Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả lời các thắc mắc về oan gia trái chủ

Phần 1:

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút 0:15)
Thưa cô Yến, cháu là Mai Anh. Cháu ở Nam Định. Cháu đã nghe nhiều bài giảng của Cô. Cháu theo đạo Thiên Chúa nhưng trong gia đình cháu cũng có nhiều việc giống như Cô nói thì cháu có thỉnh oan gia trái chủ được không ạ?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút 5:45)
Nick Oanh Oanh
Thưa Cô, tại sao chữa bệnh bằng phương pháp vỗ dầu nên kết hợp với thỉnh oan gia trái chủ?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ phút 16:18)
Nick Hoa Liên
Tại sao giải nghiệp oan gia trái chủ phải cúng dường hoặc làm công quả?

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ phút 24:20)
Nick Phạm Hiền
Tại sao khi giải nghiệp oan gia trái chủ, tôi được hướng dẫn là không nên đi xem bói, không nên đến các nơi đồng phủ miếu mạo?
Và vì sao tôi chỉ nên đi chùa Ba Vàng để công đức nương tựa được trọn vẹn?

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ phút 29:05)
Nick facebook Loan Loan:
Con chào Cô ạ, gần đây, con có đi xem bói ở ba nơi với ba thầy khác nhau. Họ đều nói rằng: Chồng con sinh năm 1984 – tuổi chuột, con sinh năm 1990 – tuổi ngựa, hai tuổi này lấy nhau không hợp, phải cúng di cung thì mới sống với nhau đến đầu bạc răng long được, nếu không thì sớm muộn gì cũng bỏ nhau. Con hoang mang quá, không biết các thầy bói nói có đáng tin hay không! Con mong Cô giải đáp giúp con. Con xin cảm ơn Cô ạ!

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ phút 55:08)
Thưa cô, cháu muốn thỉnh oan gia trái chủ, nhưng cháu không biết trước khi về chùa Ba Vàng thỉnh oan gia trái chủ, cháu cần làm những gì. Xin Cô hướng dẫn thêm cho cháu được rõ ạ.

Phần 2:

Câu hỏi 7 (bắt đầu từ phút 2:32)
BB02 – Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Tại Nhà Trước Khi Về Chùa Dự Lễ Cầu Siêu Cho Gia Tiên Cùng Các Vong Linh Oan Gia Trái Chủ
Thưa cô, cháu muốn cầu siêu cho gia tiên tiền tổ về chùa Ba Vàng. Vậy trước khi về chùa Ba Vàng dự lễ cầu siêu cho gia tiên và các vong linh oan gia trái chủ thì cháu có cần phải làm lễ gì không ạ?

Câu hỏi 9 (bắt đầu từ phút 12:23)
BB03 – Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Tại Nhà Đối Với Trường Hợp Không Về Chùa Dự Lễ Cầu Siêu Được
Thưa cô, hiện tôi đang ở Thụy Sỹ. Tôi muốn đến chùa Ba Vàng cầu siêu cho ông bà tổ tiên nhưng hiện tại chưa thể về Việt Nam ngay được. Vậy tôi phải làm gì để vẫn có thể cầu siêu cho ông bà được ạ? Xin cô hướng dẫn.

Câu hỏi 10 (bắt đầu từ phút 21:14)
BB04 – Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Ở Nhà Trước Khi Dự Lễ Cầu Siêu Cho Vong Thai Nhi Đối Với Trường Hợp Về Chùa Được
Cháu thưa cô, cháu có hai lần bị sảy thai. Giờ cháu muốn về chùa để cầu siêu cho các bé. Cháu nghe nói trước khi dự lễ cầu siêu cho các bé phải làm lễ, nhưng cháu không biết làm như thế nào. Cô hướng dẫn cho cháu được không ạ? Cháu cảm ơn Cô nhiều ạ.

Câu hỏi 11 (bắt đầu từ phút 39:44)
BB05 – Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Ở Nhà Trước Khi Cầu Siêu Cho Vong Linh Thai Nhi Đối Với Trường Hợp Không Về Chùa Cầu Siêu Được

Câu hỏi 12 (bắt đầu từ phút 44:12)
BB06 – Hướng Dẫn Cách Tu Tập Tại Nhà Đối Với Trường Hợp Nặng Nghiệp Phát Nguyện Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Thường Xuyên Để Chuyển Nghiệp
Kính thưa cô Yến. Con trai tôi đã phát điên gần 10 năm nay. Tôi nghe nói thỉnh oan gia trái chủ có thể chữa bệnh điên được. Vậy giờ tôi phải làm gì để về chùa thỉnh oan gia trái chủ cho con trai tôi được ạ?

Câu hỏi 13
BB07 – Hướng Dẫn Cách Tu Tập Tại Nhà Đối Với Trường Hợp Nặng Nghiệp Nhưng Không Về Chùa Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Mà Chỉ Tùy Tâm Cúng Dường
Em chào chị Yến. Con trai em bị bệnh bại não. Giờ gia đình em đang sinh sống tại Phần Lan. Vì cuộc sống mưu sinh nên chúng em không thể về chùa Ba Vàng để thỉnh oan gia trái chủ được. Em nên làm gì để chuyển hóa nghiệp cho con trai em ạ?

Câu hỏi 14 (bắt đầu từ phút 55:14)
BB08 – Hướng Dẫn Tu Tập Từ Xa – Tu Như Thế Nào Để Chuyển Được Nghiệp?
Thưa cô Yến, cháu là du học sinh tại Phần Lan. Cháu nghe các bài giảng của Cô, của Thầy, thấy rất mến chùa và muốn được tu tập theo sự hướng dẫn của chùa. Nhưng cháu ở xa quá, không về chùa được thì giờ cháu phải tu tập như thế nào ạ?

612 lượt xem
20/09/2018

Bình luận (7)

Bình luận của bạn

 1. p
  p

  phương

  24/10/2018

  bạch cô, âm lượng một số video đôi lúc hơi nhỏ con không nghe rõ ..con rất mong góp ý của con có ích ạ. nam mô bổn sư thích ca mô ni phật

  1. Ban Quản Trị

   27/10/2018

   Ban Quản Trị xin cảm ơn góp ý của bạn. Trước đây, CLB Cúc Vàng chưa có các máy quay hiện đại nên kỹ thuật thu âm còn kém. Bạn bật to nên hoặc đeo tai nghe cho rõ nhé.

 2. p
  p

  phạm ngọc

  29/09/2018

  thưa cô. con có rất nhiều điều muốn đc tâm sự với cô. Hiện giờ con đường và cuộc sống của con như tốt như xấu. Con k rõ là bản thân đag đi vè hứing tốt hay là đang bị những điều xấu che mắt con

  1. Ban Quản Trị

   30/09/2018

   Mời bạn tham khảo video Mất Phương Hướng Trong Cuộc Sống và Cách Giải Quyết do cô Phạm Thị Yến pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán chia sẻ: https://phamthiyen.com/mat-phuong-huong-cach-giai-quyet/
   Chúc bạn khi nghe xong bài chia sẻ của cô Yến sẽ tìm ra được phương hướng và con đường đi đúng đắn cho cuộc đời mình.

 3. Đ
  Đ

  Đặng Thùy Trâm

  20/09/2018

  Cháu có một thắc mắc muốn hỏi cô ạ. Tại sao có những bé thai nhi chưa được sinh ra mà đã bị chết trong bụng mẹ, hoặc có những bé bị hút, bị nạo phá thai ạ. Sao các em bé lại khổ vậy cô.

  1. Ban Quản Trị

   30/09/2018

   Chào bạn. Cô Yến từng chia sẻ về vấn đề này ở các clip này ạ: https://phamthiyen.com/phap-am/giai-dap-thac-mac/nao-pha-thai/
   Bạn xem để tham khảo thêm nhé ạ.

   1. A
    A

    An

    30/09/2018

    Con cảm ơn Ban Quản Trị đã trả lời thắc mắc chung của chúng con ạ.