Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách sám hối oan gia trái chủ khi bị bệnh ung thư

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư đang có xu hướng tăng nhanh đi kèm với tỉ lệ tử vong rất lớn. Theo góc nhìn của Đạo Phật, không có gì nằm ngoài nhân quả, kể cả những căn bệnh trọng như vậy là do nhân quả của mỗi người. Bên cạnh đó, đạo Phật cũng đề cập tới oan gia trái chủ”, tức là những chúng sinh mà chúng ta đã sát hại trong tiền kiếp, khiến nay chúng theo báo oán và tác động các vấn đề trong cuộc sống của chúng ta.

Người bị bệnh ung thư muốn sám hối với oan gia trái chủ phải lấy sự giác ngộ, sự ăn năn để sám hối - Trích lời giảng của Cô Phạm Thị Yến (ảnh minh họa)

Người bị bệnh ung thư muốn sám hối với oan gia trái chủ phải lấy sự giác ngộ, sự ăn năn để sám hối – Trích lời giảng của Cô Phạm Thị Yến (ảnh minh họa)

Trong kinh Từ Bi Thủy Sám Pháp có câu chuyện về ngài Ngộ Đạt Quốc Sư qua 10 kiếp rồi vẫn bị vong linh của Tiều Thố đi theo báo oán. Bởi vậy, với những người Phật tử được học và tin sâu vào nhân quả, họ biết rằng căn bệnh ung thư có nguyên nhân sâu xa từ những việc làm ác hại chúng sinh từ nhiều kiếp trước. Vậy theo quan điểm của đạo Phật, chúng ta phải sám hối và tu tập như thế nào khi bị bệnh ung thư để được lợi ích?
Để giải đáp câu hỏi này, Cô Phạm Thị Yến đã chia sẻ về vấn đề trong video trên đây.

Các bài nên xem: 

2.440 lượt xem
28/08/2020

Bình luận (2)

 1. N
  N

  Ngọ Thị Lan

  28/11/2021

  Con xin tri ân công đức của Cô cn ạ

 2. P
  P

  Phạm Thị Khánh

  28/10/2021

  Bài giảng hôm nay con nghe rất hay ạ. Đã cho con giác ngộ hơn. Con tri ân công đức Cô chủ nhiệm ạ

Xem nhiều nhất trong chuyên mục