Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Câu chuyện nhân quả: Những đêm dài mất ngủ là do đâu?

Cường nằm đấy với đôi mắt mở to mà không sao ngủ được, mặc dù cậu rất mệt. Không phải một đêm nay, mà đã rất nhiều đêm như vậy. Cậu ta không hiểu tại sao, nhưng càng nghĩ Cường càng không sao lý giải nổi.

Câu Chuyện Tiền Kiếp

“Thằng kia, đứng lại! Có gì nộp hết ra đây!”
Trời càng về khuya, trên đường đã lưa thưa những bóng người, gió thổi càng mạnh khiến người ta có cảm giác rùng mình. Anh ta đang trên đường đi làm về, bỗng nhiên nghe thấy tiếng hét như thế. Giật mình, run sợ… Thế rồi, một người đàn ông cao to, khuôn mặt rất hung dữ đang tiến lại gần anh ta. Cướp! Đúng, người đàn ông ấy là một tên cướp. Khi anh ta nhận ra điều đó, cũng là lúc anh ta không còn kịp phản ứng gì để chống đối lại. Tên cướp đấy xông vào lột sạch quần áo trên người anh ta ra, chỉ để lại cho anh ta mỗi chiếc quần xà lỏn. Cướp đồ xong, tên cướp quát anh ta CÚT ngay. Anh ta sợ quá, chạy bán sống bán chết ra đường lớn có đông người đi lại. Căm hận chính là cảm giác của anh ta lúc này. Và nỗi căm hận ấy càng lớn hơn khi người đi đường nhìn anh ta với con mắt hiếu kì, tò mò và ai cũng cho rằng anh ta bị thần kinh nên mới vứt hết quần áo rồi chạy ra đường.
Kể từ hôm đó, anh ta không sao ngủ được. Càng nghĩ, anh ra càng căm giận tên cướp và nguyện sẽ trả thù bằng được. Và rồi…

28 Kiếp Sau…

Sau nhiều lần trắng đêm, Cường đã quyết định tìm đến chùa Ba Vàng để nương tựa vào Chư Tăng và Cô Phạm Thị Yến (chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa nơi Cường đang tu học) để có thể tìm ra nguyên nhân phía sau những lần trằn trọc không ngủ được của mình.
Lúc bấy giờ, mọi chuyện mới được tỏ rõ. Cường, chính là tên cướp của 28 kiếp về trước, trải qua nhiều kiếp do có ít phước duyên nên Cường vẫn được làm người. Còn “anh ta”, vì nghiệp riêng nên bị làm vong linh ngã quỷ, và có lòng căm hận với Cường nên đi theo báo oán Cường. Vong linh tác động khiến Cường bị mất ngủ thường xuyên, nếu Cường đang ngủ mà có tiếng động nhỏ thì cậu cũng dậy và thức đến tận sáng luôn (giống như vong linh ngày xưa, vì căm phẫn nên không ngủ được những đêm dài). Không chỉ thế, vong linh còn khiến Cường có quần áo đẹp cũng không mặc, chỉ thích mặc quần áo cũ. Trong thời gian gần đây, sẽ cho chó cắn Cường và xé rách hết quần áo chỉ để cho Cường mỗi cái quần đùi trên người.

Sự Ăn Năn Hối Lỗi và Lời Tri Ân Đến Chư Tăng Chùa Ba Vàng

Cường rất ân hận vì nghiệp đã gây ra cho vong linh từ xưa để bây giờ phải chịu quả báo như thế này. Cường thành tâm sám hối vong linh và phát nguyện tu tập để hồi hướng công đức cho vong linh có thể về chùa và sớm siêu thoát.
Kể từ ngày đó, Cường đã có thể ngủ trở lại như bình thường. Thật tốt! Cường cũng không quên tri ân trên Sư Phụ cùng Chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến, vì nhờ đó, Cường mới có thể nhận ra lỗi của mình mà tu tập để chuyển hóa nghiệp này.

415 lượt xem
15/11/2018

Bình luận