Những bí ẩn về bùa ngải và 5 cách hóa giải để không bị “ngải quật”

Bùa ngải là một vấn đề bí ẩn hiện nay, có nhiều minh chứng khiến chúng ta khó chối bỏ được nó. Nhiều câu chuyện đã được kể lại: có người đi bộ đội trên vùng dân tộc, chọc ghẹo cô gái ở đó rồi bị yểm bùa khiến lẩm cẩm, suốt ngày chui ở xó bếp; có người bị bùa yêu thì yêu mê mệt, say đắm cô gái hơn mình mấy chục tuổi,...

Vậy bùa ngải là gì? Dấu hiệu nhận biết người bị bùa ngải và cách giải như thế nào?

Bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không?

Bùa ngải là những tờ giấy, vật dụng,... mà ở trong đó kéo theo những hương linh, cô hồn vất vưởng. Yểm bùa là trong bùa đó, người ta đưa đến cho mình một số hương linh, các hương linh đó sẽ trực tiếp làm hại mình. Những hương linh này được các thầy bùa nuôi (âm binh) và được yểm vào lá bùa; do tâm chấp trước nên theo nhân duyên đó đi vào những nhà yểm bùa.

Bùa ngải là những vật dụng, tờ giấy được yểm các hương linh, cô hồn vất vưởng (minh họa Internet)

Bùa ngải là những vật dụng, tờ giấy được yểm các hương linh, cô hồn vất vưởng (minh họa Internet)

Hương linh trong bùa ngải là có thật. Đó là những chúng ngạ quỷ mà do trong tiền kiếp có mê tín, tà kiến; khi làm người, thường sống bằng các đồng tiền bất thiện, chết đi phải làm hương linh ngạ quỷ. Do nghiệp gian dối, u uẩn đó nên các chúng hương linh này lại thường hay theo những thầy bùa chú và bị sai xử. Khi thầy làm bùa, chúng ta xin bùa về thì những hương linh này theo bùa đó để đến nhà chúng ta - tức là chúng ta đã thỉnh mời những hương linh trên bùa chú đó về nhà mình. Thực chất, chúng ta xin bùa chú có yểm hương linh tức là mời cô hồn ngã quỷ của mình về.

>>> Oan gia: Sự thật và cách hóa giải

Tác hại của bùa ngải

Bùa ngải chỉ rước thêm những hương linh mới lạ trở thành nhân duyên với mình - tức là thêm nghiệp, chứ không bớt nghiệp được. Ví dụ, rất nhiều trường hợp bị hương linh đi theo, đeo bùa thì đỡ được một thời gian, nhưng sau đó đến dần dần thành tâm thần.

Đó là do họ rước thêm hương linh, thêm quỷ về với mình. Ngoài ra, có những người bị ốm thì đi yểm bùa mong cầu được khỏi bệnh. Nhưng về sau, gia đình không những vẫn ốm đau mà còn có nhiều chuyện xảy ra không thể giải quyết được.

Nhiều người có bệnh, xin bùa ngải về chỉ đỡ được một thời gian rồi dần dần thành tâm thần (minh họa Internet)

Nhiều người có bệnh, xin bùa ngải về chỉ đỡ được một thời gian rồi dần dần thành tâm thần (minh họa Internet)

Dấu hiệu bị bùa ngải/ bùa yêu

Nếu một người bị bùa yêu thì sẽ yêu mê mệt, say đắm. Dù trước đó, họ rất ghét cô gái này, nhưng khi bị cô ấy bỏ bùa thì tâm trí tối tăm, suốt ngày chỉ nghĩ đến cô ấy. Có chàng trai trẻ, học rất giỏi, đi du học nước ngoài, nhưng khi về nước lại dính phải bùa yêu, khiến mê mẩn cô gái hơn mình mấy chục tuổi, làm cho gia đình rất khổ tâm. Khi tâm chúng ta đang sở hữu những điều bất thiện, thì dễ dàng bị người khác bỏ bùa. Đôi khi, chỉ là một cốc nước uống, hoặc vật gì được người khác đưa, chúng ta mang về cất cũng là bùa, hoặc tự mình đi xin bùa,…

Như vậy, những hương linh trong bùa đó sau này sẽ làm hại chúng ta, vì chúng ta rước họ về, cho họ cơ hội làm hại mình.

>>> Những câu chuyện khiến bạn tin tâm linh có thật

Khi tâm mình sở hữu những điều bất thiện thì dễ dàng bị người khác bỏ bùa (minh họa Internet)

Khi tâm mình sở hữu những điều bất thiện thì dễ dàng bị người khác bỏ bùa (minh họa Internet)

Cách giải bùa ngải dựa trên quan điểm Phật giáo

Để giải được bùa ngải, chúng ta phải chuyển hóa nghiệp của mình. Các chúng hương linh trên bùa chú đang có duyên tà kiến thì trong hiện tại chúng ta phải có chính kiến. Như vậy thì sẽ tách được nhau ra. Chúng ta hãy thực hiện các cách sau:

- Quy y Tam Bảo

- Nghe giảng Phật Pháp

- Tụng kinh

- Kiểm tâm: kiểm lại tâm mình từ sáng đến tối, xem có làm gì bất thiện hay không. Từ đó, chúng ta bỏ ác, hành thiện mỗi ngày.

- Cúng dường Tam Bảo để hồi hướng cho các hương linh bùa chú.

Muốn hóa giải bùa ngải, chúng ta cần chuyển hóa nghiệp của mình bằng những việc làm thiện, có chính kiến

Muốn hóa giải bùa ngải, chúng ta cần chuyển hóa nghiệp của mình bằng những việc làm thiện, có chính kiến

------

Trên đây là những lý giải về bùa ngải cùng cách hóa giải bùa ngải theo nhân quả đạo Phật từ chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng. Quý vị có thể đăng ký tham gia CLB Cúc Vàng để được hướng dẫn tu tập chuyển hóa các vấn đề bất như ý trong cuộc sống tại đây: Link đăng ký đạo tràng chùa Ba Vàng trợ giúp, hướng dẫn tu tập.

Các bài nên xem:

5,777 lượt xem
01/11/2023

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Nguyễn Thị huyền Trang

  06/11/2023
  Con xin thành kính tri ân công đức chỉ dạy của cô ạ.
   Xem thêm bình luận >>
  1. T
   T

   Trương ngọc huyền

   19/01/2024
   Cô ơi!
   Nếu như có người họ muốn hại con, họ lấy quần áo và giấy tờ có tên con địa chỉ và mọi thứ liên quan về con để nhờ thầy mo làm bùa hại con. Vậy bây giờ con phải làm sao ạ?
  2. Ban quản trị

   19/01/2024
   Ban Quản trị trang Phạm Thị Yến xin chào bạn Trương Ngọc Huyền và xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   1. Về bùa chú, Cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời tại các đường link dưới đây, Ban Quản trị mời bạn tham khảo nhé!
   1.1 Sự thật về âm binh - bùa ngải và cách hóa giải (link chi tiết)
   1.2 Bùa hộ mệnh nào thiêng nhất? (link chi tiết)

   2. Mong muốn an ổn, mong cầu hạnh phúc là điều tất yếu của tất cả chúng sinh. Cầu an là tâm mong cầu cho mình, cho gia đình được bình an. Nếu gia đình đang an ổn thì tốt đẹp hơn lên. Nếu gia đình đang có sự bất an, thì sẽ được chuyển hóa, khiến dần dần an ổn.
   Chùa Ba Vàng hướng dẫn cho Phật tử và nhân dân tu tập theo nhân quả để chuyển hóa được các nghiệp khổ.
   Về việc của bạn, bạn có thể tu tập theo chương trình dưới đây:
   - Chương trình 1: Tu tập cầu an (link chi tiết)
   - Chương trình 2: Sau khi tu tập cầu an xong thì bạn tu theo chương trình cầu siêu hóa giải oán kết (link chi tiết) của chùa, gia đình kiên trì tu tập (có thể phải tu mấy lần 49 ngày) chắc chắn sẽ có kết quả chuyển hóa.

   3. Đã có rất nhiều Phật tử được chuyển hóa nghiệp nhờ tu tập Phật pháp, Ban Quản trị mời bạn tìm hiểu tại phần:
   - Phần Nhân quả cuộc sống (link chi tiết) trong Tu tập giác ngộ của chuyên mục Trạch Pháp ứng dụng (link chi tiết) trên website Phạm Thị Yến.
   - Chuyển hóa nghiệp trong chuyên mục Câu chuyện chuyển hóa (link chi tiết) trên website chùa Ba Vàng.
   - Chuyển hóa khổ đau (link chi tiết) trong chuyên mục Tâm linh nghi lễ trên website Thầy Thích Trúc Thái Minh

   4. Tại nhiều nơi trong và ngoài nước đã có đạo tràng đang tu tập theo chùa Ba Vàng. Nếu bạn muốn tham gia sinh hoạt, tu tập tại đạo tràng để tìm hiểu Phật Pháp nhân quả, điều phục tâm tính hoặc muốn được trợ duyên thực hiện các nghi lễ theo đạo Phật tại nhà như động thổ, về nhà mới, đám tang, tuần thất (49, 100 ngày), tu tập cầu an, cầu siêu,… chuyển hóa nghiệp khổ, thì bạn có thể đăng ký theo 1 trong 2 cách sau:
   + Cách 1. Gửi tin nhắn riêng đến trang với nội dung sau:
   - Họ tên:...
   - Số điện thoại:...
   - Địa chỉ bạn đang ở (bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố):...
   - Mong muốn:...
   Ban Quản trị sẽ gửi thông tin về đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất, để bạn liên lạc với đạo tràng. Ban Quản trị cũng sẽ liên lạc trước với đạo tràng, để đạo tràng lưu ý đến thông tin liên lạc của bạn.
   + Cách 2: Nếu bạn muốn tham gia sinh hoạt trong Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng, bạn điền thông tin của bạn vào (link chi tiết)
   Ban Quản trị sẽ gửi thông tin của bạn tới đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất. Bạn nhớ để ý tin nhắn điện thoại để đạo tràng liên lạc với bạn.
   Nếu bạn cần đạo tràng giúp, hướng dẫn việc tu tập, giải đáp các thắc mắc, vấn đề về thế giới tâm linh, hạnh phúc gia đình, đời sống xã hội, bạn có thể nói chuyện với đạo tràng.
   Theo quy định, trong các đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng, Phật tử chỉ giúp đỡ tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào cả. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại
   (link chi tiết)
   Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!