Lễ sang cát hoàn mãn - Lời tri ân của Phật tử Tân Minh

Kính thưa cha mẹ! Đã nhiều năm con đau đáu nỗi ân hận đã để đấng sinh thành đau khổ vì con. Khi trưởng thành, con đã đi hết đền nọ, phủ kia để tìm cầu chính Pháp, để trả nghĩa mẹ cha, hòng chuộc lại một phần tội lỗi của con. Con đã đốt hàng đống giấy tiền, ngựa xe, nhưng con vẫn đắm chìm vào ăn chơi hưởng lạc.
Ngày cha ra đi (ngày 13/12/2008) như một lời cảnh tỉnh vào tâm thức của con.
Vì nhà đông anh em nên sau một thời gian dài, chúng con vẫn không thống nhất được việc cải táng phần mộ cho cha. Rồi nhân duyên con gặp được chùa Ba Vàng - nơi có Tăng đoàn thanh tịnh, ngày đêm tu tập, con đã thay đổi rất nhiều từ đây. Trong ngày 15/10/Canh Tý (tức 29/11/2020), con cùng anh em, con cháu trong nhà đã nhất tâm nương tựa vào Tam Bảo, nương tựa vào Sư Phụ cùng Tăng đoàn thanh tịnh và Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa và nhất tâm thỉnh mời chư Tăng chùa Ba Vàng về làm lễ sang cát cho cha. Con mong nguyện vong hồn cha mẹ được về chùa học Phật Pháp.
Buổi lễ sang cát cha diễn ra đã thập phần viên mãn. Con ghi lòng tạc dạ công ơn của trên Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô Chủ nhiệm, Ban Quản chúng và các Phật tử nhóm Phụ Dực, nhóm Hưng Hà, nhóm Quỳnh Côi. Con cầu chúc Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô Chủ nhiệm có thật nhiều sức khoẻ để dẫn dắt chúng sinh trên con đường tu nhân học Phật. Chúc các đạo hữu trong CLB Cúc Vàng tinh tấn, hiểu rõ tầm quan trọng của lục hòa, gia đình luôn được an khang, hạnh phúc. Con cầu chúc cha mẹ được an ủi phần nào, và dù sinh vào cảnh giới nào cũng gặp được minh sư, gặp được chính Pháp để tu tập tiến tới giác ngộ, giải thoát.
lê-sang-cát-hoàn-mãn
Chư Tăng làm lễ sang cát.
chư-Tăng-tác-lễ-sang-cát-2
Lễ sang cát hoàn mãn.
lễ-sang-cát-hoàn-mãn-1
Các Phật tử nhóm Phụ Dực, nhóm Hưng Hà, nhóm Quỳnh Côi đến trợ duyên lễ sang cát.

 

Các bài nên xem:

-
aa
+
783 lượt xem
05/12/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ