Sự thật về duyên âm và 4 cách “cắt” duyên âm hiệu quả

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Muốn “cắt” duyên âm phải làm thế nào?,... Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lý giải chi tiết, đúng chuẩn về duyên âm, dấu hiệu nhận biết và cách giải duyên âm hiệu quả dựa trên cơ sở lời Phật dạy.

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không?

Nếu đã tin tâm linh, chúng ta phải tin vào việc chết không phải là hết. Sau khi chết, chúng ta lại tiếp tục tái sinh về rất nhiều cõi, trong đó có cõi Ngạ quỷ. Cõi Ngạ quỷ rất gần gũi với cõi người. Tại Việt Nam, cõi “Ngạ quỷ” được gọi với tên thân thuộc là cõi “vong linh”.

Giữa các cõi, chúng sinh có duyên tương tác với nhau. Ví dụ, con chó đến với mình, mình quý nó cũng là duyên. Hoặc có người rất sợ rắn, nhưng có người lại rất thích chơi với rắn, là do người này với những con rắn đó có duyên với nhau. Đó là duyên cõi súc sinh với cõi người, chúng ta có thể thấy được.

Cõi Ngạ quỷ (vong linh) cũng vậy, cũng có duyên với mình, tuy chúng ta không nhìn thấy. Chúng sinh có tình thức, nghĩa là có tâm thức, theo duyên ái mà gặp lại nhau.

Vậy nên, duyên âm là có thật. “Duyên” trong “duyên âm” là chỉ riêng cho tình duyên, là duyên của người đã chết và người sống.
Ví dụ: Có những cặp vợ chồng sống với nhau, khi chồng mất, vợ kêu than vong linh chồng về với vợ con. Nếu người chồng sau khi chết, tái sinh về cõi Ngạ quỷ, thì vong linh họ có thể về với vợ con thật. Đó là do ái mà tìm nhau.

duyen-am
 “Duyên” trong “duyên âm” là chỉ riêng cho tình duyên, là duyên của người đã chết và người sống. 

Dấu hiệu duyên âm theo là gì?

Muốn biết có duyên âm theo mình hay không, chúng ta phải căn cứ vào hiện tượng. Ví dụ:

  • Khi đi ngủ, cảm giác có người ngủ cạnh mình.
  • Nhìn thấy có người hiện hình ra (hiện ra bóng của người đó).
  • Bỗng dưng có cảm giác có người ở sau lưng hoặc cảm thấy rợn lạnh hết cả người.

Khi có những hiện tượng như vậy thì chúng ta có thể nghĩ đến việc có người âm theo mình. Nếu bình thường không có các hiện tượng như vậy, thì không cần nghĩ tới.

Cách hóa giải duyên âm

1. Làm cho cơ thể khỏe mạnh lên

Điều đầu tiên, hãy làm cho cơ thể khỏe mạnh lên. Ví dụ: ngâm chân nước gừng vào buổi tối. Nước gừng giã sẽ khiến cơ thể có dương khí và khỏe mạnh hơn.

ngam-chan-voi-nuoc-gung
Ngâm chân nước gừng trước khi đi ngủ (ảnh minh họa)

2. Đọc, tư duy kinh Phật và nghe Pháp trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, có thể đọc một đoạn kinh, tư duy hoặc nghe một bài Pháp Phật mà các Thầy giảng. Vì kinh của Phật thường dạy chúng ta suy nghĩ những điều thiện lành và khi tư duy kinh, tư duy Pháp, tức là phát triển những điều thiện thì sẽ được tăng phúc.

3. Sám hối, trì giới, làm các việc phước thiện và bố thí, cúng dường

Chúng ta cũng có nghiệp với vong linh đang theo mình (duyên âm) thì chúng ta nên làm cho nghiệp của mình khác họ đi, phước của mình cao hơn. Khi đó, người âm đang theo mình không còn đồng nghiệp với mình nữa. Được chúng ta hồi hướng công đức tu tập của mình cho họ, họ sẽ trở thành người thiện và muốn được siêu thoát.

Những việc giúp chúng ta tăng phước, chuyển nghiệp là:
- Sám hối, học theo giới Pháp của Phật, trì giới (không sát sinh, trộm cắp, tà dâm, dối láo, say sưa nghiện ngập), phóng sinh,...
- Bố thí, cúng dường (Việc bố thí giúp chuyển nghiệp nhanh hơn).
- Tích cực làm các việc phước thiện.

Đức Phật cũng dạy chúng ta nên cúng dường, bố thí, làm phúc thì luôn được an vui, được phước bảo hộ cho mình và cũng tránh được nghiệp duyên âm, vong nhập.
>>> Xem thêm: 6 lợi ích thù thắng nhận được khi cúng dường Tam Bảo

cung-duong-tam-bao-5
Cúng dường Tam Bảo là một trong những việc làm giúp chúng ta tăng phước, chuyển nghiệp
phong-sinh-7
Các Phật tử cùng nhau phóng sinh cứu vật
an-sinh-xa-hoi-1
Chúng ta nên tích cực làm các việc phước thiện (nguồn ảnh: hoạt động từ thiện của Cúc Vàng chùa Ba Vàng)

4. Tu tập Phật Pháp, cầu siêu cho vong linh

Chúng ta hãy tu tập và hồi hướng cho người âm theo mình cũng được tu tập. Nhà Phật gọi là cầu siêu, để cho vong linh theo mình được về chùa tu tập và họ được siêu thoát thì mình sẽ được thoát khỏi họ.

Vào ngày 8, 14 và 29 (tháng thiếu) hay 30 âm lịch hàng tháng, quý vị có thể về chùa Ba Vàng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh để làm lễ cầu siêu cho vong linh đang theo mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thức tham gia cầu siêu

cau-sieu-2
Nhân dân, Phật tử tham gia lễ cầu siêu tại chùa Ba Vàng

---------------
Trên đây là giải đáp về duyên âm và các cách hóa giải duyên âm được tổng hợp từ chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng.

Từ việc tu tập Phật Pháp, áp dụng những phương pháp của Cô mà rất nhiều người đã chuyển hóa được duyên âm, những bệnh khổ trên thân và cả những việc bất như ý trong cuộc sống (thất thoát tài sản, gia đình bất hòa, công danh lận đận, tình duyên trắc trở,...).

Quý vị có thể đăng ký tham gia CLB Cúc Vàng để được hướng dẫn tu tập và trải nghiệm những sự chuyển hóa tốt đẹp trong cuộc sống: ĐĂNG KÝ ĐẠO TRÀNG CHÙA BA VÀNG TRỢ GIÚP, HƯỚNG DẪN TU TẬP

Các bài nên xem:

8,969 lượt xem
31/08/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ