Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) Giao Lưu Với Các Bạn Khóa Sinh Ngày 26 Tháng 10 Năm Mậu Tuất

“Quỳnh búp bê” là một nhân vật nổi tiếng với cuộc đời đầy bi đát. Cô bị bố dượng cưỡng hiếp, bị chính mẹ ruột ghét bỏ nên phải bỏ nhà đi rồi lại bị bắt làm nghề gái mại dâm. Có không ít người thương xót cho cuộc đời của cô và đặt ra câu hỏi: Tại sao Quỳnh lại rơi vào hoàn cảnh éo le như vậy?

Câu hỏi này đã được cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa trả lời và phân tích trong buổi giao lưu với gần 5000 bạn học sinh, sinh viên trong CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng vào ngày 02/12/2018 (tức ngày 26/10 năm Mậu Tuất) theo lý nhân – duyên – quả trong đạo Phật: Nhân Quả Trong Câu Chuyện Về Nhân Vật Quỳnh Búp Bê.

Trong buổi chia sẻ, Cô phân tích cho các bạn hiểu rằng: Quỳnh hoàn toàn bị uy hiếp và bắt buộc trong việc dâm dục. Đó là quả của nhân dùng uy quyền, dùng sức mạnh để ép buộc người khác hành dâm dục rồi thu lợi về mình. Còn những người tự nguyện, thích thú đi bán dâm thì chính là đang tự mình gieo nhân làm súc sinh trong nhiều đời nhiều kiếp sau. Bởi vậy, Cô khuyên các bạn trẻ đừng bao giờ lợi dụng chức quyền của mình để ép buộc người khác cũng như dùng sắc đẹp để kiếm tiền.

Tiếp theo buổi chia sẻ, Cô cũng giúp các bạn trả lời những thắc mắc về tình yêu, học tập, tâm linh và đời sống. Các bạn trẻ đều rất thích thú lắng nghe Cô phân tích và chia sẻ.
Buổi chia sẻ của Cô quả thật rất hữu ích đối với các bạn trẻ. Cuộc đời dù có nhiều thăng trầm nhưng mong rằng các bạn trẻ hãy cứ chăm chỉ làm thiện để chuyển hóa khó khăn, thử thách. Chỉ có tìm hiểu về nhân quả thì tự các bạn sẽ hoàn thiện nhân cách đạo đức của mình bằng sự giác hiểu của bản thân chứ không bằng sự ép buộc của người khác.

Các bạn có thể nghe lại buổi chia sẻ bằng cách truy cập link sau đây:

Nhân Quả Trong Câu Chuyện Quỳnh Búp Bê

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

106 lượt xem
10/12/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục