Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Câu chuyện nhân quả: Khỏi bệnh điên loạn sau 15 ngày tu tập phật pháp

Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn nghèo, từ nhỏ, bà Tống Thị H (sinh năm 1957) đã tin vào những câu chuyện ma quỷ và tin chắc có một thế giới tâm linh vô hình luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của con người. Nhưng để bản thân được chứng thực điều đó thì mãi đến tận sau này, khi đã đi qua hơn nửa cuộc đời thì bà H mới chính thức trải nghiệm về câu chuyện ma quỷ của chính bản thân mình.

Vào tháng 6 năm 2011, bà H từ Hạ Long – Quảng Ninh được chị Nguyễn Thị D – là con gái thứ 3 của bà đón về nhà mình ở Hà Nội để chăm sóc. Vì thời gian này, bà bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm ở lưng nên chị D đã nhờ bà ngồi trông nom ở cửa hàng nhà chị D. Thế nhưng, không lâu sau đó, chị D phát hiện ra bà H ngày càng có những biểu hiện rất lạ, hay nói đúng hơn là không giống như người bình thường.

Những Dấu Hiệu Bất Thường

Ban đầu, bà H thì thầm to nhỏ cho chị D nghe về những bóng ma quỷ mà bà nhìn thấy mỗi đêm trong cửa hàng của chị D. Song, thời gian đó, tính tình bà H thay đổi nhanh chóng, bà trở nên ngoa ngoắt hơn, đanh đá hơn. Nhân viên làm việc trong cửa hàng nhà chị D cũng bị bà dựng chuyện và chửi quát khiến ai cũng uất ức, sợ hãi. Vì làm việc lâu năm với nhân viên, chị D biết rõ tính của nhân viên mình như thế nào nên chị D đã có những phản ứng đứng về phía nhân viên thay vì mẹ mình. Bà H thấy con gái như thế, trong lòng đầy uất hận thể hiện trên đôi mắt đỏ ngầu chất chứa đầy sự căm phẫn.

Khoi-benh-dien-loan-sau-15-ngay-tu-tạp-Phat-Phap
Ban đầu, bà H thì thầm to nhỏ cho chị D nghe những về những bóng ma quỷ mà bà nhìn thấy mỗi đêm trong cửa hàng của chị D

Ngày qua ngày, tình trạng của bà H ngày càng trở nên lạ hơn, bà sợ ánh sáng, thích bóng tối, nhưng cứ mỗi lần trong bóng tối thì bà kể rằng mình nhìn thấy ma. Ban ngày thì bà chửi hết người này đến người khác, nói năng ngày càng huyên thuyên, không thể kiểm soát được lời nói và hành động của mình.

Chị D thấy tình trạng của mẹ như thế liền gọi điện thoại cho chị gái cả là chị Nguyễn Thị Hn. Ngay lập tức, chị Hn đã đón bà H về tại nhà mình ở Hạ Long để chăm sóc. Thế nhưng, biểu hiện của bà ngày càng trầm trọng hơn rất nhiều. Có lúc bà H tỏ ra vẻ lầm lì, có lúc lại chửi bới ngoa ngoắt ầm ĩ khắp nhà; có lúc như một đứa trẻ con, nhưng có lúc lại trở về tính cách của một bà già… Có những ngày, bà H chỉ thích chui vào phòng nằm và đắp chăn trên giường cả ngày, lúc thức lúc tỉnh. Nếu con cái có gọi dậy ăn cơm thì ăn vài ba miếng rồi lại trở về giường đắp chăn, buồn đi vệ sinh cũng đi xong rồi trở về giường. Bà không thích bật điện sáng, không cho con cái mình bật điện sáng, hay nói đúng hơn là bà sợ ánh sáng.

Khoi-benh-dien-loan-sau-15-ngay-tu-tạp-Phat-Phap
Bà không thích bật điện sáng, không cho con cái mình bật điện sáng, hay nói đúng hơn là bà sợ ánh sáng.

Chị Hn và chồng trở nên lo lắng với tình trạng của mẹ, nhưng cũng chẳng biết làm thế nào, chỉ biết chắc chắn mẹ mình bị vấn đề về tâm linh, theo cách gọi dân gian là bị ma làm nên cũng không đưa mẹ mình đi bệnh viện tâm thần mà cố gắng tìm cách khác chạy chữa. Có một số người thân khi đến nhà chị Hn cũng khuyên gia đình nên đi đến đền phủ để chữa chạy cho bà. Và bà H cũng đòi các con phải đưa bà đến những nơi như thế.

Thấy mẹ nói nhiều quá nên chị Hn cũng làm theo, nhưng trong lòng lại chẳng được thoải mái chút nào. Mới đầu, chị Hn tìm được một ông thầy làm bùa chú, ông ta đưa cho bà H một lá bùa sau đó đeo lên người. Ngay lập tức, bà H trở lại như bình thường, nói năng cũng bớt huyên thuyên hơn mấy ngày trước. Cứ tưởng là đã khỏi, nhưng chỉ 1 ngày sau, bà H lại bắt đầu bất thường, thậm chí là nặng hơn. Chị Hn lại tiếp tục chiều theo ý mẹ, đưa mẹ đến tứ phủ cúng bái, trình đồng mở phủ. Tình trạng của bà H lúc này chuyển sang một hướng thật tồi tệ trước nay chưa từng có.

Gia Đình Đã Tuyệt Vọng Sau Bao Cố Gắng

Trước đây, một ngày chỉ nói huyên thuyên mấy lần, nhưng bây giờ thì cả ngày mơ màng, huyên thuyên, chửi bới ầm ĩ; miệng lúc nào cũng nói về phong thủy, cúng bái… Thời kỳ nặng nhất đó là khi bà H hoàn toàn trở nên điên loạn, không kiểm soát được những hành động của mình, mắt bà lúc nào cũng đỏ ngầu, long lên sòng sọc, chân tay múa máy liên tục không ngừng, mặt mũi chao đảo, lúc khóc lúc cười, nói năng quát tháo linh tinh, mỗi khi đang nằm bỗng nhiên dựng dậy, muốn ngồi xuống cũng không ngồi được… Có những ngày, khi đói bụng, bà H gọi các con “Muốn ăn, đói… đói… muốn ăn!”, đến khi bát cơm đưa lên tay bà thì tự bà ném thẳng bát cơm ấy xuống đất rồi đi ra chỗ khác. Nhưng chỉ một lúc sau lại kêu đói và tình trạng ấy cứ được lặp đi lặp lại rất nhiều liên tục mỗi ngày.

Chứng kiến mẹ điên loạn như thế này, gia đình chị Hn trở nên lo lắng, bực mình. Trước đây yêu quý mẹ bao nhiêu thì bây giờ trở nên ghét mẹ bấy nhiêu. Nhưng vì trách nhiệm nên chị Hn vẫn phải chăm sóc bà. Có những lúc, khi bà H chửi ầm ĩ khắp nhà, nói năng huyên thuyên chỉ khiến các con của bà vô cùng phiền muộn. Nhiều khi đau khổ quá, chị Hn suy nghĩ: “Trước đây, mẹ là một người rất tuyệt vời, sao bây giờ mẹ lại trở nên tồi tệ đến như thế này?”.

Chị Hn trong thời gian này tiều tụy đi trông thấy, chị bỏ cả công việc của mình để dành thời gian chăm sóc mẹ nhiều hơn, nhưng cũng vô cùng khổ sở vì mẹ. Trong nhà ngày càng trở nên u uất khi chứng kiến tình trạng hiện tại của bà H, nhưng chẳng ai biết phải làm sao. Từ con cả cho đến con út, con dâu đến con rể càng trở nên bất lực và tuyệt vọng, có lẽ là phải trông nom bà như thế này đến hết cả cuộc đời.

Nhân Duyên Thù Thắng – Phật Pháp Cứu Vớt Chúng Sinh

Gần 4 tháng sau đó, nhân duyên có một người quen của gia đình là bác Hà Thị K ở Hạ Long. Bác là một Phật tử đang tu tập tại chùa Ba Vàng nên đã giới thiệu cho gia đình về chùa Ba Vàng để cứu chữa cho bà H. Thật sự, lúc bấy giờ, gia đình đã hết cách nên khi được khuyên như thế liền nhất tâm tin theo và đưa mẹ lên chùa Ba Vàng vào một ngày gần nhất.

Chùa Ba Vàng lúc bấy giờ vẫn là ngôi chùa cũ, chưa được tôn tạo lại như bây giờ. Ngày gia đình chị Hn đưa bà H lên chùa Ba Vàng, bà H nhảy cẫng lên trên chậu hoa to ở chùa và khóc vật vã. Vào đến trong ngôi chính điện, bà H lại tiếp tục nằm lăn lộn một cách mất kiểm soát, không ai có thể giữ được bà lại. Thế rồi, nhân duyên hôm ấy, gia đình gặp được Cô Phạm Thị Yến. Được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Cô Yến đã nói chuyện với gia đình về tình trạng của bà H là bị ma làm, trong nhà Phật gọi là bệnh bị phi nhân làm hại. Sau đó, Cô Yến đã hướng dẫn gia đình cách tu tập theo lời Phật dạy, làm phước cúng dường để hồi hướng cho vong linh.

Đến ngày hôm sau, Cô Yến cùng với các đạo hữu trong đạo tràng Chính Tinh Tấn đã về tại gia đình chị Hn để khai đàn tụng kinh, làm lễ cho gia đình. Trong những ngày diễn ra đàn lễ, ngày nào Phật tử cũng thay phiên nhau đến nhà tụng kinh. Những biểu hiện của bà H cũng được giảm bớt đi được mấy phần, từ việc mất kiểm soát trong lời nói và hành động của mình thì lúc này khi thấy Cô Yến cùng các Phật tử đến nhà mình tụng kinh thì bà H cúi đầu xuống chào, sau đó mới lui vào trong phòng mình nằm đắp chăn.

Cho đến ngày thứ 15, gia đình chị Hn đưa bà lên chùa Ba Vàng, phát nguyện tu tập và cúng dường Tam Bảo, hồi hướng công đức cho vong linh. Ngay hôm đó, bà H bỗng nhiên hoàn toàn tỉnh táo trở lại bình thường, không còn những biểu hiện bệnh điên loạn hay nói năng linh tinh, mất kiểm soát nữa. Từ đó trở đi và cho tính đến thời điểm bây giờ, bà H chưa từng xuất hiện lại những biểu hiện bất thường ấy một lần nào nữa.

Lời Kết

Vì được chứng kiến câu chuyện của bà H từ đầu đến cuối, từ lúc đau khổ, tuyệt vọng nhất cho đến lúc vượt qua được nó, cho nên gia đình bà H ai ai cũng hoàn toàn tin tuyệt đối vào Phật Pháp, tin vào sự hướng dẫn tu tập của chùa Ba Vàng. Kể từ đó, bà H cùng những người con, người cháu của mình quy y Tam Bảo, trở thành người Phật tử tại gia năng lên chùa tu tập, học Pháp, nghe Pháp và tinh tấn trong các công việc Phật sự tại chùa cũng như tại đạo tràng.

Đúng thật là, Đức Phật là bậc Đại Y Vương, Giáo Pháp của Ngài là liều thuốc vi diệu, tối thượng nhất trên thế gian này. “Chúng ta chỉ cần tin vào nhân quả và tin vào sự tinh tấn thực hành lời Phật dạy thì không gì là không thể vượt qua”.

(Đây là câu chuyển chuyển nghiệp có thật tại chùa Ba Vàng. Tên các nhân vật đã được thay đổi)

Xem thêm: Thế Giới Tâm Linh Xung Quanh Chúng Ta

556 lượt xem
27/10/2019

Bình luận