Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Sự thật về oan gia trái chủ và cách hóa giải!

Là người Phật tử, chúng ta không ít lần nghe đến cụm từ “oan gia trái chủ”. Vậy oan gia trái chủ là gì? Oan gia trái chủ làm những việc gì ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người chúng ta? Làm sao để hóa giải?

Oan Gia Trái Chủ Là Gì?

Oan Gia Trái Chủ được hiểu thế này, mình có thể hiểu theo hai nghĩa. Tức là kiếp trước mình làm cho họ đau khổ nên họ thù oán mình nhưng họ không đủ duyên để trả thù mình ngay trong kiếp đó. Ví dụ: Kiếp trước, mình có thể làm quan, người ta là người dân. Mình đến lấn lướt khiến cho người ta phải chịu thiệt thòi. Ví dụ: Làm quan cưỡng hiếp người ta, làm quan chiếm đoạt tài sản của người ta, làm quan xử oan người ta. Khi mình làm quan, mình làm việc ác như vậy nhưng trong quá trình làm quan, mình lại làm được rất nhiều việc cho số đông.

Ví dụ: Làm đường, xây cầu, bảo hộ cho dân. Còn họ làm dân như vậy nhưng họ có thể trộm cắp, giết người. Do nghiệp riêng của họ mà họ phải đọa làm vong linh, ngã quỷ trong kiếp này và do phước của mình nên được làm người. Đúng không? Kiếp này mình vẫn được làm người, tuy mình có tội với họ nhưng mình lại làm lợi ích được nhiều cho số đông. Nên mình vẫn có phước.

Nhân quả rất công bằng. Lúc đó, ta có quyền lực, ta có thể lấn hiếp họ. Nhưng kiếp này, họ lại trong cõi vong linh nên họ đi đòi lại nhân quả cũ. Họ làm cho mình luôn luôn có những việc trái ý. Gọi là oan gia báo oán làm cho chủ nhân trái ý. Trái ý là gì? Nếu kiếp trước, mình lấy tài sản của họ thì đến kiếp này, mình mong mỏi đi làm được nhiều tài sản thì họ sẽ dẫn dắt mình đi để mình có những duyên, những quyết định sai lầm khiến cho mình phá tán tài sản. Đại chúng rõ điểm này chưa? Và trên tất cả mọi việc cùng như vậy. Việc thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng là chính Pháp hay tà Pháp?

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

1.625 lượt xem
01/10/2018

Bình luận (0)