Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tri ân tình Thầy

Thầy giáo- Thầy tu - Trọn vẹn một chữ Thầy

Không khí ngày Nhà giáo Việt Nam đang tưng bừng và rộn ràng trong lòng mỗi giáo viên và lớp lớp thế hệ học sinh trong cả nước. Bản thân là một giáo viên, cũng một thời được các thế hệ thầy cô dìu dắt, tôi thật bùi ngùi và xúc động khi nghĩ về những công lao to lớn của thầy cô đã dành cho mình với tấm lòng kính yêu chân thành nhất.

Nhưng phải đi đến nửa cuộc đời, tôi mới nhận thấy mình thật hối tiếc biết bao khi bản thân trở thành người con của Phật quá muộn màng. Chỉ đến khi đối mặt với bế tắc và nghịch cảnh của cuộc đời, trải qua những đau khổ thăng trầm trong dòng đời biến dịch, con đã đến chùa để tìm sự bình yên mong gột rửa những phiền não của tâm hồn. Dưới mái già lam – Ngôi chùa Ba Vàng đẹp đẽ, trang nghiêm và vô cùng thanh tịnh, con đã có phúc phần gặp được quý Thầy, những vị Thầy tâm linh là sứ giả Như Lai hoằng truyền giáo Pháp. Những vị thầy áo nâu với gương mặt rạng ngời sự an lạc, từng bước chân nhẹ nhàng thảnh thơi. Thật may mắn cho chúng con trên thế gian này còn có được những vị Thầy để tựa nương khi chúng con hụt hẫng khổ đau. Qua những bến sông đời giữa trùng trùng duyên khởi trong cõi ta bà, quý Thầy là những bậc ân sư của chúng con đã và đang hướng dẫn chúng con trên con đường giác ngộ.

>>> Chọn thầy để học như thế nào cho đúng?

Vị Thầy quan trọng trong cuộc đời của con, đó là Thầy mà chúng con thường gọi với hai tiếng thành kính là Sư Phụ – Đại đức Thích Trúc Thái Minh. Con được Sư Phụ quy y, được nghe những buổi thuyết giảng của Sư Phụ đã mở ra cho con cả một biển trời giáo lý mênh mông, vi diệu của Phật Pháp. Những bài Pháp của Sư Phụ về giáo lý Tứ Diệu Đế và Bát Chánh Đạo nhiệm mầu của Như Lai giúp con chứng ngộ, tu tập thanh lọc tâm ý. Con dần xả bỏ tham – sân – si, quán chiếu tu sửa tâm mình để thay tâm sửa tính đưa chúng con thoát khỏi lầm mê, hướng tới bến bờ giác ngộ giải thoát. Cứ mỗi lần về chùa, lòng biết ơn của con với Sư Phụ ngày một tăng lên bởi nhờ Thầy dạy bảo con đã dần dần được chuyển hóa. Bước chân hoằng pháp của Sư Phụ đã gieo hạt giống Bồ Đề ngày một nhiều hơn trên khắp mọi miền đất nước. Sư phụ như bóng đại thụ che chở cho chúng con, là ngọn đuốc soi đường cho chúng con thoát khỏi bóng tối vô minh, giữa cuộc đời đầy giông bão.

Tuy Sư Phụ và các Thầy đã hết lòng vì Phật tử như thế, nhưng nhiều khi chúng con còn si mê, ích kỉ, kiêu mạn nên gây ra không ít lỗi lầm không kiểm soát được. Những lúc chúng con vấp ngã, thì hình ảnh uy nghi, từ ái của Sư Phụ lại là động lực cho chúng con mạnh mẽ đứng lên.

Giờ đây, con có một cảm giác thanh thản, an lành khi được về với mái già lam, nơi an trú tâm linh giữa cuộc đời bon chen, tất bật. Con tự nhắc nhở mình phải an trụ, bình tâm, sống vững vàng mà mạnh hơn trong cuộc đời vô thường này. Nhân ngày 20/11, con xin đảnh lễ tạ ơn Sư Phụ vì chúng sanh chúng con mà hoằng truyền giáo pháp Như Lai, với tấm lòng biết ơn sâu sắc, thành kính nhất. Cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho Sư Phụ Pháp thể khinh an, đạo quả viên thành, thân tâm an lạc để tiếp tục truyền trao giáo Pháp cho hàng Phật tử chúng con.

Bên cạnh đó, con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Cô Phạm Thị Yến. Nhờ sự chỉ bảo của cô mà con đã giác ngộ, vượt qua được những khổ đau, phiền não của cuộc đời. Đã nhiều lần con “làm phiền” Cô khi con có những thắc mắc mong được Cô chỉ dạy, cũng có đôi lần trong cuộc sống con đã rất bế tắc mong được Cô chia sẻ để vơi đi khổ đau, phiền não. Và những lời dạy bảo, chia sẻ của Cô đã giúp con nhận ra rất nhiều điều. Qua đó con biết ứng dụng Phật Pháp vào đời sống, biết tinh tấn tu tập, biết sống thanh thản, có ích hơn. Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, con kính chúc cô Yến sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc, Phật đạo viên thành, mãi mãi là ngọn đèn trí tuệ soi đường, dẫn lối đưa con đến bến bờ thanh lương, giải thoát giác ngộ.

 

Tri ân tình Thầy - Cô Phạm Thị Yến

Ảnh chụp màn hình từ bài viết của nick facebook Hoàng Thu Hằng

Nguồn: Hoàng Thu Hằng

Các bài xem thêm:
Dòng tâm sự về Cô chủ nhiệm của Phật tử trẻ du học tại Phần Lan nhân ngày 08/3
Nhân duyên thiện lành giúp con biết đến Thầy và Cô
Ngày hội tri ân và tôn vinh các bậc Thầy
Lý do tôi chọn Phật giáo là tôn giáo của mình

47 lượt xem
20/11/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục