Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trạch Pháp Thường Kỳ 3/6 năm Mậu Tuất

Tối ngày 15/7/2018 (tức ngày 3/6 năm Mậu Tuất) các thành viên trong CLB Cúc Vàng về chùa tham gia trạch Pháp dưới sự hướng dẫn của cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến.

Mở đầu bài giảng, Cô trả lời những câu hỏi được gửi qua mạng Internet. “Thực sự nghiệp của người nữ nặng hơn nam hay là trong đạo Phật vẫn có sự trọng nam khinh nữ?”. Với trí tuệ của mình, cô chủ nhiệm đã trạch giảng để cho đại chúng hiểu rằng Phật là chân thật, người có nghiệp nặng thì phải sinh vào thân nữ chứ Phật không hề coi thường người nữ. Dù mang thân nam hay thân nữ, nếu tu hành tinh tấn, nghiêm trì đầy đủ giới luật, bất cứ ai cũng có thể chứng đắc. Như vậy, mọi người đều bình đẳng trong đạo Phật.

Sau đó, Cô đã chỉ ra những lỗi tồn đọng của các ban trong CLB Cúc Vàng và cư sĩ làm công quả tại chùa trong khóa tu mùa hè. Nghe lời Cô sách tấn, đại chúng biết cách giải bỏ phiền não, biết nhìn lại tâm và chuyển hóa tâm mình. Cô nhắc nhở đại chúng dù ở thời khắc nào, làm bất kỳ việc gì đều phải tu 3 tâm: cung kính, vâng lời, biết ơn như lời Sư Phụ chỉ dạy; cũng như phải thường nhìn lỗi mình và sửa đổi mình.

Tiếp đó, Cô trạch lại lời Sư Phụ đã giảng trong bài 49 kinh Mi Tiên với tựa: “Có Phật Không?”. Một lần nữa, Cô khẳng định “Phật là có thật”, vì kinh sách, bia ký vẫn còn được lưu lại sử tích và còn được nhiều vị Thánh Tăng A La Hán kể lại. Vậy nên, khi đứng trước mọi chuyện, chúng ta cần phải biết tư duy nhiều chiều để kiểm chứng sự thật.

Buổi trạch Pháp kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. Hiểu được lợi ích từ sự tu tập hòa hợp, ai cũng thấy hạnh phúc vì được tu học dưới sự giáo dưỡng của trên Sư phụ cùng đại Tăng và sự sách tấn của Cô chủ nhiệm. Mong rằng các đạo hữu sẽ luôn tinh tấn và tiến tu thật nhanh để trở thành những cư sĩ báu phụng trì Tam Bảo, hộ độ chư Tăng tu hành.

Nghe bài trạch Pháp ngày 3/6 năm Mậu Tuất của cô Phạm Thị Yến tại đây:

18 lượt xem
27/01/2018

Bình luận (0)