biệt ngày “xá tội vong nhân”, ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do về dương thế, đó cũng là ngày “âm khí xung thiên” nên cần phải kiêng kỵ những điều này. Con nghĩ cậu nói tự nhiên người con bị nổi da gà và rùng mình. Con mong cô giải thích hiện tượng này của con với ạ. Và những điều cậu nói có đúng không Cô. Con có nên tin và làm theo như vậy trong cả tháng 7 không ạ? Con xin tri ân công đức của Cô.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 47:00): Ý Nghĩa Về “Tục Tu Báo Hiếu” Của Người Thái Lan Là Gì?
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Cháu có câu hỏi mà cháu cũng thắc mắc từ lâu rồi Cô ạ. Theo cháu được biết là đối với người đàn ông tại Thái Lan khi trưởng thành sẽ vào chùa tu hiếu hạnh 2 đến 3 năm hoặc có khi chỉ hai đến ba tháng để trả hiếu cho cha mẹ, cho công ơn dưỡng dục, sinh thành và học các đạo lý nhà Phật để làm một người đàn ông có ích cho gia đình mình. Nên nếu một người đàn ông trưởng thành mà vẫn chưa tu báo hiếu thì khó mà lấy vợ.
Cháu cũng không hiểu rõ về tục báo hiếu này lắm Cô ạ. Tại sao như thế lại là báo hiếu cha mẹ ạ? Người Việt Nam mình có nên học theo: “Tục tu báo hiếu” đó không ạ?
Cháu mong Cô giải đáp giúp thắc mắc này của cháu ạ? Cháu xin tri ân công đức của Cô.

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 1:00:57): Rằm Tháng 7, Cúng Gia Tiên Như Thế Nào Để Được Lợi Ích?
Chị chào Cô Yến. Chị là phụ huynh của cháu Lê Anh Dũng tham gia khóa tu mùa hè vừa rồi. Lời đầu tiên xin gửi lời tri ân đến Cô, sau khóa tu cháu Dũng về nhà đã thay đổi rất nhiều về cách ứng xử với cha mẹ và anh chị trong gia đình Cô ạ. Chị có câu hỏi muốn bạch Cô giải đáp. Chị cũng mới biết đến chùa nên có phân vân về vấn đề cúng lễ vào ngày rằm tháng 7. Chị có đọc tham khảo trên mạng về vấn đề này thì chị thấy có bài viết là: vào tháng 7 âm lịch, người ta quan niệm trên dương thế có rất nhiều quỷ đói nên phải cúng cháo, gạo, muối hối lộ cho chúng để chúng không quấy nhiễu cuộc sống của mình. Phải cúng trước một tuần thì gia tiên mới được hưởng nhiều. Và có bài viết thì viết là phải cúng vào ngày 14,15, 16 vì cửa địa ngục chỉ cho phép vong linh về thăm con cháu vào ba ngày này. Lúc đó cúng các cụ mới nhận được.
Hằng năm thì chị vẫn bày bàn cúng cháo, gạo, muối và bỏng ngô, oản, nến …v.v và cúng vào tối ngày 14. Nhưng thực sự chị cũng chưa hiểu rõ về việc bày bàn cúng gia tiên và cúng vào ngày nào là được lợi ích nhất. Và việc cúng đó có phải là để ma quỷ đói không quấy nhiễu cuộc sống mình không? Rất mong nhận được câu trả lời của Cô Yến.

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 1:16:23): Vu Lan Báo Hiếu, Bạch Khấn Cầu Siêu Gia Tiên Ở Ban Thờ Nào Là Đúng?
Con chào Cô Yến. Vợ chồng con mới xây nhà nên chưa thỉnh Phật về thờ được ạ. Con có đọc bài bạch khấn cầu siêu cho gia tiên tiền tổ trong tháng 7, tháng Vu Lan báo hiếu. Vậy con muốn hỏi là bài bạch này con bạch ở ban thờ gia tiên hay bắt buộc phải bạch ở ban thờ Phật ạ? Con xin tri ân công đức Cô.

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ 1:20:18): Tháng Cô Hồn Trong Nhà Xảy Ra Chuyện Có Phải Do Ma Phá Không?
Cô ơi, cháu mong Cô hoan hỷ giúp cháu ạ.
Tháng xá tội vong nhân hay còn gọi là tháng cô hồn hầu như ai cũng lo sợ khi gần đến tháng này Cô ạ. Con cũng rất lo lắng vì gần đây gia đình con xảy ra rất nhiều chuyện Cô ạ. Con thường xuyên ngủ bị bóng đè, giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm, và mơ có người nằm cạnh sờ má con. Về tiêu tán của cải thì mùng một vừa rồi nhà con đã bị mất một chiếc xe SH bị trộm vào sân lấy. Bố mẹ chồng con thì cũng ốm phải nhập viện. Liên tiếp xảy ra những điều đó con thấy tâm con không được an. Con mong Cô giúp con lúc này. Liệu có phải do tháng 7 là tháng cô hồn nên gia đình con bị ma phá không ạ? về phần tâm linh bây giờ con muốn giải quyết những việc nhà con kể trên thì con phải làm như thế nào ạ? Con mong Cô giúp con. Con cảm ơn Cô.

Câu số 7 (bắt đầu từ 1:27:53): Thế Nào Là Nợ Cửa Phật Thánh?
Câu hỏi của nick “Ai su nây, iu ka” trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Yến. A Di Đà Phật. Con kính bạch cô. Con xin phép hỏi Cô để Cô giải đáp cho con về nghiệp âm. Con xin phép nói lại câu chuyện về hai năm trước có một ông thầy ông tự xưng là vua của thiên giới ông bảo với gia đình con là con mắc phải nghiệp âm. Ông bảo con là con nợ với cửa Phật thánh. Con có có duyên với cửa Phật thánh. Con phải đi học đạo. Con xin cô lời khuyên. Con nên theo Phật hay theo thánh ạ?

Câu hỏi 8 (bắt đầu từ 1:44:53): Bị Vong Theo Phải Làm Như Thế Nào?
Câu hỏi của nick Trần Yến Yến Trần trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Yến.
Con chào cô. Cô cho con hỏi. Con cũng không tin về bói toán lắm. Có một hôm con đi xem thì người ta nói có nhiều vong đi theo con. Con phải ra trình đồng mở phủ. Trước con cũng bị sẩy hai đứa con. Có một hôm con ngủ thì có vong về nhập vào con, con chỉ khóc ra kêu đau thôi, con cũng không biết làm như thế nào. Xin cô cho con lời khuyên ạ. Con tri ân công đức của Cô.

Câu hỏi 9 (bắt đầu từ 1:50:38): Trộm Tiền Chùa Cúng Chùa Có Phúc Không?
Thưa Cô. Cháu có một thắc mắc: ví dụ có người trộm 100 nghìn của Tam Bảo rồi lại đi cúng dường 2, 3 nghìn thì người ta phải chịu nghiệp báo gì ạ? Cháu thành kính xin tri ân công đức của Cô.

Câu hỏi 10 (bắt đầu từ 1:55:38): Đến Chùa Tu Cúng Dường Thế Nào Để Không Tổn Phúc?
Em bạch chị, em mới vào đạo tràng nên sự hiểu biết của em còn hạn hẹp. Mong chị chỉ dạy cho em về vấn đề em đang rất thắc mắc ạ. Gia đình em làm nông nghiệp. Kinh tế gia đình cũng không phải khá giả. Nhưng khi biết đến lợi ích của cúng dường chị đã giảng, nên mỗi lần lên chùa em cũng tích góp được một trăm, có lần chỉ mấy chục em cũng mang lên cúng dường. Mỗi lần lên chùa thì được ăn chay rất ngon, ngủ nghỉ ở điều kiện rất đầy đủ. Em rất sợ số tiền mình cúng dường thì ít mà số tiền tiêu tốn của Tam Bảo nó lại nhiều hơn thì tổn hao phước báo của mình. Vậy mong chị chỉ dạy giúp em. Em xin tri ân công đức của Cô.

Các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây:

  1. SoundCloud
  2. NhacCuaTui

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

33 lượt xem
13/08/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục