Kumanthong là gì? Nuôi kumanthong thực sự có tài lộc?

Kumanthong (hay còn được gọi là búp bê ma, quỷ linh nhi,...) được quảng cáo về năng lực siêu nhiên, sẽ mang đến cho những người “nuôi” chúng tiền bạc, may mắn, giúp đạt được mọi ý nguyện nếu làm cho chúng “vui”.

Tuy nhiên, nhiều người nuôi Kumanthong một thời gian lại lâm vào cảnh khốn đốn; giữ lại thì sợ hãi, mà bỏ đi cũng chẳng xong, sợ bị xui xẻo cả đời.

Vậy Kumanthong là gì? Chúng mang đến tài lộc hay tai họa? Nếu đã lỡ nuôi chúng, làm cách nào để hóa giải? Kính mời quý đạo hữu cùng tìm hiểu chia sẻ theo góc nhìn của đạo Phật của Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa sau đây!
hinh-anh-kumathong

Hình ảnh Kumanthong được bày bán trên thị trường hiện nay

Búp bê Kumanthong là gì?

Kumanthong là một loại búp bê mà người ta lấy những linh hồn (gọi là thần thức hoặc ngạ quỷ) chết từ khi còn trong thai (gọi là thai nhi) gá vào. Tức là người ta tập trung giống quỷ này vào để luyện cho nó chấp rằng con búp bê là của nó, thân búp bê sẽ là thân của nó và nó ở trong con búp bê này. Người đến mua/thỉnh những con búp bê đó về nhận làm con mình, coi nó như thần tài để phù hộ mọi việc.

Thậm chí, có những loại búp bê còn có xác thai nhi bên trong. Người ta đến bệnh viện xin các bào thai bị nạo bỏ, sảy thai, chết non,... để sấy khô rồi thếp vàng thành hình búp bê, phù chú vào đó và coi là bùa để thờ.
bua-kumanthong
Nhiều người thờ Kumanthong và coi đó là con mình

Có rất nhiều lời đồn về việc nuôi quỷ nhi Kumanthong: phải cho Kumanthong uống sữa, ăn bánh, mua quần áo, cho đi du lịch, mua vé máy bay riêng,... và còn nhiều việc kỳ lạ khác phải làm để “chiều chuộng” chúng, không được để chúng giận. Nếu không thì người nuôi sẽ gặp tai họa.

Nuôi Kumanthong có tác dụng cầu tài lộc hay không?

Theo lý nhân - duyên - quả của đạo Phật, việc này không thể mang đến tài lộc bởi những lý do sau:

1. Rước vong linh về nhà

Có những người sau một thời gian nuôi quỷ linh nhi thì trở nên u uất, nhìn người thân đầy thù hận, ngủ thấy bị bóp cổ, thấy có trẻ con trong nhà,... Điều này có thể được giải thích, những người đi mua/thỉnh Kumanthong về nuôi là những người có tà kiến. Cho nên họ còn chấp trước, chấp vào “tôi” và chấp “cái của tôi”.
 
Bùa Kumanthong được chia thành 2 loại, một loại có yểm và một loại không yểm vong thai. Dù là loại có yểm hay không yểm thì khi chúng ta thờ, theo nghiệp tà kiến, sẽ kéo về thêm cho chúng ta những vong linh thai nhi (của chúng ta trong kiếp này hoặc từ nhiều kiếp trước mà chúng ta đã phá, hay những chúng sinh mà chúng ta đã giết hại chúng từ trong thai, trong trứng) đủ duyên để về báo oán chúng ta.

Cho nên mới có hiện tượng tâm linh bất thường xảy ra với chúng ta. Hiện tượng đó là do quỷ linh nhi hoặc do tất cả các vong linh có duyên của chúng ta tác động. Do mình khởi ý nuôi vong linh là tạo duyên để chiêu cảm tất cả nghiệp từ quá khứ đến với mình. Đó là do một nhân nhưng lại có một chùm gồm rất nhiều duyên để cho chúng ta phải trả quả báo.
Nuoi-kumanthong-khien-so-hai
Sự thật đáng sợ về Kumanthong: Có thể khiến cho người nuôi gặp các hiện tượng
tâm linh bất thường (hình minh họa)
Trong bài kinh Từ bi thủy sám pháp có kể câu chuyện về ngài Ngộ Đạt Quốc Sư vang danh về đạo đức được nhà vua và nhân dân rất kính trọng. Tuy nhiên, từ khi ngài được vua ban cho pháp tọa bằng gỗ trầm hương rất quý thì trên đầu gối ngài bỗng nhiên mọc mụn ghẻ tựa như mặt người, đau nhức khôn xiết. Ngài cho mời tất cả các bậc danh y, nhưng không ai chữa được.

Hóa ra, trong 10 kiếp trước, ngài là Viên Áng đã chém oan một người tên Tiều Thố. Tiều Thố oán hận theo ngài để báo oán nhưng trong 10 kiếp này, ngài là bậc cao tăng giới luật tinh nghiêm nên người này không thể báo oán được.

Nay ngài được vua quá yêu chuộng nên khởi tâm danh lợi làm tổn giới đức, Tiều Thố mới báo thù được, khiến ngài mọc mụn ghẻ nhức nhối tận xương.
vong-linh-tieu-tho-bao-oan
Ngài Ngộ Đạt quốc sư bị vong linh báo oán
Qua câu chuyện trong bài kinh, chúng ta thấy rằng việc có vong linh theo báo oán khi đầy đủ nhân duyên là có thật. Liên hệ với chủ đề bài viết, các vong linh nương gá trên búp bê Kumanthong đủ duyên tác động các việc bất thường là có thể xảy ra, đúng như trong kinh Phật đã dạy.

2. Cõi vong linh không mang lại phước báu cho con người

Những vong linh thai nhi là những chúng có thọ mạng ngắn, phải chết ngay trong thai tạng. Đây là những chúng sinh khi là người đã làm các việc ác, có tâm bất thiện nên phải chịu quả báo như vậy. Vì bất thiện, nên chúng sẽ không mang đến điều thiện lành cho chúng ta.

Mặt khác, vong linh là những chúng ở cõi thấp, kém phước hơn chúng ta nên không thể mang phước đến cho ta được. Chúng chỉ dẫn dắt chúng ta vào đường mê, xui ta làm điều ác, khiến chúng ta đau khổ thêm và cả hai cùng chịu quả báo.

Đức Phật đã dạy chúng ta quy y Phật chứ không quy y trời thần, quỷ vật. Đối với các loài vong linh, chúng ta chỉ cứu độ chúng chứ không nương tựa vào chúng để cầu cho mình làm ăn phát tài. Điều đó không đúng với nhân quả, sẽ mang đến cho chúng ta nhiều khổ lụy.

Bởi vong linh rất thất thường và bất thường, thích gì làm đó. Nếu mình không theo ý của nó thì nó sẽ làm hại mình, làm loạn mọi chuyện. Mà thực sự chúng ta không hiểu được ý vong linh.

Từ những lý do trên, chúng ta phải hiểu rằng, nuôi Kumanthong là chúng ta tự mang tai họa đến cho mình.
kumanthong
Quỷ linh nhi là những chúng kém phước, không thể mang phước đến cho mình được

Lý giải việc nuôi quỷ nhi Kumanthong mới đầu thấy thuận lợi 

Nhiều người khi mới thỉnh Kumanthong về nuôi thì thấy công việc thuận lợi, ăn nên làm ra. Việc này có thể xảy ra do các nguyên nhân sau đây.

1. Do công đức bố thí 

Sau khi thỉnh bùa Kumanthong, công việc làm ăn của chúng ta có nhiều thuận lợi do chúng ta có công đức bố thí là cúng đồ ăn cho nó. Tuy đó là những vong linh oan trái của chúng ta, nhưng chúng ta mang nó về nuôi, đối tốt với nó, đó là hành động hóa giải hận thù. Ví dụ đáng ra chúng ta còn nghiệp mất tài sản do kiếp xưa cướp của nó, nhưng nay chúng ta cúng cho nó ăn, cung phụng nó thì nghiệp đó được tiêu đi một chút. Vì vậy, chúng ta thấy việc làm ăn tốt lên.

Nhưng do chúng ta nuôi ma tà, quỷ quái và nó vẫn phải đòi nợ cũ (tức là do nghiệp lực của linh nhi và chúng ta), cho nên nó không thể hết oán hận chúng ta. Khi nó giận hờn là lúc chúng ta trổ quả nghiệp.

2. Do phước báu của chính mình đến thời trổ quả

Trong kiếp trước, chúng ta gieo được bao nhiêu phước báu thì kiếp về làm người, chúng ta sẽ được hưởng ngần ấy, không sớm thì muộn, không cần ai giúp đỡ. Nếu chúng ta không làm việc ác, chúng ta được hưởng đủ phần phước mà chúng ta đã tạo ra từ tiền kiếp.

Nếu mỗi ngày chúng ta làm thiện, phước sẽ tăng thêm; ngược lại, nếu làm ác thì phần phước sẽ giảm đi. Tức là cộng cả nghiệp kiếp cũ và việc làm trong kiếp này thì sẽ là tổng phần phước của chúng ta có được trong hiện tại.

Khi chúng ta khởi tâm mong cầu, Kumanthong biết được một số vấn đề và có thể nói cho chúng ta biết thông qua: chiêm bao, nói qua tai, gá vào thân chúng ta để tay chúng ta viết ra hoặc tự nói ra một số vấn đề. Chúng ta cứ làm theo rồi thấy có phước. Thực chất đó là phước của chúng ta, nhưng chúng ta lại nhầm tưởng nó cho mình phước, rồi nương tựa vào, coi nó như vật cứu tinh. Ngay khi ấy, chúng ta sẽ mất phước.
tim-hieu-ve-kumanthong
Tìm hiểu về Kumanthong để không rước họa vào thân

Cách hóa giải bùa Kumanthong Thái Lan

1. Quy y Tam Bảo và tuyệt đối không nghe lời Kumanthong

Từ câu chuyện của những người đã từng nuôi Kumanthong, chúng ta thấy rằng, Kumanthong không thần thánh như vậy. Đừng nghĩ nuôi Kumanthong đúng cách thì sẽ được tài lộc.

Với những trường hợp mong muốn hóa giải bùa Kumanthong, chúng ta tuyệt đối không cho Kumanthong ăn và không nghe lời nó nữa. Chúng ta đến chùa quy y Tam Bảo và nương tựa vào ba ngôi báu vững chắc là Phật - Pháp - Tăng. Ba ngôi báu này có công năng giúp chúng ta hóa giải được những khổ đau, đạt được hạnh phúc an vui.

Mời quý vị tìm hiểu rõ hơn về lợi ích Quy y Tam Bảo Tại đây!

Để hóa giải oán hận của những vong linh thai nhi đang báo oán mình do chiêu cảm từ việc nuôi Kumanthong và để kết duyên với những chúng sinh này trong thiện Pháp, chúng ta thành tâm sám hối tội lỗi trong nhiều kiếp trước mình từng phá thai, phá trứng, làm các việc bất thiện; tác phúc hồi hướng cho các vong linh nơi Tam Bảo. Chúng ta cũng chăm nghe kinh, nghe Pháp để cho những vong linh có duyên với chúng ta nghe được lời Phật dạy. Như vậy, chúng ta có lợi ích mà chúng sinh xung quanh chúng ta cũng có lợi ích.

2. Cầu siêu cho các vong linh

Phật tử chúng ta tin nhân quả, tin rằng tu tập sẽ mang lại lợi ích, chứ không có một thế lực nào ban phước, giáng họa cho chúng ta được. Bản chất Kumanthong còn ở trong cõi ngạ quỷ, nó còn ít phước hơn chúng ta thì làm gì có phước mà cho chúng ta phước. Chúng chỉ dẫn dắt chúng ta vào đường mê để chịu thêm khổ đau.

Vậy nên, những ai đã thờ hoặc có tâm ý thờ Kumanthong thì nên tìm hiểu cách “diệt” Kumanthong đúng Pháp là mang về chùa và cầu siêu cho các vong linh ấy. Đó là cách chúng ta làm phúc và chuyển hóa nghiệp lực.

>>> Để tìm hiểu cầu siêu là gì? Các yếu tố cần có để việc cầu siêu được thành tựu, mời quý vị bấm vào đường link: https://phamthiyen.com/cau-sieu

cach-diet-kumanthong
Quy y Tam Bảo và cầu siêu cho vong linh để hóa giải bùa Kumanthong (ảnh minh họa)

 

Đức Phật đã dạy rằng: Dù dưới đất hay trên không, chúng sinh nào nhận được đồ thí thì hộ trì người bố thí. Cho nên, chúng ta cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho chư Thiên, chư Thần, vong linh, ngạ quỷ thì theo năng lực nghiệp, họ sẽ hộ trì cho chúng ta, không thể phá chúng ta được vì chúng ta có phước.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo về cách hóa giải Kumanthong tại nhà qua nghi thức dưới đây:

Bài 9 - Hướng dẫn nghi lễ giải Kumanthong tại nhà

Qua bài viết trên, chúng ta hiểu được rằng hình thức nuôi Kumanthong để cầu tài lộc là sai lời Phật dạy, là tự rước họa vào thân. Đức Phật là bậc Toàn Giác, Ngài thấy rõ vạn vật vận hành đều theo luật nhân quả và Ngài chỉ cho chúng ta cách thực hành đúng nhân quả để chúng ta đạt được lợi ích.

Do vậy, khi gặp phải những nỗi khổ do Kumanthong mang lại hay bất kỳ những nỗi khổ nào khác trong cuộc sống, quý đạo hữu đều có thể tìm được cách chuyển hóa nếu thực hành đúng như lời Đức Phật dạy. Chúc quý vị thường được an lạc!

Các bài nên xem:
4,088 lượt xem
09/09/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ