Sự thật về duyên âm và 4 cách “cắt” duyên âm hiệu quả

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Muốn “cắt” duyên âm phải làm thế nào?,... Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lý giải chi tiết, đúng chuẩn về duyên âm, dấu hiệu nhận biết và cách giải duyên âm hiệu quả dựa trên cơ sở lời Phật dạy.

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không?

Nếu đã tin tâm linh, chúng ta phải tin vào việc chết không phải là hết. Sau khi chết, chúng ta lại tiếp tục tái sinh về rất nhiều cõi, trong đó có cõi Ngạ quỷ. Cõi Ngạ quỷ rất gần gũi với cõi người. Tại Việt Nam, cõi “Ngạ quỷ” được gọi với tên thân thuộc là cõi “hương linh”.

Giữa các cõi, chúng sinh có duyên tương tác với nhau. Ví dụ, con chó đến với mình, mình quý nó cũng là duyên. Hoặc có người rất sợ rắn, nhưng có người lại rất thích chơi với rắn, là do người này với những con rắn đó có duyên với nhau. Đó là duyên cõi súc sinh với cõi người, chúng ta có thể thấy được.

Cõi Ngạ quỷ (hương linh) cũng vậy, cũng có duyên với mình, tuy chúng ta không nhìn thấy. Chúng sinh có tình thức, nghĩa là có tâm thức, theo duyên ái mà gặp lại nhau.

Vậy nên, duyên âm là có thật. “Duyên” trong “duyên âm” là chỉ riêng cho tình duyên, là duyên của người đã chết và người sống.
Ví dụ: Có những cặp vợ chồng sống với nhau, khi chồng mất, vợ kêu than hương linh chồng về với vợ con. Nếu người chồng sau khi chết, tái sinh về cõi Ngạ quỷ, thì hương linh họ có thể về với vợ con thật. Đó là do ái mà tìm nhau.

 “Duyên” trong “duyên âm” là chỉ riêng cho tình duyên, là duyên của người đã chết và người sống. 
 “Duyên” trong “duyên âm” là chỉ riêng cho tình duyên, là duyên của người đã chết và người sống. 

Dấu hiệu duyên âm theo là gì?

Muốn biết có duyên âm theo mình hay không, chúng ta phải căn cứ vào hiện tượng. Ví dụ:

 • Khi đi ngủ, cảm giác có người ngủ cạnh mình.
 • Nhìn thấy có người hiện hình ra (hiện ra bóng của người đó).
 • Bỗng dưng có cảm giác có người ở sau lưng hoặc cảm thấy rợn lạnh hết cả người.

Khi có những hiện tượng như vậy thì chúng ta có thể nghĩ đến việc có người âm theo mình. Nếu bình thường không có các hiện tượng như vậy, thì không cần nghĩ tới.

Cách hóa giải duyên âm

1. Làm cho cơ thể khỏe mạnh lên

Điều đầu tiên, hãy làm cho cơ thể khỏe mạnh lên. Ví dụ: ngâm chân nước gừng vào buổi tối. Nước gừng giã sẽ khiến cơ thể có dương khí và khỏe mạnh hơn.

Ngâm chân nước gừng trước khi đi ngủ (ảnh minh họa)
Ngâm chân nước gừng trước khi đi ngủ (ảnh minh họa)

2. Đọc, tư duy kinh Phật và nghe Pháp trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, có thể đọc một đoạn kinh, tư duy hoặc nghe một bài Pháp Phật mà các Thầy giảng. Vì kinh của Phật thường dạy chúng ta suy nghĩ những điều thiện lành và khi tư duy kinh, tư duy Pháp, tức là phát triển những điều thiện thì sẽ được tăng phúc.

3. Sám hối, trì giới, làm các việc phước thiện và bố thí, cúng dường

Chúng ta cũng có nghiệp với hương linh đang theo mình (duyên âm) thì chúng ta nên làm cho nghiệp của mình khác họ đi, phước của mình cao hơn. Khi đó, người âm đang theo mình không còn đồng nghiệp với mình nữa. Được chúng ta hồi hướng công đức tu tập của mình cho họ, họ sẽ trở thành người thiện và muốn được siêu thoát.

Những việc giúp chúng ta tăng phước, chuyển hóa là:
- Sám hối, học theo giới Pháp của Phật, trì giới (không sát sinh, trộm cắp, tà dâm, dối láo, say sưa nghiện ngập), phóng sinh,...
- Bố thí, cúng dường (Việc bố thí giúp chuyển hóa nhanh hơn).
- Tích cực làm các việc phước thiện.

Đức Phật cũng dạy chúng ta nên cúng dường, bố thí, làm phúc thì luôn được an vui, được phước bảo hộ cho mình và cũng tránh được nghiệp duyên âm, vong nhập.
>>> Xem thêm: 6 lợi ích thù thắng nhận được khi cúng dường Tam Bảo

Cúng dường Tam Bảo là một trong những việc làm giúp chúng ta tăng phước, chuyển hóa
Cúng dường Tam Bảo là một trong những việc làm giúp chúng ta tăng phước, chuyển hóa
Các Phật tử cùng nhau phóng sinh cứu vật
Các Phật tử cùng nhau phóng sinh cứu vật
Chúng ta nên tích cực làm các việc phước thiện (nguồn ảnh: hoạt động từ thiện của Cúc Vàng chùa Ba Vàng)
Chúng ta nên tích cực làm các việc phước thiện (nguồn ảnh: hoạt động từ thiện của Cúc Vàng chùa Ba Vàng)

4. Tu tập Phật Pháp, cầu siêu cho hương linh

Chúng ta hãy tu tập và hồi hướng cho người âm theo mình cũng được tu tập. Nhà Phật gọi là cầu siêu, để cho hương linh theo mình được về chùa tu tập và họ được siêu thoát thì mình sẽ được thoát khỏi họ.

Vào ngày 8, 14 và 29 (tháng thiếu) hay 30 âm lịch hàng tháng, quý vị có thể về chùa Ba Vàng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh để làm lễ cầu siêu cho hương linh đang theo mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thức tham gia cầu siêu

Nhân dân, Phật tử tham gia lễ cầu siêu tại chùa Ba Vàng
Nhân dân, Phật tử tham gia lễ cầu siêu tại chùa Ba Vàng

---------------
Trên đây là giải đáp về duyên âm và các cách hóa giải duyên âm được tổng hợp từ chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng.

Từ việc tu tập Phật Pháp, áp dụng những phương pháp của Cô mà rất nhiều người đã chuyển hóa được duyên âm, những bệnh khổ trên thân và cả những việc bất như ý trong cuộc sống (thất thoát tài sản, gia đình bất hòa, công danh lận đận, tình duyên trắc trở,...).

Quý vị có thể đăng ký tham gia CLB Cúc Vàng để được hướng dẫn tu tập và trải nghiệm những sự chuyển hóa tốt đẹp trong cuộc sống: ĐĂNG KÝ ĐẠO TRÀNG CHÙA BA VÀNG TRỢ GIÚP, HƯỚNG DẪN TU TẬP

Các bài nên xem:

-
aa
+
6,045 lượt xem
31/08/2023

Bình luận (62)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.
 2. N
  N

  Nguyễn Thị Hồng

  21/01/2024
  Tôi ở Biên Hòa Đồng Nai. Tôi về chùa Ba Vàng cắt duyên âm giùm cho con gái tôi được không? Con tôi không về được thì cần những tục gì?
  Xin cảm ơn
   Xem thêm bình luận >>
  1. Ban quản trị

   21/01/2024
   Ban Quản trị trang Phạm Thị Yến xin chào bạn và xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   1. Về duyên âm, Cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời tại đường link dưới đây, Ban Quản trị mời bạn tham khảo nhé:
   1.1 Sự thật về duyên âm và 4 cách “cắt” duyên âm hiệu quả (link chi tiết)
   Ngoài ra, Ban Quản trị mời bạn tham khảo thêm các đường link sau:
   1.2 Tình duyên lận đận do ân oán tiền kiếp? (link chi tiết)
   1.3 Duyên âm và cách hóa giải theo quan điểm Phật giáo (link chi tiết)

   2. Mong muốn an ổn, mong cầu hạnh phúc là điều tất yếu của tất cả chúng sinh. Cầu an là tâm mong cầu cho mình, cho gia đình được bình an. Nếu gia đình đang an ổn, thì tốt đẹp hơn lên. Nếu gia đình đang có sự bất an, thì sẽ được chuyển hóa, khiến dần dần an ổn.
   Chùa Ba Vàng hướng dẫn cho Phật tử và nhân dân tu tập theo nhân quả để chuyển hóa được các nghiệp khổ.
   Về việc của bạn, bạn có thể tu tập theo chương trình dưới đây:
   - Chương trình 1: Tu tập cầu an (link chi tiết)
   - Chương trình 2: Sau khi tu tập cầu an xong thì bạn tu theo chương trình cầu siêu hóa giải oán kết (link chi tiết) của chùa, gia đình kiên trì tu tập (có thể phải tu mấy lần 49 ngày) chắc chắn sẽ có kết quả chuyển hóa.

   3. Câu chuyện chuyển hóa nghiệp nhờ tu tập Phật Pháp dưới đây là ba trong rất nhiều câu chuyện chuyển hóa có thật tại chùa Ba Vàng. Xin mời bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tìm hiểu:
   3.1 Tình duyên lận đận, yêu ai cũng khổ: Cô gái trẻ vượt qua nhờ điều này (link chi tiết)
   3.2 Chuyển hóa nghiệp cản trở đường tình duyên, tăng trưởng hiểu biết về tình yêu nhờ tu học Phật Pháp (link chi tiết)
   3.3 Ngán ngẩm cảnh con gái 30 tuổi vẫn lẻ bóng, người mẹ quyết làm việc này giúp con cầu duyên (link chi tiết)
   3.4 Để tìm hiểu thêm về các câu chuyện chuyển hóa, bạn có thể truy cập vào:
   - Phần Nhân quả cuộc sống (link chi tiết) trong Tu tập giác ngộ của chuyên mục Trạch Pháp ứng dụng (link chi tiết) trên website Phạm Thị Yến (link chi tiết)
   - Phần Chuyển hóa khổ đau (link chi tiết) trong chuyên mục Tâm linh nghi lễ trên website Thầy Thích Trúc Thái Minh (link chi tiết)
   - Phần Chuyển hóa nghiệp trong chuyên mục Câu chuyện chuyển hóa (link chi tiết) trên website chùa Ba Vàng (link chi tiết)

   4. Ở gần khu vực của bạn có đạo tràng Minh Phổ - Biên Hòa, Đồng Nai đang sinh hoạt theo sự hướng dẫn của chùa Ba Vàng. Nếu bạn muốn đăng ký tham gia tu tập cùng đạo tràng để được lợi ích, bạn liên hệ theo thông tin sau:
   - Phật tử: Trần Thị Thiềm
   - SĐT: 0933906970; 0945805798
   Ban Quản trị sẽ gửi thông tin của bạn tới nhóm/đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất. Bạn nhớ để ý tin nhắn điện thoại để đạo tràng liên lạc với bạn nhé. Nếu bạn cần đạo tràng giúp đỡ, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng.
   Theo quy định, các đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng, Phật tử chỉ giúp đỡ tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào cả. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại (link chi tiết)

   5. Bạn có thể theo dõi thêm thông tin và học Pháp, tu tập từ xa thông qua mạng Internet, bằng cách truy cập các trang truyền thông:
   - Website Thầy Thích Trúc Thái Minh (link chi tiết) ; Website chùa Ba Vàng (link chi tiết)
   - Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh (link chi tiết) ; Youtube chùa Ba Vàng (link chi tiết)
   - Facebook Thầy Thích Trúc Thái Minh (link chi tiết) ; Facebook chùa Ba Vàng (link chi tiết)
   Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!
  2. H
   H

   Hương Thảo

   21/01/2024
   Chào bạn.
   Theo mình được biết thì ở chùa không có cắt duyên như các thầy xem bói đâu bạn, chỉ có tu tập để hóa giải oán kết. Tu tập thì bạn tu tập từ xa cũng được, chứ không cần phải về tận chùa đâu ạ.
   Bạn liên lạc theo số này: 038 669 0818 (nếu cần) nhé!
 3. V
  V

  Vy Nguyễn

  22/11/2023
  Xin Cô hướng dẫn tu cụ thể giúp cháu ạ.
 4. B
  B

  Bảo Ngọc

  22/11/2023
  Bài chia sẻ thật ý nghĩa ạ. Xin tùy hỷ công đức của team website đã cùng chia sẻ Pháp với mọi người ạ
 5. B
  B

  Bảo Anh

  08/11/2023
  Con xin tri ân công đức của cô ạ
 6. T
  T

  Thanh Thanh

  06/11/2023
  Chúng con xin tri ân cô Chủ Nhiệm ạ