Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nhiều năm sống trong tự ti vì mụn trứng cá – Chuyển hóa nhờ chùa Ba Vàng

“Đối với mình, ngoại hình tuy không phải là quan trọng nhất, nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi con người. Nếu vẻ bề ngoài tự tin thì cuộc sống sẽ mang đến cho mình nhiều niềm vui hơn…” – Đó chính là những suy nghĩ của bạn Nguyễn Thị Thanh Nga (sinh năm 1995) ở tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội. Tuy nhiên, trước khi biết đến chùa Ba Vàng, Nga đã có một quãng thời gian phải sống trong sự tự ti, buồn khổ vì vẻ bề ngoài của mình.

>>> 10 năm sống chung với viêm da cơ địa, bỗng chốc khỏi bệnh nhờ Phật Pháp

>>> Mối quan hệ với bố mẹ chồng trở nên tốt đẹp hơn nhờ tu học Phật Pháp

Bạn Nguyễn Thị Thanh Nga (thứ hai từ phải sang trái) cùng bạn bè của mình về tham dự khóa tu tại chùa Ba Vàng

Bạn Nguyễn Thị Thanh Nga (thứ hai từ phải sang trái) cùng bạn bè của mình về tham dự khóa tu tại chùa Ba Vàng

Năm 2012, Nga bắt đầu có những hiện tượng nổi mụn trên mặt. Mụn không nhiều, nhưng lúc nào Nga cũng cảm thấy ngứa, khó chịu trên mặt và nóng trong người. Nga liền dùng các loại mỹ phẩm để trị mụn, nhưng không có kết quả. Sau đó, Nga đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám. Tại đây, bác sĩ có kê đơn thuốc cho Nga về nhà uống để trị mụn trứng cá nổi trên mặt. Ban đầu dùng thuốc thì có tiến triển, mụn trên mặt cũng dần đỡ đi, tuy nhiên chỉ được một thời gian, rồi mụn tiếp tục mọc lại. Và tình trạng đó vẫn tiếp diễn trong một thời gian dài.

Đỉnh điểm là năm 2017, mặt Nga bắt đầu nổi rất nhiều mụn trứng cá, mọc chi chít trên mặt. Thậm chí, mụn còn lan xuống cả vùng cổ. Mụn mọc nhiều gây nên tình trạng ngứa rát khắp mặt. Theo thói quen, Nga thường đưa tay lên nặn mụn, cạy mụn, dẫn đến tình trạng mụn mủ bị vỡ ra, chảy máu, khiến mặt đỏ và sưng lên. Nga tâm sự: “Cuộc sống của mình khi ấy không bao giờ cảm thấy được vui, lúc nào cũng trong tâm thế buồn khổ. Mình luôn cảm thấy tự ti về bản thân, thậm chí không dám nhìn thẳng vào mắt mọi người. Hằng ngày, mình thường xuyên phải đứng trước gương để ngắm nhìn khuôn mặt, xem ngày hôm nay có đỡ mụn hơn hôm qua hay không. Nhưng điều mình nhìn thấy đó là một bản thân thật xấu. Mình cảm thấy mình không xứng đáng có được sự yêu thương từ mọi người, chuyện tình cảm của mình cũng không mấy vui vẻ. Trong công việc, mình không tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Mình thấy rất xấu hổ với khuôn mặt của mình. Hằng ngày, mình đều phải gội đầu để thả tóc xuống, che đi nhiều nhất có thể những khuyết điểm trên khuôn mặt và ở cổ. Mình cũng cắt cả tóc mái để che bớt mụn, mặc dù biết để tóc mái thì sẽ nóng và mụn sẽ ngày càng mọc nhiều hơn nữa…”.

Từ một cô gái xinh đẹp, bỗng nổi chi chít mụn trứng cá trên mặt, khiến Nga trở nên tự ti hơn trong giao tiếp, trong công việc cũng như đời sống thường ngày. Ai mách có thuốc nào chữa mụn, Nga đều tìm để chữa. Người thân, bạn bè, đồng nghiệp – mỗi người khuyên một kiểu, Nga đều thực hành theo với mong muốn chữa khỏi mụn trên mặt của mình, nhưng vẫn không đỡ chút nào. Nhớ lại quãng thời gian ấy, Nga kể rằng: “Thời điểm đó, mọi người nhìn vào khuôn mặt của mình và thường nói: “Trông mặt nhìn kinh thế!”, “Sao ngày càng xấu đi thế?”, thậm chí có những câu từ khiến mình rất tổn thương như “Trông mặt tởm thế!”… Lúc ấy mình nghĩ, không biết bao giờ mới thoát khỏi tình cảnh này. Mình thật sự trở nên stress vì mụn”.

Hình ảnh được chụp tại bệnh viện Da liễu Trung ương sau thời gian vừa mới bắt đầu tu tập và có sự chuyển biến của bạn Nguyễn Thị Thanh Nga

Hình ảnh được chụp tại Bệnh viện Da liễu Trung ương sau thời gian vừa mới bắt đầu tu tập và có sự chuyển biến của bạn Nguyễn Thị Thanh Nga

Đến giữa năm 2017, Nga được một người bạn học cùng đại học là Phật tử chùa Ba Vàng giới thiệu cho biết đến chùa và về sự tu tập chuyển hóa nghiệp. Lúc ấy, mặc dù không mấy tin tưởng, nhưng dường như cảm thấy cuộc sống quá khổ, nên Nga đã quyết định thử về chùa một lần xem như thế nào. Sau đó, Nga lên chùa Ba Vàng lần đầu và được nghe một số câu chuyện chuyển nghiệp chân thật của các Phật tử nhờ sự tu tập tại chùa. Từ đó, Nga càng có lòng tin nhiều hơn. Đến lần thứ 2 lên chùa, Nga đã bạch thỉnh chư Tăng tại chùa hướng dẫn tu tập với mong muốn chuyển hóa được tình trạng mọc mụn kéo dài trên khuôn mặt. Biết được câu chuyện của Nga, chư Tăng đã giảng giải cho Nga hiểu về nhân quả, nghiệp báo trong nhà Phật và hướng dẫn Nga cách sám hối, tu tập, làm các việc thiện lành để hồi hướng cho nghiệp khổ mà mình đang gặp phải. Sau đó, được sự hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng cũng đã hỗ trợ, hướng dẫn Nga rất nhiệt tình về các vấn đề khi tu tập tại gia. Nga đã thực hành tu tập, sám hối, phát nguyện cúng dường và làm các việc thiện lành theo chương trình của chùa Ba Vàng. Trong quá trình ấy, Nga vẫn dùng một loại thuốc của Bệnh viện Da liễu Trung ương mà trước đây Nga vẫn thường dùng.

Tuy nhiên khác với những lần dùng thuốc trước, lần này Nga vừa tu tập vừa kết hợp dùng thuốc. Nga nhận thấy khuôn mặt mình có sự chuyển biến dần dần, mụn không còn mọc nhiều. Và sau một thời gian ngắn, da mặt của Nga hoàn toàn láng mịn, không còn chút mụn nào nữa. Nga tâm sự: “Ai gặp lại mình cũng so sánh với mình trước đây. Họ hoàn toàn không tin đó là sự thật, vì hình ảnh của mình lúc bị mụn so với bây giờ đã chuyển hóa 360 độ. Mình thấy cuộc sống của mình như sang một trang mới, nhiều niềm vui hơn, nhiều hy vọng hơn và đầy sự tự tin. Mình không còn phải khóc lóc vì tự ti, vì bị mọi người chê bai, không còn mất nhiều thời gian đứng trước gương một ngày cả chục lần để xem xem đã đỡ mụn hơn chút nào chưa. Mình cũng không còn mất nhiều tiền, nhiều thời gian, công sức để chữa trị. Đến giờ đã hơn 2 năm trôi qua, mặt mình không còn bị lại mụn trứng cá nữa”.

>>> 10 năm sống chung với viêm da cơ địa, bỗng chốc khỏi bệnh nhờ Phật Pháp

Bạn Nguyễn Thị Thanh Nga sau một thời gian tu tập đã chữa khỏi hết mụn trên mặt

Bạn Nguyễn Thị Thanh Nga sau một thời gian tu tập đã chữa khỏi hết mụn trên mặt

Cuộc sống của Nga từ đó được trở lại bình thường. Từ sự chuyển nghiệp của chính bản thân mình, Nga ngày càng có niềm tin vững chắc vào sự tu tập. Hiện nay, Nga đang là một Phật tử trẻ tu tập trong CLB Trúc Thanh thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng. Nga cũng rất tích cực, tinh tấn tu học Phật Pháp và tham gia các hoạt động phận sự của CLB cũng như của chùa.

Cô Phạm Thị Yến từng nói rằng: “Các bộ môn khoa học ở đời đều được công nhận bằng sự thể nghiệm trên thực tế, và Phật Pháp tâm linh cũng được con người tiếp nhận bằng thể nghiệm thực tế ở đời. Phật Pháp tâm linh không bỏ phần chữa bệnh ở đời, mà kết hợp cả hai. Nếu chúng ta cứ chữa bệnh ở đời nhưng khi nghiệp của chúng ta phải bị như thế thì có chữa mãi cũng không khỏi. Thế nhưng, nếu chúng ta tu để chuyển nghiệp đó đi thì ngày mai chúng ta lại sống bằng cái nghiệp mới mà chúng ta tạo ra bằng cách tu tập, sám hối, làm phước rồi hồi hướng phước báo để chuyển hóa. Ví dụ: Một cái cây có thân cây bị sâu bệnh và không tươi tốt để ra trái ngọt; nếu chúng ta chỉ làm những biện pháp ở phần cây thì chưa thể đạt đến kết quả, mà chúng ta phải làm tốt phần ở đất nữa. Trong Phật Pháp, chuyện đi khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y, Tây y hay tất cả phương pháp y học sẽ thuộc về phần chữa bệnh trên cây; còn tu nghiệp cho mình chuyển nghiệp sẽ là phần đất, vì cây sẽ hút các dưỡng chất ở đất lên để nuôi dưỡng cho nó. Cho nên, có những bệnh phải kết hợp Phật Pháp tâm linh và cách chữa bệnh ở đời mới có thể giải quyết được”.

(Đây là câu chuyện chuyển nghiệp có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp.)

—————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

521 lượt xem
12/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục